098-656-4456 Show...

RE/MAX Classic Chiang Rai
เมืองเชียงราย, เชียงราย, ประเทศไทย

บ้านและคอนโดให้เช่าและขายใน ลำพูน, เหนือ - ประเทศไทย

  • คอนโดให้เช่าในลำพูน
  • คอนโดให้เช่าในลำพูน
  • ขายบ้านเดี่ยวมือสองในลำพูน
  • ขายบ้านเดี่ยวมือสองในลำพูน
  • ขายและให้เช่าที่ดินเปล่าในลำพูน

ลำพูน, เหนือ - ประเทศไทย

คุณต้องรู้อะไรเกี่ยวกับลำพูน?

ลำพูน เป็นจังหวัดหนึ่งในประเทศไทย และตั้งอยู่ในภาคเหนือตอนบนของประเทศ และเป็นที่รู้จักกันว่าเป็นจังหวัดที่เล็กที่สุดในภาคเหนือของประเทศไทย มีจังหวัดอื่น ๆ เจ็ดสิบห้าในประเทศ และจังหวัดใกล้เคียงลำพูนเมื่อไปจากทิศเหนือในทิศทางตามเข็มนาฬิกาจะเป็น เชียงใหม่ ลำปาง และตาก

จังหวัดลำพูนตั้งอยู่ในหุบเขาแม่น้ำปิงล้อมรอบด้วยภูเขาในแต่ละด้าน มีเทือกเขาถนนธงชัยอยู่ทางทิศตะวันตก และเทือกเขาขุนตาลอยู่ทางทิศตะวันออก เดิมทีจังหวัดนี้ถูกเรียกว่า หริภุญชัย เมื่อตอนที่เป็นเมืองในสมัยทวาราวดีซึ่งอยู่ทางตอนเหนือสุดของอาณาจักรมอญ

จังหวัดนี้เป็นเมืองสุดท้ายที่ตกเป็นของไทย และได้รับมาจากความยากลำบากของชาวพม่าในศตวรรษที่ 16 และครองพื้นที่เกือบสองร้อยปี ต่อมาในปลายศตวรรษที่ 19 ระหว่างการปฏิรูปการปกครองของรัฐบาลกรุงเทพ ลำพูนได้รับการประกาศให้เป็นจังหวัดและกลายเป็นส่วนหนึ่งของสยาม

พื้นที่ทั้งหมดของจังหวัดมีขนาดเกินกว่าสี่และครึ่งพันตารางกิโลเมตร และมีประชากรประมาณ 405,955 คน ตามบันทึกการสำรวจสำมะโนประชากรที่ดำเนินการในปี พ.ศ. 2561 ลำพูนแบ่งออกเป็นแปดอำเภอ เป็นห้าสิบเอ็ดตำบล และห้าร้อยห้าสิบเอ็ดหมู่บ้าน


สถานที่น่าสนใจไม่กี่แห่งในลำพูน

จังหวัดลำพูนเป็นที่ตั้งของสถานที่ที่น่าสนใจมากมายสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมและบางแห่งก็เป็นสิ่งที่ดีมากแม้แต่ชาวบ้านก็ไม่เหนื่อยที่จะดูพวกเขาซ้ำแล้วซ้ำอีก จากสถานที่อันเก่าแก่และเงียบสงบนี่คือบางส่วนที่คุณอาจพิจารณาเยี่ยมชมในครั้งต่อไปที่คุณเดินทางไปลำพูน


อุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล:

อุทยานแห่งชาติแห่งนี้ทับซ้อนภูเขาในจังหวัดลำพูนและลำปางและมีการแพร่กระจายไปรอบ ๆ สองร้อยยี่สิบห้าตารางกิโลเมตร ระดับความสูงจะแตกต่างกันไปทั่วทั้งสวนเช่นเพิ่มขึ้นถึงจุด 350 เมตรในพื้นที่ป่าไผ่และสูงถึง 1,363 เมตรที่ยอดเขาหากสวนสาธารณะที่มีต้นสนอยู่ คุณสามารถเลือกที่จะทัวร์ชมเพียงส่วนเล็ก ๆ ของดอยขุนตาลด้วยการเดินระยะสั้นที่จัดโดยคณะกรรมการอุทยานหรือคุณสามารถเลือกทัวร์ที่ซับซ้อนของยอดเขาทั้งสี่ด้วยการเดินป่าและผจญภัย


วัดพระธาตุหริภุญชัย:

วัดนี้เป็นวัดที่มีชื่อเสียงที่สุดในจังหวัดลำพูนและสร้างขึ้นในสมัยมอญ วัดนี้สร้างขึ้นในเว็บไซต์ที่วังของสมเด็จพระราชินีชามาในปี 1108 วัดนี้มีงานฝีมือที่น่าทึ่งฝังอยู่ในสถาปัตยกรรมมันยังมีพระพุทธรูปจำนวนมากและเจดีย์เก่าแก่สององค์แกะสลักในสไตล์หริภุญชัย บริเวณวัดนั้นชำรุดทรุดโทรมจนกระทั่งมีการบูรณะพระภิกษุบบาศรีวิชัยขึ้นชื่อในช่วงปี พ.ศ. 2473 - 2478


วิถีชีวิตในจังหวัดลำพูนเป็นอย่างไร

จังหวัดลำพูนสามารถอัปเดตได้ แต่ค่าครองชีพในสถานที่นี้น่าประหลาดใจเมื่อเปรียบเทียบกับภูมิภาคในเมืองเช่นแคนาดาหรือยุโรป หนึ่งในเหตุผลหลักสำหรับความนิยมของจังหวัด คือ วิถีการดำเนินชีวิตที่ไม่แพงอย่างน่าประหลาดใจ คุณสามารถรับรายได้เต็มเดือนโดยใช้จ่ายเพียง 8000 บาท กับค่าใช้จ่ายประจำวันของคุณ

