Refine Your Search


06-4624-4400 Show...

RE/MAX Investment PropertyRamkhamhaeng
สวนหลวง, กรุงเทพมหานคร, ประเทศไทย
10250

บ้านและคอนโดให้เช่าและขายใน ดอนเมือง, กรุงเทพมหานคร, กลาง - ประเทศไทย

  • ขายที่ดินดอนเมือง - บ้านมือสอง
  • ขายที่ดินเปล่าดอนเมือง - บ้านมือสอง
  • ขายที่ดินดอนเมือง - บ้านมือสอง
  • ขายที่ดินเปล่าดอนเมือง - บ้านมือสอง
  • ขายที่ดินดอนเมือง - บ้านมือสอง
  • ขายที่ดินเปล่าดอนเมือง - บ้านมือสอง
  • ขายคอนโด, ขายคอนโดมือสองในดอนเมือง
  • ขายคอนโดมือสอง, คอนโดให้เช่าในดอนเมือง

ดอนเมือง, กรุงเทพมหานคร, กลาง - ประเทศไทย

เรื่องน่ารู้ - เกี่ยวกับดอนเมือง

ดอนเมืองเป็นหนึ่งในห้าสิบเขตของกรุงเทพมหานคร เขตนี้ล้อมรอบด้วยสามพื้นที่สำคัญ โดยเมืองปทุมธานี อำเภอลำลูกกาของจังหวัดปทุมธานีในภาคเหนือ, สายไหม, บางเขน และหลักสี่ของกรุงเทพฯในภาคตะวันออก และภาคใต้และ ปากเกร็ด ของจังหวัดนนทบุรีในภูมิภาคตะวันตก

เดิมทีเขตดอนเมืองเป็นส่วนหนึ่งของบางเขน ต่อมาได้กลายเป็นอำเภอตามสิทธิของตนเองในปี 1989 อีกครั้งต่อมาในปี 1997 ภาคใต้ของดอนเมืองได้แยกออก เพื่อจัดตั้งอำเภอหลักสี่ใหม่ ชื่อเก่าของจังหวัดคือ 'ดอนอีเยียว' ซึ่งหมายถึง 'ที่ราบสูงแห่งแร้งนกอินทรี' เนื่องจากตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ และเนื่องจากนกอินทรี และแร้งจำนวนมากในพื้นที่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระราชทานนามใหม่ของจังหวัด เมื่อกองทัพอากาศได้ก่อตั้งขึ้นที่นั่น

สภาพอากาศในดอนเมืองมีอากาศร้อนตลอดทั้งปี ฤดูฝนในมืดครึ้ม และฤดูร้อนส่วนใหญ่มีเมฆมาก อุณหภูมิของอำเภออยู่ในช่วง 21 องศาเซลเซียส ถึง 36 องศาเซลเซียส

อำเภอแบ่งออกเป็นสามตำบลเพิ่มเติม: - สีกัน / ดอนเมือง / สนามบิน

เศรษฐกิจของจังหวัดถูกครอบงำด้วยการปรากฏตัวของ สนามบินนานาชาติดอนเมือง สนามบินของประเทศไทยมีสำนักงานอยู่ที่ดอนเมือง ไทยไลอ้อนแอร์ ยังมีสำนักงานใหญ่อยู่ในเขต สำนักงานใหญ่ของสายการบินอาร์ และสายการบินโซลาร์แอร์ก็เป็นทรัพย์สินของดอนเมืองเช่นกัน โรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์กรุงเทพก็อยู่ในย่านนี้เช่นกัน


วิถีชีวิตในดอนเมือง

ดอนเมือง เป็นหนึ่งในสถานที่ในกรุงเทพฯที่มักจะถูกวางไว้มากกว่าที่อื่นๆ หากคุณกำลังมองหาอาหารง่ายๆในร้านอาหารราคาไม่แพงคุณจะเสียค่าใช้จ่ายประมาณ 75 บาท ในขณะที่คุณจะต้องจ่ายประมาณ 800 บาท หากคุณกำลังมองหาที่จะมีสามหลักสูตรอาหารในร้านอาหารระดับกลาง

