RE/MAX Property ProsPattaya
79 ม.13 พัฒนาการ1

พัทยา, ชลบุรี, ประเทศไทย
20150

บ้านและคอนโดให้เช่าและขายใน บางแสน, ชลบุรี, ตะวันออก - ประเทศไทย

  • ขายบ้านมือสอง - ขายบ้าน
  • ขายบ้านเดี่ยว, ขายบ้านมือสองใกล้หาดบางแสน
  • ขายบ้านมือสอง - ขายบ้าน
  • ขายคอนโด, คอนโดให้เช่าติดหาดบางแสน
  • ขายบ้านมือสอง - ขายบ้านบางแสน
  • ขายคอนโดติดหาดบางแสน
  • ขายบ้านมือสอง - ขายบ้านบางแสน
  • ขายคอนโด, คอนโดให้เช่าติดหาดบางแสน
  • ขายบ้านมือสอง - ขายบ้านบางแสน
  • ขายคอนโด, คอนโดให้เช่าติดหาดบางแสน

บางแสน, ชลบุรี, ตะวันออก - ประเทศไทย

เรื่องน่ารู้ - เกี่ยวกับหาดบางแสน, ชลบุรี

หาดบางแสน ตั้งอยู่ในจังหวัดชลบุรี ทางภาคตะวันออกของประเทศไทย ถือได้ว่าเป็นชายหาดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดใกล้กรุงเทพ หาดบางแสนอยู่ห่างจากกรุงเทพฯประมาณ 108 กม. ซึ่งใช้เวลาเดินทางประมาณหนึ่งชั่วโมงครึ่ง

หาดบางแสนมีความยาวประมาณ 2.5 กม. และได้รับการดูแลโดยเทศบาลเมืองแสนสุข ทะเลรอบๆชายหาดนั้นไม่ค่อยใสมากนัก แต่น้ำทะเลจะใสเป็นพิเศษในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ถึงตุลาคม

ชื่อ บางแสน มาจากชื่อของคู่รักหนุ่มสาวสองคน คือ เสน และ สามมุก ซึ่งกระโดดจากหน้าผาและตายด้วยกัน มีศาลเจ้าสามมุกที่เชิงเขา หาดบางแสนอยู่ห่างจากตัวเมืองชลบุรีประมาณ 35 กม. เป็นหนึ่งในชายหาดที่ดีที่สุดในประเทศ จากอาหารทะเล และเครื่องดื่มบนเก้าอี้ผ้าใบ ไปจนถึงการเดินเล่นเลียบชายหาด หาดบางแสน มีทุกสิ่งสำหรับทุกคน


สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในหาดบางแสน

มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากจากทั่วทุกมุมโลกเข้ามาพักอาศัยในชีวิตที่วุ่นวาย ให้เราดูที่สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในหาดบางแสนที่คุณไม่ควรพลาด

ศาลเจ้าน่าจาซาไท้จื้อ หรือ วิหารเทพสถิตพระกิติเฉลิม: วัดจีนที่เป็นที่นิยมที่สุดในหาดบางแสน อยู่บริเวณ อ่างศิลา ที่นี่เต็มไปด้วยภาพวาด และประติมากรรมที่ซับซ้อน วัดจีนแห่งนี้เป็นสิ่งที่คุณไม่ควรพลาด เป็นวัดมีชื่อเสียงมากในหมู่ชาวท้องถิ่นของภูมิภาค และประเทศ วัดแห่งนี้อยู่ห่างจากหาดบางแสนไปทางเหนือประมาณ 5 กม. และมีจุดเด่นอยู่ที่สิ่งพิมพ์การท่องเที่ยวที่สำคัญ

ศูนย์อนุรักษ์ป่าชายเลน: พื้นที่ป่าชายเลนที่สมบูรณ์แบบแห่งนี้ ตั้งอยู่ในใจกลางภูมิภาค  มีปูจำนวนมาก ปลาโคลน และหอยแครง มีทางเดินไม้ยาวที่วิ่งไปรอบ ๆ ป่า

เขาสามมุข: ตั้งอยู่ที่ระดับความสูง 45 เมตร เขาสามมุกเป็นเนินเขาสูง ศาลเจ้ามะซูที่ตั้งอยู่บนยอดเขา ให้ผู้เข้าชมได้เห็นทิวทัศน์แบบพาโนรามาโดยรอบ รวมถึงทิวทัศน์อันตระการตาของหาดบางแสน เนินเขายังเป็นที่อยู่อาศัยของลิงหลายชนิด

วังแสนสุข: สวนนรกวังแสนสุขเป็นวัดในพุทธศาสนาในจังหวัดชลบุรี และเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในภูมิภาค ตั้งอยู่ใกล้กับสวนนรกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ


ค่าครองชีพที่หาดบางแสน

หากคุณมาจากเมืองในยุโรป หรือตะวันตก โอกาสที่คุณจะพบว่าราคามีความสมเหตุสมผล ราคาทั่วประเทศค่อนข้างต่ำ และบางแสนก็ไม่มีข้อยกเว้น อาหารในร้านอาหารราคาไม่แพงสามารถเสียค่าใช้จ่ายที่ไหนสักแห่งในละแวกใกล้เคียง 60 บาท ในขณะที่อาหารสำหรับสองคนในร้านอาหารระดับกลางจะมีราคาประมาณ 700 บาท นมและขนมปังยังมีราคาไม่แพงมากด้วย นมลิตรราคาประมาณ 50 บาทและขนมปังสดก้อนหนึ่งจะมีราคาประมาณ 35 บาท ข้าวหนึ่งกิโลกรัมประมาณ 40 บาท และไข่โหลคุณจะต้องเสียค่าใช้จ่ายประมาณ 50 บาท

บางแสนยังครอบคลุมความต้องการด้านการขนส่งของคุณ นั่งแท็กซี่ในเมืองเริ่มต้นที่ประมาณ 35 บาท ในขณะที่น้ำมันเบนซินลิตรจะมีราคาประมาณ 22 -29 บาท

ความงามตามธรรมชาติ: เมืองนี้สัญญาว่าจะรักษาภาพให้กับผู้อยู่อาศัยด้วยมุมมองที่กว้างขวางของริมทะเล จากป่าโกงกางที่มีชีวิตชีวา ไปจนถึงเนินเขาที่เต็มไปด้วยฝูงลิง เมืองแห่งนี้ให้ความสำคัญกับทุกคน

ค่าครองชีพที่ต่ำลง: ดังที่กล่าวไว้ในส่วนก่อนหน้าของบทความ ค่าครองชีพในเมืองนั้นน้อยมากเมื่อเปรียบเทียบกับเมืองใหญ่อื่น ๆ ทั่วโลก

สถานที่พักผ่อนในช่วงสุดสัปดาห์: สถานที่แห่งนี้เหมาะสำหรับผู้คนมากมายในกรุงเทพฯ ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ มีผู้ค้าอาหารทะเลสดๆมากมายอยู่ใกล้ฝั่งทะเล ภูมิภาคนี้ยังมีศูนย์ออกกำลังกาย โรงยิม โรงภาพยนตร์ และสนามเทนนิส


ราคาขายบ้านเดี่ยว-บ้านมือสอง และ ราคาขายคอนโด-คอนโดให้เช่า ในหาดบางแสน

หากคุณกำลังมองหาบ้านเดี่ยว, บ้านมือสองสำหรับขายในพื้นที่หาดบางแสน โอกาสที่คุณจะต้องจ่ายที่ไหนสักแห่งในภูมิภาคนี้ จ่ะมีค่าใช้จ่ายตั้งแต่ 3,000,000 ถึง 30 ล้านบาท ขึ้นอยู่กับที่ตั้งและขนาดของทรัพย์สิน

หากคุณกำลังมองหาโอกาสในการเที่ยวทะเล ในทางกลับกันคอนโด-คอนโดให้เช่า อาจเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่มีงบจำกัด ราคาซื้อขายคอนโดหนึ่งห้องนอน ไม่ไกลจากชายหาด จะมีราคาประมาณ 65,000 บาทต่อตารางเมตร หรือ 2,500,000 บาท ในขณะที่ราคาซื้อขายคอนโดแบบเดียวกันในบางแสน ที่ห่างจากชายหาดออกมา ราคาสามารถหล่นลงมาครึ่งราคาประมาณ 30,000 บาทต่อตารางเมตร หรือประมาณ 1 ล้านบาท


อสังหาริมทรัพย์ในหาดบางแสนในปัจจุบัน

หากคุณกำลังพิจารณาที่จะย้ายไปที่บางแสนโอกาสคุณกำลังมองหาคอนโดให้เช่าซักหนึ่งห้อง สำหรับคอนโดให้เช่าหนึ่งห้องนอนใกล้ชายหาด ราคาอาจมีตั้งแต่ 7,000 บาทต่อเดือน ในขณะที่คอนโดให้เช่าแบบเดียวกันที่ไกลจากชายหาดออกมา จะมีราคาประมาณ 4,500 บาทต่อเดือน

หากคุณมีครอบครัวขนาดใหญ่ คอนโดให้เช่า ขนาด 3 ห้องนอน ใกล้ชายหาดจะมีค่าใช้จ่ายประมาณ 30,000 บาทต่อเดือน และคอนโดให้เช่าแบบเดียวกัน ไกลออกไป จะมีค่าใช้จ่ายประมาณ 20,0000 บาทต่อเดือน

สำหรับสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐาน เช่น ไฟฟ้า เครื่องทำความร้อน เครื่องทำความเย็น และค่าน้ำ สำหรับคอนโดให้เช่าขนาดกลาง จะเพิ่มประมาณ 2,000 บาททุกเดือน และค่าอินเทอร์เน็ตประมาณ 700 บาทต่อเดือน

หากคุณวางแผนที่จะส่งบุตรหลานของคุณไปโรงเรียนในเมือง โรงเรียนอนุบาลคิดค่าใช้จ่ายประมาณ 7000 บาทต่อเดือน ในขณะที่โรงเรียนประถมศึกษานานาชาติสามารถคิดค่าใช้จ่ายเกือบ 360,000 บาทต่อปี สำหรับค่าเล่าเรียนของเด็กหนึ่งคน