จังหวัดนี้มีคุณสมบัติและประเภทของช่วงที่หลากหลาย ทำให้คุณมีอิสระในการเลือกชิ้นที่ดีที่สุดตามรสนิยมของคุณ มีคอนโดให้เช่าแบบหนึ่งห้องนอน ให้เช่าในราคาประมาณ 30,000 บาท และหากคุณกำลังมองหาที่อยู่ใกล้สถานีรถไฟลำพูนในวิลล่าหรูหรา หรือบ้านเดี่ยว ซึ่งช่วยให้คุณเข้าถึงระบบการขนส่งหลักได้อย่างง่ายดาย และยังช่วยให้คุณ เข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ที่คุณจะต้องใช้จ่ายประมาณ 100,000 บาทต่อเดือนเพียงแค่เช่าของคุณ


ตลาดอสังหาริมทรัพย์ลำพูนเป็นอย่างไร

ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในลำพูนนั้นดีพอๆกับที่ได้รับ ตลาดช่วยให้คุณเลือกจากคุณสมบัติที่หลากหลาย ในขณะที่แจ้งให้คุณทราบ เกี่ยวกับเงื่อนไขสำหรับการใช้ชีวิตที่ดีขึ้นในเวลาเดียวกัน

หากใครที่กำลังมองหาที่พักในจังหวัดลำพูน สามารถเลือกได้ระหว่างสามตัวเลือกคุณสามารถเลือก คอนโด ทาวน์เฮ้าส์ บ้านเดี่ยวหรือวิลล่าให้เช่า คุณสามารถซื้ออสังหาริมทรัพย์ดังกล่าว ตามความต้องการและมาตรฐานการครองชีพของคุณ หรือคุณสามารถเลือกที่จะจัดหาที่ดิน และสร้างบ้านด้วยตัวคุณเอง

วิลล่าและบ้านเดี่ยวพร้อมให้เช่าในย่านใจกลางเมืองประมาณ 20,000 บาทต่อเดือน ด้วยจำนวนห้องนอนที่เพิ่มขึ้น และการตกแต่งภายในที่แปลกใหม่ แม้ว่าราคาจะลดลงเล็กน้อยถ้าคุณย้ายไปอยู่ห่างจากใจกลางเมือง


ขายที่ดินเปล่าในลำพูน

การขายที่ดินเปล่าในลำพูนยังได้รับความนิยม เนื่องจากราคาที่ดินค่อนข้างดีกว่าพื้นที่หลัก เช่นกรุงเทพฯ ราคาที่ดินมีความเกี่ยวข้องกับการพัฒนาโดยรอบ ดังนั้นหากคุณกำลังพิจารณาการค้นหาที่ดินเพื่อขาย ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้ซื้อที่ดินในอนาคตก่อนที่จะซื้อ

การทำโฉนดที่ดินที่เหมาะสมเนื่องจากเหมาะสม จะต้องเข้าใจว่าอะไรคือสิทธิในเขตที่ดินในที่ดินที่เฉพาะเจาะจง ราคาเฉลี่ยของที่ดินในจังหวัดลำพูนอยู่ที่ประมาณ 5,000 บาทต่อตารางเมตรอสังหาริมทรัพย์ประเภทนี้เป็นที่นิยมสำหรับขายมากที่สุดในลำพูนคืออะไรและเพราะเหตุใด

ประเภทอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำในจังหวัดจะต้องเป็น คอนโดในพื้นที่หลัก เนื่องจากเป็นสถานที่ให้บริการที่เหมาะสำหรับผู้โสดและครอบครัวใหม่

ราคาขายคอนโดสำหรับขาย มีตั้งแต่ประมาณ 800,000 บาท ถึง 6,000,000 บาท

หากคุณกำลังมองหาซื้ออสังหาริมทรัพย์ และบ้านพักตากอากาศ หรือบ้านเดี่ยวมือสองราคาประมาณ 3 ล้านบาท ถึง 10 ล้านบาท ทั้งขนาดการออกแบบอาคาร และสิ่งอำนวยความสะดวก ที่ตั้งศูนย์กลาง หรือไม่และลักษณะของทรัพย์สิน

แม้ว่าเหตุผลหลักสำหรับคอนโดที่ได้รับความนิยม คือความจริงที่ว่า ราคาถูกกว่าวิลล่า หรือบ้าน และพร้อมที่จะย้ายเข้า คอนโดจะใกล้กับการขนส่งสาธารณะ อีกครั้งและเข้าถึงได้ง่าย บ้านเดี่ยวมือสอง และทาวน์เฮ้าส์มือสอง จะได้รับความนิยมในพื้นที่นี้อะไรคือเหตุผลหลักในการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ลำพูน?

เหตุผลในการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์เหล่านี้มีมากมาย และสามารถสรุปได้ถึงราคาที่ดีของคุณสมบัติ และความงามอันเงียบสงบของลำพูน จังหวัดนี้ยังอุดมไปด้วยมรดก และวัฒนธรรมที่ให้ครอบครัวและลูกๆของคุณอยู่ในสภาพแวดล้อมที่อนุรักษ์นิยม และสนุกสนาน ขอบเขตของผลตอบแทนที่ยอดเยี่ยม สำหรับนักลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ก็มีเช่นกัน