Refine Your SearchRE/MAX Properties Sukhumvit 22
คลองเตย, กรุงเทพมหานคร, ประเทศไทย

บ้านและคอนโดให้เช่าและขายใน สมุทรสงคราม, กลาง - ประเทศไทย

  • ขายคอนโดและคอนโดให้เช่า-สมุทรสงคราม
  • คอนโดให้เช่าในสมุทรสงคราม
  • ขายบ้านเดี่ยวและบ้านเดี่ยวมือสอง-สมุทรสงคราม
  • ขายที่ดินเปล่าในสมุทรสงคราม
  • ขายทาวน์เฮ้าส์ในสมุทรสงคราม

สมุทรสงคราม, กลาง - ประเทศไทย

เรื่องน่ารู้-เกี่ยวกับสมุทรสงคราม

สมุทรสงคราม เป็นหนึ่งในเจ็ดสิบเจ็ดจังหวัดของประเทศไทย และตั้งอยู่ในภาคกลางของประเทศ จังหวัดใกล้เคียงรอบสมุทรสงครามจากทิศใต้ตามเข็มนาฬิกา ได้แก่ เพชรบุรี ราชบุรี และสมุทรสาคร

ชื่อท้องถิ่นของจังหวัด คือ แม่กลอง ในขณะที่ฝาแฝดสยามที่มีชื่อเสียง "แฝด อิน-จัน" เกิดที่นี่เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2354

จังหวัดสมุทรสงครามเป็นจังหวัดที่เล็กที่สุดในประเทศไทย และเมื่อแปลว่า 'มหาสมุทรสงคราม' จังหวัดตั้งอยู่บริเวณปากแม่น้ำแม่กลองจนถึงอ่าวไทยตอนบน หรือที่รู้จักกันในชื่อ อ่าวกรุงเทพ

ชื่อเดิมของพื้นที่ในสมัยอยุธยา คือ "สวนนอก" ต่อมาในสมัยพระเจ้าตากสินได้ประกาศเป็นจังหวัด และได้รับพระราชทานนามในปัจจุบัน

จังหวัดมีพื้นที่ทั้งหมด 417 ตร.กม. และมีบ้านเรือนภายในตัวเองมีประชากร 193,791 คนตามบันทึกการสำรวจสำมะโนประชากรในปี 2561 มีสามอำเภอในจังหวัดสมุทรสงคราม แบ่งออกเป็น 38 ตำบลและ 284 หมู่บ้าน


สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจในสมุทรสงคราม

แม้จะเป็นจังหวัดที่เล็กที่สุดในประเทศ แต่สมุทรสงครามก็เป็นหนึ่งในสถานที่ที่สวยงามที่สุดที่คุณสามารถพบได้ในประเทศไทยทั้งหมด สถานที่บางแห่งที่ดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยวมากที่สุดในจังหวัดมีอยู่ด้านล่างเพื่อให้คุณพิจารณา


ตลาดน้ำยามเย็นอัมพวา

ตลาดแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้ริมคลองวัดอัมพวันเจติยาราม ตลาดเปิดให้เข้าชมตั้งแต่วันศุกร์ถึงวันอาทิตย์ตั้งแต่เที่ยงวันจนถึงเย็นและเป็นที่รู้จักในเรื่องของเมนูอร่อยในหมู่นักท่องเที่ยว ชุมชนของตลาดได้รับรางวัล UNESCO Asia-Pacific Heritage Award สำหรับมรดกทางวัฒนธรรมในประเภทรางวัลชมเชยในปี 2551


อุทยานพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย

สวนแห่งนี้เป็นโครงการเฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่ 2 เพื่อรำลึกถึงผลงานด้านศิลปะและวัฒนธรรมและเป็นที่เข้าใจกันว่าได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นมรดกของชาติ รัชกาลที่ 2 ยังถูกจัดให้อยู่ในรายชื่อคนไทยในวันครบรอบบุคคลและเหตุการณ์สำคัญทางประวัติศาสตร์ของ UNESCO อีกด้วย ข้อเท็จจริงที่น่าสนใจอีกประการหนึ่งคือสถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ประสูติของรัชกาลที่ 2


ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในสมุทรสงครามเป็นอย่างไร?

มีอสังหาริมทรัพย์มากมายให้คุณเช่า ซึ่งรวมถึงคอนโด ทาวน์เฮาส์ และบ้านเดี่ยวหรือวิลล่า หากคุณเลือกที่จะอยู่ในย่านใจกลางเมืองหรือใกล้สถานที่ต่างๆในจังหวัด เช่น ใกล้วิทยาลัยเทคนิคสมุทรสงคราม หรือสถานพยาบาล เช่นโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลปากสมุทร

