0648706982 Show...

RE/MAX Pro House Property399 Thewaphiban Rd., Nai Mueang, Muang Roi Et, Roi Et, 45000
เมืองร้อยเอ็ด, ร้อยเอ็ด, ประเทศไทย

บ้านและคอนโดให้เช่าและขายใน มหาสารคาม, ตะวันออกเฉียงเหนือ - ประเทศไทย

 • มหาสารคามขายบ้านเดี่ยวมือสองและขายที่ดิน
 • ขายบ้านเดี่ยว, ขายบ้านเดี่ยวมือสองในมหาสารคาม
 • มหาสารคามขายบ้านเดี่ยวมือสองและขายที่ดิน
 • ขายบ้านเดี่ยว, ขายบ้านเดี่ยวมือสองในมหาสารคาม
 • มหาสารคามขายบ้านเดี่ยวมือสองและขายที่ดิน
 • ขายบ้านเดี่ยว, ขายบ้านเดี่ยวมือสองในมหาสารคาม
 • มหาสารคามขายบ้านเดี่ยวมือสองและขายที่ดิน
 • ขายบ้านเดี่ยว, ขายบ้านเดี่ยวมือสอง, มหาสารคาม
 • มหาสารคามขายบ้านเดี่ยวมือสองและขายที่ดิน
 • ขายบ้านเดี่ยวมือสองพร้อมที่ดินในมหาสารคาม
 • มหาสารคามขายบ้านเดี่ยวมือสองและขายที่ดิน
 • ขายที่ดินเปล่าในมหาสารคาม
 • มหาสารคามขายบ้านเดี่ยวมือสองและขายที่ดิน
 • ขายที่ดินเปล่า, ที่ดินราคาถูกในมหาสารคาม
 • มหาสารคามขายบ้านเดี่ยวมือสองและขายที่ดิน
 • ขายบ้านเดี่ยว, ขายบ้านเดี่ยวมืสองในมหาสารคาม

มหาสารคาม, ตะวันออกเฉียงเหนือ - ประเทศไทย

เรื่องน่ารู้ - เกี่ยวกับมหาสารคาม

มหาสารคาม ตั้งอยู่ในภาคกลางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย มหาสารคามถูกล้อมรอบด้วย ขอนแก่น บุรีรัมย์ ร้อยเอ็ด และกาฬสินธุ์ เมืองหลวงของจังหวัด คือ เมืองมหาสารคาม ซึ่งเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย มหาวิทยาลัยมหาสารคาม พื้นที่ทั้งหมดปกคลุมไปด้วยทุ่งนาที่มีเนินเขาเล็กๆ อยู่ทางทิศเหนือ และตะวันออกของภูมิภาค

ภูมิภาคนี้มีสภาพภูมิอากาศแบบเขตร้อน ที่มีฤดูหนาวที่อบอุ่น และฤดูร้อนที่เปียกชื้น อุณหภูมิในฤดูหนาวโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 16 องศาเซลเซียส และในฤดูร้อนสามารถขึ้นสูงถึง 39 องศาเซลเซียส ด้วยฝนที่ตกทำให้อากาศเย็นลงจากทะเล  มหาสารคามมีความหนาแน่นของประชากรประมาณ 182 คน/ตารางกิโลเมตร


สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในมหาสารคาม

มหาสารคาม ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2408 เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยโบราณวัตถุ และพิพิธภัณฑ์ ที่รอให้คุณค้นพบ ให้เราดูสถานที่ที่คุณไม่สามารถพลาดได้อย่างแน่นอนเมื่อคุณอยู่ในมหาสารคาม


กู่มหาธาตุ (ปรางค์กู่บ้านเขวา): ประกาศอย่างเป็นทางการว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ปรักหักพังทางโบราณคดีของประเทศไทย กู่มหาธาตุเป็นสถานที่ทางศาสนาของศาสนาพุทธนิกายมหายาน อายุ 700 ปี ซากปรักหักพังนั้นตั้งอยู่ในเขตอำเภอเมือง ซึ่งเป็นสถานที่ทางศาสนาในหมู่ชาวบ้านเขวา ผู้เข้าชมจะได้รับการต้อนรับด้วยเพลงพื้นบ้านอีสาน การแสดงกลอง และ บั้งไฟ บนท้องฟ้า

กู่สันตรัตน์: สร้างขึ้นในสมัยลพบุรี ในรัชสมัยของ พระเจ้าไชยาวรมันปกเกล้าเจ้าอยู่หัว สร้างกู่สันตรัตน์เป็นสถานที่ประกอบพิธีทางศาสนาที่ทำจากหินทราย นักท่องเที่ยวสามารถชื่นชมวัตถุโบราณมากมายที่พบในบริเวณนี้ เช่น พระพุทธรูปที่ทำจากหินทราย

พิพิธภัณฑ์บ้านเชียงเหียน: ก่อตั้งโดย คุณสันติ ทิพย์คามสอาด พิพิธภัณฑ์มีวัตถุประสงค์เพื่อจัดแสดงโบราณวัตถุต่างๆ ของ นายบุญมั่น คำสอาด พิพิธภัณฑ์ประกอบด้วยสองชั้น และผู้เยี่ยมชมจะได้รับการต้อนรับด้วยของเก่าที่น่าอัศจรรย์ ซึ่งไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน

พระธาตุนาดูน: สร้างขึ้นในช่วงสมัยทวารวดี ระหว่างศตวรรษที่ 8 ถึงศตวรรษที่ 10 พระธาตุนาดูนสร้างขึ้น เพื่อเป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้า ที่พบในเจดีย์ใกล้เคียง นี่คือสถานที่สำคัญที่รู้จักกันดีในมหาสารคาม

เขตรักษาพันธุ์ปลาคลองขุดหวาย: ตั้งอยู่ห่างจากเมืองมหาสารคามประมาณ 10 กม. ทะเลสาบแห่งนี้เป็นที่อยู่อาศัยของปลาน้ำจืดกว่า 100 สายพันธุ์ นี่เป็นสถานที่ที่ดีเยี่ยมในการเยี่ยมชมกับลูก ๆ ของคุณ เนื่องจากมีโอกาสให้อาหารปลา และเต่าในบ่อ


ค่าครองชีพและไลฟ์สไตล์ในมหาสารคาม

หากคุณมาจากเมืองตะวันตกใดๆ โอกาสที่คุณจะพบว่าราคาในมหาสารคามนั้นค่อนข้างสมเหตุสมผล มื้ออาหารในร้านอาหารราคาไม่แพง จะมีค่าใช้จ่ายประมาณ 45 บาท ในขณะที่อาหารสามคอร์สสำหรับสองคนในร้านอาหารระดับกลาง จะเสียค่าใช้จ่ายให้คุณในราคา 450 บาท ร้านขายของชำมีราคาสมเหตุสมผลด้วยข้าว 1 กิโลกรัม ราคา 30 บาท และไข่โหลราคาประมาณ 45 บาท นมหนึ่งลิตรจะมีค่าใช้จ่ายประมาณ 50 บาท ในขณะที่ขนมปังหนึ่งก้อนจะมีราคาใกล้เคียงกับนมหนึ่งลิตร

นอกจากนี้ยังมีบริการขนส่งในพื้นที่พร้อม นั่งแท็กซี่เริ่มต้นที่ประมาณ 35 บาท และ 20 บาท ต่อการเดินทางทุก ๆ กิโลเมตร หากคุณต้องการขับด้วยความสะดวกของตัวเองน้ำมันเบนซินหนึ่งลิตร จะมีราคาประมาณ 25 บาท


ราคาขายบ้านเดี่ยว-บ้านเดี่ยวมือสอง และราคาขายคอนโด โดยเฉลี่ยในมหาสารคาม

หากคุณกำลังมองหาที่พักในมหาสารคามโอกาสที่คุณจะมองหาซื้ออสังหาริมทรัพย์ในพื้นที่ หากคุณกำลังมองหาบ้านเดี่ยว, บ้านเดี่ยวชั้นเดียว หรือบ้านเดี่ยวมือสอง ที่มีราคาขายเริ่มต้นที่ 700,000 บาทขึ้นไป จนถึง 5,000,000 บาท ขึ้นอยู่กับประเภทที่ตั้งและอายุของอสังหาริมทรัพย์ ราคาซื้อขายคอนโดที่สามารถพบได้ทั่วมหาสารคามราคาระหว่าง 620,000 บาท และ 12,000,000 บาท อีกครั้งขึ้นอยู่กับประเภทที่ตั้งและอายุของอสังหาริมทรัพย์ ราคามีแนวโน้มที่จะสูงขึ้นใกล้ย่านใจกลางเมือง ด้วยราคาที่ลดลงเมื่อคุณค่อยๆย้ายออกจากศูนย์กลาง


อสังหาริมทรัพย์ในมหาสารคามปัจจุบัน

สำหรับบรรดาของคุณที่กำลังมองหาคอนโดให้เช่าในระหว่างการเข้าพักของคุณ มหาสารคามได้รับที่ครอบคลุมเกินไป คอนโดแบบหนึ่งห้องนอนให้เช่า ใกล้ย่านใจกลางเมือง จะมีราคาประมาณ 10,000 บาท และในขณะที่คุณย้ายออกจากศูนย์กลางราคาจะลดลงเหลือ 5,000 บาทต่อเดือน หากคุณมีครอบครัวขนาดใหญ่และกำลังมองหาคอนโด 3 ห้องนอนให้เช่าในย่านใจกลางเมือง จะมีค่าใช้จ่ายประมาณ 22,000 บาทต่อเดือน ในขณะที่อยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 9,000 บาทต่อเดือน

สาธารณูปโภคขั้นพื้นฐาน เช่น ค่าไฟฟ้า และค่าน้ำจะเพิ่มอีก 2,000 บาททุกเดือน และค่าอินเทอร์เน็ตประมาณ 700 บาทต่อเดือน


เหตุผลในการซื้ออสังหาริมทรัพย์ในมหาสารคาม

มหาสารคามเป็นหนึ่งในสถานที่ที่เหมาะสมที่สุดในประเทศ ด้วยค่าครองชีพที่ต่ำ และอสังหาริมทรัพย์ที่เฟื่องฟู และมีความหลากหลาย ตั้งแต่บ้านเดี่ยว, บ้านเดี่ยวมือสอง, คอนโด หรือคอนโดให้เช่า รวมทั้งที่ดินเปล่าราคาถูก คุณมั่นใจได้ว่าจะได้รับผลตอบแทนที่ดีที่สุดจากการลงทุนของคุณ


ต้องการค้นหาเพิ่มเติมหรือไม่ ที่นี่คือบ้านสำหรับขายและให้เช่า