081-701-4200 Show...

RE/MAX Beach TownNarathip Alley
ชะอำ,, เพชรบุรี-ชะอำ,, ประเทศไทย
76120

บ้านและคอนโดให้เช่าและขายใน ราชบุรี, ตะวันตก - ประเทศไทย

  • ขายบ้านและที่ดินมือสองราชบุรี
  • ขายที่ดินเปล่าและที่ดินมือสองราชบุรี
  • ขายบ้านและที่ดินมือสองราชบุรี
  • ขายที่ดินเปล่าและที่ดินมือสองราชบุรี
  • ขายบ้านและที่ดินมือสองราชบุรี
  • ขายที่ดินเปล่าและที่ดินมือสองราชบุรี
  • ขายบ้านเดี่ยว บ้านมือสอง ราชบุรี
  • ขายบ้านเดี่ยว บ้านมือสอง ราชบุรี

ราชบุรี, ตะวันตก - ประเทศไทย

เรื่องต้องรู้ - ราชบุรี

จังหวัดราชบุรีตั้งอยู่ในภาคตะวันตกของประเทศไทย เป็นหนึ่งใน 76 จังหวัดของประเทศไทย ห่างจากกรุงเทพฯประมาณ 80 กม. แม่น้ำโขงไหลผ่านใจกลางเมืองราชบุรี  จังหวัดล้อมรอบด้วยนครปฐม, สมุทรสาคร, เพชรบุรี, กาญจนบุรี และสมุทรสงคราม ในขณะที่ชายแดนทางตะวันตกของจังหวัด ที่ใช้ร่วมกันกับภูมิภาค ตะนาวศรี ของพม่า  มีประชากรประมาณ 900,000 คน และพื้นที่ทั้งหมด 5,196 ตารางกิโลเมตร

ภูมิภาคนี้เป็นที่รู้จักกันดีใน ตลาดน้ำดำเนินสะดวก ซึ่งเป็นจุดเด่นในภาพยนตร์ฮอลลีวูดที่โด่งดัง และเป็นหนึ่งในจุดท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดของภูมิภาค มีภูมิอากาศแบบเส้นศูนย์สูตร เนื่องจากอยู่ใกล้กับชายฝั่ง ส่วนทางทิศตะวันออกของจังหวัด ถูกครอบงำด้วยที่ราบลุ่มแม่น้ำ ในขณะที่ฝั่งตะวันตกมีภูมิประเทศเป็นภูเขา ซึ่งรวมถึงภูเขาตะนาวศรี ซึ่งส่วนใหญ่ทำจากหินปูน มีถ้ำหลายแห่งกระจายอยู่ตามพื้นที่

ก่อตั้งขึ้นในสมัยทวาราวดี เมืองราชบุรีถือเป็นเมืองที่สำคัญที่สุดเมืองหนึ่งในอาณาจักรมอญ แปลว่า "ดินแดนแห่งกษัตริย์" เมืองโบราณนี้บางคนเชื่อว่า ได้ก่อตั้งขึ้นในยุค อาณาจักรสุวรรณภูมิ ที่เป็นตำนาน แม้กระทั่งก่อนที่จะมีการก่อตั้งทวาราวดี ภูมิภาคนี้ถูกปกครองโดยชุมชนชาวพุทธ 98.3% ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวเขา เช่น ชาวกะเหรี่ยง ที่อาศัยอยู่ใกล้ชายแดนพม่า ซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนที่เหลือของประชากร


วิถีชีวิตในจังหวัดราชบุรี

ราชบุรีมีพื้นที่ที่จัดว่าราคาไม่แพงที่สุดในประเทศ หากคุณกำลังมองหาอาหารกลางวันในร้านอาหารราคาไม่แพง คุณจะต้องเสียค่าใช้จ่ายประมาณ 100 บาท ในขณะที่อาหารมื้อเย็นสำหรับสองคน ในร้านอาหารระดับกลางที่มีอาหารสามคอร์ส จะมีค่าใช้จ่ายประมาณ 1,000 บาท