คุณจะพบคอนโดให้เช่า 1 ห้องนอน ให้เช่าราคาประมาณ 9,000 บาท
ทาวน์เฮาส์ในช่วงราคาเดียวกัน และสามารถพบได้ในราคา 7,500 ถึง 11,000 บาท
หากคุณต้องการสภาพแวดล้อมที่หรูหรายิ่งขึ้น สามารถหาคอนโดให้เช่าสามห้องนอน ให้เช่าได้อย่างง่ายดายในย่านใจกลางเมือง ในราคาประมาณ 25,000 บาท
บ้านเดี่ยวหรือวิลล่า อาจเป็นประเภทของอสังหาริมทรัพย์ที่คุณรอคอยที่จะตั้งรกราก หากคุณมีครอบครัว และสามารถหาได้ในพื้นที่ โดยมีค่าเช่า 14,000 ถึง 35,000 บาท

ค่าเช่าสำหรับอสังหาริมทรัพย์เหล่านี้ถูกมองว่าจะลดลงเล็กน้อย หากคุณย้ายออกจากสถานที่ดังกล่าวข้างต้น

ตัวอย่างเช่น คอนโดให้เช่าสามารถพบได้ในราคาเช่าต่ำเพียง 4,000 บาท และวิลล่าหรือบ้านเดี่ยวให้เช่าได้ที่ ราคาประมาณ 10,000 ถึง 20,000 บาท ในทางกลับกันคอนโดให้เช่าหลายห้องนอนอาจเป็นเรื่องยากที่จะหา แต่คุณควรจัดการเพื่อให้เช่าได้ไม่เกิน 8,000 บาทต่อเดือน


อสังหาริมทรัพย์ที่ขายดีที่สุดในสมุทรสงครามคืออะไรและเพราะเหตุใด

ประเภทอสังหาริมทรัพย์ที่มีชื่อเสียงที่สุดในจังหวัดคือ คอนโด เนื่องจากเป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับคนโสด และครอบครัวที่ต้องการจะตั้งรกรากในสมุทรสงคราม

มีบ้านเดี่ยวหรือวิลล่ามือสองพร้อมขายในย่านใจกลางเมือง ราคาตั้งแต่ 1,500,000 บาทถึง 30,000,000 บาท ขึ้นอยู่กับประเภท และอายุของทรัพย์สิน

ราคาขายคอนโดแบบ 1 ห้องนอน สามารถพบได้ในพื้นที่ที่มีราคาถูกมาก เนื่องจากส่วนใหญ่เป็นที่สนใจของคนโสด พวกเขาสามารถซื้อได้โดยจ่ายประมาณ 1,300,000 ถึง 2,000,000 บาท

ราคาขายคอนโดแบบสามห้องนอนหายากกว่าเล็กน้อย และอาจมีราคาประมาณ 2,500,000 ถึง 7,500,000 บาท หากคุณเลือกที่จะตั้งรกรากใกล้สถานที่สำคัญในจังหวัด

หากคุณเลือกที่จะย้ายออกไปจากใจกลางเมืองเพียงเล็กน้อย ราคาขายจะลดลงในระดับหนึ่ง คุณสามารถหาขายคอนโดแบบสตูดิโอแบบ 1 ห้องนอน ได้ในราคาประมาณ 600,000 บาท

ทาวน์เฮาส์ที่เราเห็นในย่านใจกลางเมืองมีราคาเดียวกัน และสามารถขายได้ประมาณ 1,000,000 ถึง 2,500,000 บาทจากราคาขาย

บ้านเดี่ยวหรือบ้านเดี่ยวมือสองสามารถหาซื้อได้ในราคาที่ถูกกว่าจากพื้นที่หลักของจังหวัด ด้วยราคาตั้งแต่ 1,600,000 ถึง 16,000,000 บาท


ขายที่ดินเปล่าสมุทรสงคราม

การขายที่ดินเปล่ายังเป็นที่นิยมในจังหวัดนี้ เนื่องจากราคาที่ดินเปล่าค่อนข้างต่ำกว่าพื้นที่หลัก เช่น กรุงเทพมหานคร โปรดทราบว่าราคาที่ดินเปล่ามีความเกี่ยวข้องกับการพัฒนารอบๆ

ดังนั้นหากคุณกำลังพิจารณาค้นหาที่ดินเปล่าสำหรับขาย โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้ประเมินราคาขายที่ดินที่คาดหวังไว้ก่อนที่จะซื้อ

สิ่งสำคัญเช่นกันที่จะต้องทำอย่างถูกต้องเนื่องจากความขยันหมั่นเพียรของโฉนดที่ดิน เพื่อทำความเข้าใจว่าอะไรคือสิทธิโซนที่ดินบนที่ดินที่เฉพาะเจาะจง


เหตุผลหลักในการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ในสมุทรสงครามคืออะไร?

สมุทรสงครามนำเสนอจุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมทั่วประเทศ และตามที่เห็นจากส่วนก่อนหน้าของบทความ อสังหาริมทรัพย์มีราคาไม่แพงมาก สถานพยาบาลในจังหวัดยังเป็นที่น่ายกย่อง และเป็นหนึ่งในเหตุผลหลักสำหรับผู้เกษียณอายุที่มองหาบ้านหลังที่สองในพื้นที่


ต้องการค้นหาเพิ่มเติมหรือไม่ ที่นี่คือบ้านสำหรับขายและให้เช่า