0648706982 Show...

RE/MAX Pro House Property399 Thewaphiban Rd., Nai Mueang, Muang Roi Et, Roi Et, 45000
เมืองร้อยเอ็ด, ร้อยเอ็ด, ประเทศไทย

บ้านและคอนโดให้เช่าและขายใน ชัยภูมิ, ตะวันออกเฉียงเหนือ - ประเทศไทย

  • ขายบ้านเดี่ยวมือสอง, วิลล่าในชัยภูมิ
  • ขายบ้านเดี่ยวมือสอง, วิลล่าในชัยภูมิ
  • ขายบ้านเดี่ยวมือสอง, ทาวน์เฮ้าในชัยภูมิ
  • ขายที่ดินเปล่า และให้เช่าในชัยภูมิ
  • ขายและให้เช่าที่ดินเปล่าในชัยภูมิ

ชัยภูมิ, ตะวันออกเฉียงเหนือ - ประเทศไทย

คุณต้องรู้อะไรเกี่ยวกับชัยภูมิ

ชัยภูมิ  เป็นหนึ่งใน 77 จังหวัดในประเทศไทยและตั้งอยู่ในภาคกลางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ ซึ่งเป็นที่รู้จักกันว่าอีสาน จังหวัดใกล้เคียงที่อยู่รอบจังหวัดชัยภูมิจากทิศเหนือตามเข็มนาฬิกา คือ ขอนแก่น นครราชสีมา ลพบุรี และเพชรบูรณ์

เทือกเขาเพชรบูรณ์ แบ่งเป็นจังหวัดที่มีระดับความสูงสูงสุด 1222 เมตร พบในจังหวัดชัยภูมิ จังหวัดนี้อุดมไปด้วยสถานที่อันเงียบสงบ เนื่องจากพวกเขาเป็นอุทยานแห่งชาติ 4 แห่ง ที่อยู่ภายในเขตแดนของพวกเขา คือ อุทยานแห่งชาติตาดโตน, อุทยานแห่งชาติทรายทอง, อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม และอุทยานแห่งชาติภูแลงคา

ประวัติความเป็นมาของบทบัญญัติ ย้อนหลังไปถึงศตวรรษที่สิบสอง ในช่วงเวลาของอาณาจักรเขมร คนส่วนใหญ่ในจังหวัด คือ ลาวจากยุคชาติพันธุ์ และภาษาถิ่นแรก คือ  ภาษาอีสานของภาษาลาว

พื้นที่ทั้งหมดของจังหวัดมีพื้นที่น้อยกว่าหนึ่งหมื่นสามพันตารางกิโลเมตร และมีประชากร 1,138,777 คน ตามบันทึกการสำรวจสำมะโนประชากรที่ดำเนินการในปี 2561  จังหวัดแบ่งออกเป็น 16 เขต ซึ่งแบ่งเป็น 124 เขต เพิ่มเติม ตำบลและหมู่บ้าน 1,363สถานที่น่าดึงดูดไม่กี่แห่งในชัยภูมิ

ตามที่ระบุไว้ก่อนหน้านี้จังหวัดชัยภูมิที่อุดมไปด้วยพืชและสัตว์ และบ้านบางส่วนของสถานที่ที่งดงามที่สุดสำหรับคนรักธรรมชาติ สถานที่ที่ต้องไปเยี่ยมชมจะได้รับด้านล่างพร้อมคำอธิบายสั้น ๆ เพื่อความสะดวกของคุณ


อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม


อุทยานธรรมชาติแห่งนี้เป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีผู้มาเยี่ยมชมมากที่สุดในจังหวัดชัยภูมิและเป็นที่ตั้งของสิ่งก่อสร้างที่แปลกตา แต่น่าดึงดูดซึ่งเกิดจากหินขนาดใหญ่ผ่านการกัดเซาะ อุทยานแห่งนี้ได้รับการสำรวจครั้งแรกโดยกรมป่าไม้ Tep Satit ในปี 1985 และป่าหินงามก่อตั้งขึ้นและครอบคลุมพื้นที่สิบตารางกิโลเมตรรอบการก่อตัวของหิน ในปี 1993 อุทยานได้รับการยกระดับให้เป็นอุทยานแห่งชาติโดยกรมป่าไม้แห่งประเทศไทยและปัจจุบันมีพื้นที่ครอบคลุมถึง 112 ตารางกิโลเมตร ชื่อเมื่อแปลแล้วหมายถึง 'ป่าด้วยหินที่สวยงาม' และชื่อจริงจะยุติธรรมสำหรับอุทยาน


เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูเขียว

นี่คือสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ในจังหวัดที่ทับซ้อนกันสามอำเภอคือขอนแก่น, เกษตรสมบูรณ์และหนองบัวแดงครอบคลุมพื้นที่ 975,000 ไร่ แหล่งท่องเที่ยวหลักของสถานที่แห่งนี้คือทุ่งหญ้าที่กว้างขวางซึ่งอยู่สูงจากระดับน้ำทะเล 900 เมตรครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 5,000 ไร่ สถานที่แห่งนี้มีชื่อเสียงในฐานะแหล่งเพาะพันธุ์กวางกวางที่มีชื่อเสียงซึ่งเกือบจะสูญพันธุ์ในประเทศไทย สถานที่ล้อมรอบด้วยเนินเขาเขียวชอุ่มและเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมในการสำรวจวิถีชีวิตในชัยภูมิเป็นอย่างไร?