ร้านขายของชำ มีราคาไม่แพงมาก ราคานมหนึ่งลิตรประมาณ 52 บาท และข้าวหนึ่งกิโลกรัม จะมีราคาประมาณ 43 บาท ขนมปังขาวก้อนหนึ่ง มีราคาประมาณ 36 บาท และไข่โหลจะมีราคาประมาณ 50 บาท

การคมนาคมขนส่งต่างๆมีการกระจายตัวทั่วทั้งภูมิภาค การนั่งแท็กซี่เริ่มต้นที่ 35 บาท เพิ่มอีก 16 บาททุก ๆ กิโลเมตร ราคารถยนต์ในพื้นที่จะมีราคาประมาณ 942,000 บาท โดยมีน้ำมันเบนซินหนึ่งลิตร ราคาประมาณ 30 บาท คุณจะได้พบกับวิถีชีวิตที่น่าตื่นเต้น และราคาไม่แพงที่ประเทศนี้มีให้


สถานที่ท่องเที่ยวโดดเด่น ในจังหวัดราชบุรี

ด้วยพื้นที่ที่ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำแม่กลอง ภูมิภาคนี้เป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นเต้นที่สุดในภูมิภาค ที่ที่คุณควรไปเมื่อมาเยี่ยมชมราชบุรี

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติราชบุรี: สำหรับผู้ที่ชื่นชอบประวัติศาสตร์ คุณจะได้เรียนรู้สิ่งต่างๆมากมาย เกี่ยวกับความเป็นมาของจังหวัด และความเกี่ยวเนื่องกับทั้งประเทศ

ถ้ำเขางู: หนึ่งในถ้ำโบราณที่น่าหลงใหลที่สุดในประเทศ เขางูซึ่งเป็นที่ตั้งของรูปปั้นของพระพุทธเจ้า ที่มีประวัติความเป็นมายาวนานประมาณ 700 ปีมาแล้ว

สนามกีฬามิตรพล: คนไทยรักฟุตบอล และสนามกีฬามิตรพล เป็นสนามหญ้าของสโมสรฟุตบอลมิตรผลราชบุรี ซึ่งมีผู้ชมประมาณ 10,000 คน สิ่งที่ไม่ควรพลาดสำหรับแฟนฟุตบอลทุกคน

ตลาดน้ำดำเนินสะดวกดำเนินสะดวก: หนึ่งในสถานที่ที่มีผู้เยี่ยมชมมากที่สุดในภูมิภาคนี้ ตลาดน้ำแห่งนี้มีสถานที่ถ่ายภาพที่สวยงามที่สุดในประเทศไทย


ตลาดอสังหาริมทรัพย์ ในราชบุรี

หากคุณวางแผนที่จะตั้งหลักแหล่งในใจกลางภูมิภาค โอกาสที่คุณจะมองหาคอนโดให้เช่า บ้านเดี่ยว บ้านมือสอง หรือ บ้านเช่า ตัวเลือกของคุณจะมีมากมายเลยทีเดียว คอนโดให้เช่า หรือ บ้านเช่า อาจเริ่มต้นที่ 7,000-10,000 บาท/เดือน และอาจขึ้นไปสูงได้ถึงระดับประมาณ 80,000 บาท/เดือน ขึ้นอยู่กับประเภทอายุ และที่ตั้งของอสังหาริมทรัพย์ สำหรับผู้ที่กำลังมองหาบ้านเดี่ยว บ้านมือสอง หรือ บ้านเช่าราคาอยู่ในช่วงระหว่าง 20,000 ถึง 1,000,000 บาททุกเดือน ดังนั้นตลาดอสังหาริมทรัพย์ของราชบุรี ทำให้เป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีแรงขับเคลื่อนมากที่สุดในประเทศ