ค่าครองชีพในเขตนี้ก็ค่อนข้างต่ำ นมหนึ่งลิตรจะเสียค่าใช้จ่ายประมาณ 50 บาท และสามารถซื้อข้าวได้กิโลกรัมละประมาณ 35 บาท และนมหนึ่งโหลจะเสียค่าใช้จ่ายประมาณ 60 บาท

การขนส่งในบริเวณนี้ราคาถูกมากเมื่อเทียบกับเขตอื่น คุณสามารถซื้อตั๋วแบบเที่ยวเดียวในบริเวณนี้ได้ประมาณ 30 บาท สามารถใช้แท็กซี่เพื่อเดินทางรอบ ๆ อำเภอ ในราคาประมาณ 50 บาท และเพิ่มอีก 20 บาทต่อกิโลเมตร บัตรผ่านรายเดือนมีให้บริการประมาณ 2,000 บาท รถซีดานทั่วไปในพื้นที่ราคาประมาณ 850,000 บาท


สถานที่น่าดึงดูดในดอนเมือง

มีสถานที่มากมายรอบ ๆ ดอนเมืองที่ดึงดูดนักท่องเที่ยว ตั้งแต่ห้างสรรพสินค้าไปจนถึงทางด่วน ซึ่งไม่น้อยไปกว่าร้านขายขนมหวาน บางสถานที่มีการกล่าวถึงด้านล่าง

เซ็นทรัลเวิลด์มอลล์ - เปิดตัวครั้งแรกในปี 2533 เป็นห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย ตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ และมีร้านค้ากว่า 900 ร้าน จำหน่ายเสื้อผ้าแบรนด์ ร้านขายเครื่องประดับ และน้ำหอม ห้างสรรพสินค้านอกเหนือจากการช้อปปิ้ง ยังสามารถใช้เพื่อเพลิดเพลินกับการดูหนัง หรือเล่นกับเด็ก ๆ

ฟาร์มกาแฟดำงา - คุณเคยมีโอกาสได้ลิ้มรสกาแฟงาช้างดำหรือไม่? หากไม่ใช่คุณไม่ทราบว่าคุณพลาดอะไรไป ฟาร์มที่มีการผลิตกาแฟที่ไม่เหมือนใครแห่งนี้ เป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาดหากคุณอยู่ในกรุงเทพฯ การเดินไปกับต้นกาแฟไม่มีอะไรที่อยู่รอบตัวคุณนั้น ทำให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่า แต่ส่วนที่น่าสนใจที่สุด จะต้องเป็นสิ่งที่ดีเมื่อทำความสะอาดเมล็ดกาแฟผ่านท้องช้าง กระบวนการนี้ค่อนข้างคล้ายกับวิธีการผลิตกาแฟของ Luwak

สกายบาร์ -
สเตททาวเวอร์ ตั้งอยู่ใกล้ดอนเมือง เป็นเจ้าภาพของบาร์ชื่อดังระดับโลก บนดาดฟ้าเหนือตึกสูง 63 ชั้น คุณสามารถเพลิดเพลินกับเวลาดาดฟ้าด้วยบรรยากาศเปิดโล่ง และมุมมองที่ดีที่สุดของเมืองที่อยู่ที่นั่น การมีส่วนร่วมในกิจกรรมเฉพาะเรื่อง หรือการฟังคอนเสิร์ตสด เป็นสิ่งอื่นที่ต้องทำตามที่คุณต้องการ


ตลาดอสังหาริมทรัพย์ดอนเมือง

หากคุณกำลังรอที่จะปักหลักในดอนเมือง คุณอาจต้องการดู คอนโด หรือ อพาร์ทเมนท์ หรือ บ้านเช่า ขึ้นอยู่กับขนาดประเภทและที่ตั้ง อัตราราคาของคอนโดให้เช่า มีตั้งแต่ 8,000 บาทถึง 70,000 บาท หากคุณกำลังมองหาบ้านเช่าคุณจะต้องจ่ายประมาณ 15,000 บาทถึงประมาณ 85,000 บาท ขึ้นอยู่กับขนาด สถานที่ และประเภทของอสังหาริมทรัพย์

ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในดอนเมืองทำให้เป็นหนึ่งในตลาดที่เข้าถึงได้ง่ายและปลอดภัยที่สุดในประเทศ การซื้อขายที่ดินเปล่าและซื้อขายบ้านเดี่ยวมือสองจะเป็นธุรกรรมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในย่านดอนเมือง เนื่องจากสนามบินเก่าตั้งอยู่ในดอนเมือง หลายคนอาศัยอยู่ใกล้ ๆ ราคาบ้านเดี่ยวมือสองรอบ ๆ สนามบินไม่ค่อยได้ชื่นชมมากนักในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แต่ก็ยังนับว่าเป็นพื้นที่ที่น่าอยู่


อสังหาริมทรัพย์ประเภทนี้เป็นที่นิยมมากที่สุดในดอนเมือง

เป็นที่น่าพอใจมากกว่าที่จะพักในที่ของตัวเอง มากกว่าจ่ายค่าเช่ารายเดือน และอยู่ใต้หลังคาที่ไม่ใช่ของคุณ หากคุณกำลังมองหาที่จะปักหลักอยู่ในดอนเมือง การซื้อขายคอนโด และการซื้อขายคอนโดมือสองในเขตดอนเมือง เป็นอสังหาริมทรัพย์ประเภทที่ได้รับความนิยมในย่านนี้ ราคาซื้อขายคอนโด และคอนโดมือสองในเขตตัวเมือง เริ่มต้นจากประมาณ 1,250,000 บาท ถึงประมาณ 9,000,000 บาท หากคุณกำลังมองหาอสังหาริมทรัพย์ที่หรูหรา

ในขณะที่การซื้อขายบ้านเดี่ยวหรูในเขตตัวเมือง มีราคาประมาณ 3,500,000 บาท ถึงประมาณ 28,000,000 บาท ขึ้นอยู่กับประเภทและที่ตั้ง การซื้อขายที่ดินเปล่า และบ้านเดี่ยวเป็นเรื่องธรรมดามากในบริเวณนี้ การซื้อขายที่ดินเปล่า และบ้านเดี่ยวมือสอง เป็นรายการอสังหาริมทรัพย์ยอดนิยมในเขตดอนเมือง


เหตุผลหลักในการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ดอนเมือง

เห็นได้ชัดว่าดอนเมืองเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ ด้วยค่าครองชีพที่ต่ำ และราคาที่สมเหตุสมผลของอสังหาริมทรัพย์ จึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับนักลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์

สนามบินนานาชาติดอนเมือง เป็นหนึ่งในสองสนามบินนานาชาติในกรุงเทพฯ ที่ให้บริการในกรุงเทพขนาดใหญ่ เมืองหลวงสนามบินนานาชาติอื่น ๆ สนามบินสุวรรณภูมิ ก่อนที่สนามบินสุวรรณภูมิจะเปิดในปี 2549 สนามบินดอนเมืองเป็นสนามบินหลักของ ประเทศไทยและรู้จักกันก่อนหน้านี้ ว่าเป็นสนามบินนานาชาติกรุงเทพ

สนามบินนี้เป็นสนามบินที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก สนามบินนานาชาติ และสนามบินที่เก่าแก่ที่สุดในเอเชีย มันเปิดอย่างเป็นทางการเป็นฐานทัพอากาศ เมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2457

ในเดือนกันยายน 2549 ท่าอากาศยานดอนเมืองก็ถูกแทนที่ด้วยสนามบินสุวรรณภูมิที่เพิ่งเปิดใหม่ก่อน และกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งในวันที่ 24 มีนาคม 2550 หลังจากการปรับปรุง ตั้งแต่เปิดตัวใหม่ ท่าอากาศยานดอนเมืองได้กลายเป็นศูนย์กลางการบินระดับภูมิภาคในราคาประหยัด สายการบินฮับ ในปี 2015 มันกลายเป็นผู้ให้บริการต้นทุนต่ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก สนามบิน 80 สายการบินที่ให้บริการ 160,000 เที่ยวบิน

สายการบินหลักให้บริการจากสนามบินดอนเมือง

แอร์เอเชีย
บาติกแอร์
แอร์เอเชียอินโดนีเซีย
มาลินโดแอร์
นกแอร์
นกสกู๊ต
ฟิลิปปินส์ AirAsia
วิ่งหนี
ไทยแอร์เอเชีย
ไทยไลอ้อนแอร์
ไทเกอร์แอร์ไต้หวัน

ต้องการค้นหาเพิ่มเติมหรือไม่ ที่นี่คือบ้านสำหรับขายและให้เช่า