วิถีชีวิตในจังหวัดชัยภูมินั้นมักจะถูกวางไว้มากกว่าพื้นที่ส่วนที่เหลือของเมืองที่เราคุ้นเคยกับประเทศในแถบยุโรป จำนวนเงินที่ต้องใช้ในการดำรงชีวิตในจังหวัดนี้จะทำให้คุณตื่นเต้นและสงสัยในเวลาเดียวกัน

ค่าใช้จ่ายรายเดือนของคนโสดจำนวนน้อยกว่า 20,000 บาท และเป็นไปได้แม้ในขณะที่อาศัยอยู่ในคอนโดสตูดิโอให้เช่าในใจกลางเมือง ร้านขายของชำตลอดทั้งเดือนมีค่าใช้จ่ายประมาณ 6,000 บาทตลาดอสังหาริมทรัพย์ในชัยภูมิเป็นอย่างไร

ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดชัยภูมิ ถ้าอธิบายในบรรทัดจะเป็นว่ามันมีราคาไม่แพงเพื่อมวลชน มีหลายประเภทให้เช่าซึ่งรวมถึง คอนโด ทาวน์เฮ้าส์ และบ้านเดี่ยว หรือวิลล่า

หากคุณเลือกที่จะอยู่ในย่านใจกลางเมือง หรือใกล้สถานที่สำคัญในจังหวัด หรือใกล้สถาบัน เช่นวิทยาลัยเทคนิคชัยภูมิ หรือสถานพยาบาล เช่นโรงพยาบาลชัยภูมิร่วมรัชต์

คุณจะพบคอนโด 1 ห้องนอน ให้เช่าในราคาประมาณ 7,000 บาท
ทาวน์เฮ้าส์ สามารถเช่าได้ในราคา 7,500 ถึง 11,000 บาท
วิลล่าและบ้านเดี่ยว อาจเป็นประเภทของอสังหาริมทรัพย์ที่คุณรอคอย หากคุณมีครอบครัว และสามารถพบได้ง่ายในพื้นที่ที่มีค่าเช่า 15,000 ถึง 32,000 บาท

เมื่อคุณย้ายออกไปจากบริเวณเหล่านี้เล็กน้อย ค่าเช่าถูกลดลงเล็กน้อย เช่น คอนโดสามารถหาได้ในราคาเช่าต่ำ 4,000 บาท และวิลล่าหรือบ้านเดี่ยวให้เช่า ในราคาประมาณ 10,000 ถึง 20,000 บาท ขายที่ดินเปล่าเป็นที่นิยมมากในบริเวณนี้การขายที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในชัยภูมิคืออะไรและทำไม?

ขั้นตอนการซื้อทรัพย์สินในชัยภูมินั้นไม่ยากอย่างที่คิด เพราะทุกประเภทของอสังหาริมทรัพย์มีอยู่แค่เพียงปลายนิ้วสัมผัส ประเภทที่มีชื่อเสียงที่สุดของจังหวัด คือ บ้านพักตากอากาศ และบ้านพัก เนื่องจากเป็นทางเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับครอบครัวที่กำลังมองหาการตั้งถิ่นฐานในจังหวัดชัยภูมิ

บ้านเดี่ยวมือสองมีขายในเขตตัวเมืองราคาตั้งแต่ 1,500,000 บาท ถึง 30,000,000 บาท ขึ้นอยู่กับประเภทและอายุของอสังหาริมทรัพย์

คอนโดแบบหนึ่งห้องนอนสามารถพบได้ในพื้นที่ที่มีราคาถูก และสามารถซื้อได้โดยจ่ายเงินประมาณ 1,300,000 ถึง 2,000,000 บาท


หากคุณย้ายออกห่างจากใจกลางเมืองเล็กน้อยราคาขายจะตกลงไปที่ระดับหนึ่ง

คุณสามารถหาคอนโดสตูดิโอแบบหนึ่งห้องนอน สำหรับขายในราคาประมาณ 600,000 บาท

ทาวน์เฮ้าส์สามารถเสียค่าใช้จ่ายประมาณ 1,000,000 บาทถึง 1,500,000 บาท ในราคาขาย

นอกจากนี้ยังสามารถพบบ้านเดี่ยวหรือบ้านเดี่ยวมือสองในราคาที่ถูกลงอย่างมากจากย่านใจกลางเมืองของจังหวัด ราคาตั้งแต่ 1,600,000 บาทถึง 16,000,000 บาทขายที่ดินเปล่าในชัยภูมิ

ขายที่ดินเปล่าเป็นที่นิยมในจังหวัดนี้ เนื่องจากราคาที่ดินค่อนข้างต่ำกว่าเมืองใหญ่ เช่นกรุงเทพฯ ราคาที่ดินมีความเกี่ยวข้องกับการพัฒนาโดยรอบ ดังนั้นหากคุณกำลังพิจารณาที่จะค้นหาที่ดินเพื่อขาย ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้ทราบราคาที่ดินที่จะขายก่อนที่จะซื้อ สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งก็คือการทำโฉนดที่ดินให้เหมาะสม เพื่อทำความเข้าใจว่าอะไรคือสิทธิในเขตที่ดินในที่ดินเฉพาะอะไรคือสาเหตุหลักของการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ที่ชัยภูมิ

ชัยภูมิมีอสังหาริมทรัพย์ที่ดีที่สุดในตลาดอสังหาริมทรัพย์ซึ่งมองไม่เห็นที่อื่นในประเทศ  อสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดชัยภูมิดึงดูดผู้คนมากขึ้นเรื่อย ๆ ในแต่ละวัน และให้ผลตอบแทนการลงทุนที่สูง สำหรับนักลงทุนต่างชาติที่ต้องการมีส่วนร่วมในตลาดนี้ต้องการค้นหาเพิ่มเติมหรือไม่ ที่นี่คือบ้านสำหรับขายและให้เช่า