อสังหาริมทรัพย์ที่นิยมที่สุด ในราชบุรี

กำลังมองหาที่จะไปกับการบ้านเช่ารายเดือน หรือมองหาการเช่าที่ดินเปบ่า เมื่อคุณตั้งรกรากอยู่ในราชบุรี โอกาสที่คุณจะมองหาที่จะซื้อทรัพย์สินของคุณ จากการสำรวจเมื่อเร็ว ๆ นี้พบว่าคอนโด และบ้านเดี่ยว รวมถึงบ้านมือสอง เป็นอสังหาริมทรัพย์ที่ร้อนแรงที่สุดในจังหวัดราชบุรี ราคาซื้อคอนโด และ บ้านเดี่ยว ในย่านใจกลางเมือง เริ่มต้นที่ 2,000,000 บาท และสามารถสูงถึง 10,000,000 บาท ขึ้นอยู่กับประเภทและที่ตั้งของอสังหาริมทรัพย์ แต่เนื่องจากครอบครัวมักจะมีขนาดเล็กลงทั่วโลก คอนโดจึงกลายเป็นอสังหาริมทรัพย์ประเภทที่อยู่อาศัยสำหรับคนยุคใหม่


ราคาอสังหาริมทรัพย์ต่ละประเภท ในราชบุรี

การซื้ออสังหาริมทรัพย์ ไม่ว่า บ้านเดี่ยว บ้านมือสอง ที่ดินเปล่า หรือ คอนโด เป็นหนึ่งในการตัดสินใจที่สำคัญที่สุดที่คนๆหนึ่งสามารถทำได้ตลอดชีวิต ด้วยราคาอสังหาริมทรัพย์ที่ทะลุหลังคาทั่วโลก ราคาสามารถค่อนข้างต่ำเมื่อมาซื้อที่ราชบุรี คอนโด และบ้านเดี่ยว รวมถึงที่ดินเปล่า ในย่านใจกลางเมืองจะมีราคาประมาณ 2,000,000 บาท ถึงประมาณ 11,000,000 บาท ซึ่งทั้งหมดขึ้นอยู่กับประเภท และที่ตั้งของอสังหาริมทรัพย์ บ้านเดี่ยว บ้านมือสอง หรือ พูลวิลล่าในภูมิภาคที่ขาย จะมีราคาประมาณ 200,000 บาท ถึงประมาณ 23,500,000 บาท ขึ้นอยู่กับที่ตั้งและประเภทของอสังหาริมทรัพย์


เหตุผลที่ควรลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ในราชบุรี

ราชบุรีเป็นสถานที่ที่ดีในการตั้งถิ่นฐาน หากคุณมีงบประมาณจำกัด หากคุณพิจารณาถึงความจริงที่ว่า ค่าครองชีพรวมทั้งราคาอสังหาริมทรัพย์ในภูมิภาค และความใกล้ชิดกับใจกลางเมืองใหญ่ เช่น กรุงเทพฯ ราชบุรีเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจในการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ เพื่อผลตอบแทนที่ดีจากการลงทุนของคุณ


สถานการณ์ไวรัส COVID-19 มีผลกระทบต่อตลาดอสังหาริมทรัพย์อย่างไร

การระบาดของ COVID-19 ที่เกิดขึ้นทั่วโลก รวมทั้งในประเทศไทย ส่งผลกระทบในทุกแง่มุมของตลาดอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย

ผู้คนต้องการกระแสเงินสดในมือ และไม่มีงานทำ และขาดรายได้ หลายคนต้องการขายทรัพย์สินในราคาที่ต่ำกว่ามาก เมื่อความต้องการขายมากเกินไป แต่กำลังซื้อลดลง แน่นอนว่า นั่นส่งผลกระทบต่อราคาของอสังหาริมทรัพย์ และเศรษฐกิจโดยรวม อย่างเลี่ยงไม่ได้

เราคงต้องรอดูมาตรการกระตุ้นต่างๆ ที่จะออกมา หลังจากวิกฤติการณ์นี้ผ่านพ้นไป

ต้องการค้นหาเพิ่มเติมหรือไม่ ที่นี่คือบ้านสำหรับขายและให้เช่า