081-701-4200 Show...

RE/MAX Beach TownNarathip Alley
ชะอำ,, เพชรบุรี-ชะอำ,, ประเทศไทย
76120

บ้านและคอนโดให้เช่าและขายใน ปราณบุรี, ประจวบคีรีขันธ์-หัวหิน, ตะวันตก - ประเทศไทย

  • ขายบ้านเดี่ยวมือสองปราณบุรี
  • ขายบ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง ปราณบุรี
  • ขายบ้านเดี่ยวมือสองปราณบุรี
  • ขายบ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง ปราณบุรี
  • ขายบ้านเดี่ยวมือสองปราณบุรี
  • ขายบ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง ปราณบุรี
  • ขายบ้านเดี่ยวมือสองปราณบุรี
  • ขายบ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง ปราณบุรี
  • ขายบ้านเดี่ยวมือสองปราณบุรี
  • ขายบ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง ปราณบุรี

ปราณบุรี, ประจวบคีรีขันธ์-หัวหิน, ตะวันตก - ประเทศไทย

เรื่องต้องรู้ - ปราณบุรี

อำเภอปราณบุรี ตั้งอยู่ในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ในภาคกลางตอนล่างของประเทศไทย มีประชากรประมาณ 80,000 คน ภูมิภาคนี้แบ่งพรมแดนกับพม่าทางตะวันตก และอ่าวไทยทางตะวันออก ปราณบุรียังคั่นกลางระหว่างหัวหินไปทางทิศเหนือ และสามร้อยยอดในภาคใต้ พื้นที่ส่วนใหญ่ปกคลุมด้วยภูมิอากาศแบบเขตร้อน ที่มีฤดูหนาวที่อบอุ่นและฤดูร้อนที่เปียกชื้น เนื่องจากอยู่ใกล้กับมหาสมุทร ซึ่งมีอิทธิพลต่อสภาพอากาศเป็นอย่างมาก


สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในปราณบุรี

หากคุณหลงรักทะเล และเพลิดเพลินกับวันหยุดที่เงียบสงบริมทะเล ปราณบุรีจะไม่ทำให้คุณผิดหวัง ภูมิภาคนี้ยังมีภูเขาที่สวยงาม และอุทยานแห่งชาติ สำหรับผู้ที่กำลังมองหาบางสิ่งที่แตกต่าง เราขอแนะนำสถานที่ ที่คุณต้องไปเยี่ยมชมในปราณบุรี

เขาเต่า: เพื่อไม่ให้สับสนกับเกาะในภาคใต้ของประเทศไทย เขาเต่า เป็นหมู่บ้านชาวประมงโบราณ ที่ไม่ถูกแตะต้องด้วยความทันสมัย ตั้งอยู่ 15 กม. ทางทิศใต้ของ เขาตะเกียบ พื้นที่มีสถานที่ยอดเยี่ยมสำหรับการเยี่ยมชม เช่น อ่าวที่เงียบสงบ และวัดเขาเต่าขนาดใหญ่

อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด: “เขาสามร้อยยอด” แปลว่า “ภูเขาสามร้อยยอด” เป็นชื่อที่เหมาะเจาะ เนื่องจากฉากหลังของยอดเขาหินปูนที่ไม่มีที่สิ้นสุด  ประมาณ 60 กิโลเมตร จากหัวหิน  อุทยานแห่งชาติแห่งนี้ ครอบคลุมถึงประมาณ 100 ตารางกิโลเมตร ตามแนวชายฝั่ง

วนอุทยานปราณบุรี: ครอบคลุมพื้นที่ 3.17 ตารางกิโลเมตร ที่ปากแม่น้ำปราณบุรี วนอุทยานปราณบุรี ถูกสร้างขึ้นเพื่อปกป้องป่าชายเลนในภูมิภาค อุทยานแห่งนี้ให้บริการนักท่องเที่ยวด้วยเส้นทางศึกษาธรรมชาติสองเส้นทาง ที่ผ่านทิวทัศน์ที่สวยงาม

ถ้ำแก้ว: อยู่ห่างจากปราณบุรีเพียง 23 กม. ถ้ำแก้วเป็นถ้ำหินงอกหินย้อยที่สวยงามในประเทศไทย ถ้ำแห่งนี้มีทางเข้าเพียงทางเดียว และทางออกเดียว ดังนั้นการเคลื่อนไหวอาจจำกัด ถ้ำแก้วเป็นหนึ่งในถ้ำที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในประเทศไทย

ปากน้ำปราณ: ปากน้ำปราณยังเป็นที่รู้จักกันในนาม ปากแม่น้ำปราณ ที่มีพื้นที่กว้างขวาง ตั้งแต่หาดปราณบุรีไปจนถึงอุทยานแห่งชาติปราณบุรี บริเวณนี้เป็นที่ตั้งของชุมชนชาวประมงเล็ก ๆ ที่แผ่กระจายไปทั่วป่าโกงกางอันกว้างใหญ่ ภูมิภาคนี้ยังมีรีสอร์ต ระดับ 5 ดาว ที่น่าตื่นตาตื่นใจ ซึ่งสามารถให้ผู้เข้าชมได้เห็นทิวทัศน์อันงดงามของมหาสมุทร

ศาลเจ้าทิมทับทิม: หากคุณกำลังมองหาทิวทัศน์อันงดงามของปากน้ำปราณ หมู่บ้านศาลเจ้าที่ตั้งอยู่บนเนินเขาเตี้ยๆแห่งนี้ จะรับประกันสิ่งที่ดีที่สุด ที่อยู่อาศัยของ เทพธิดา ทับทิม เทพเจ้าแห่งอากาศของจีน ศาลเจ้าสีสดใส และมีสไตล์การก่อสร้างแบบจีนที่ชัดเจน


ค่าครองชีพในปราณบุรี และการใช้ชีวิตในปราณบุรี

ราคาอาจแตกต่างกันไปตามประเภท และคุณภาพของบริการ อาหารที่ร้านอาหารราคาไม่แพง จะเสียค่าใช้จ่ายประมาณ 100 บาท ในขณะที่อาหารสำหรับสองคนในร้านอาหารราคาปานกลาง สำหรับอาหารสามคอร์ส อาจสูงถึงประมาณ 1,000 บาท

นมหนึ่งลิตร มีราคาประมาณ 52 บาท ในขณะที่ขนมปังหนึ่งก้อน จะมีราคาประมาณ 36 บาท การเดินทางค่อนข้างต่ำ ราคารถแท็กซี่เริ่มต้นที่ 35 บาท หากคุณวางแผนที่จะขับด้วยตัวเอง ราคาน้ำมันจะอยู่ที่ประมาณ 30 บาท/ลิตร ด้วยค่าครองชีพที่ถูก ปราณบุรีจึงเป็นจุดหมายต่อไปของคุณ

สวรรค์สำหรับผู้ชื่นชอบอาหารทะเล ภูมิภาคนี้เป็นที่ตั้งของร้านอาหารหลายแห่งที่นำเสนอรสชาติแบบไทยแท้ๆ ที่จะกระตุ้นให้คุณได้ลิ้มรส บวกกับร้านกาแฟริมทะเลในตอนกลางคืน พร้อมเครื่องดื่มในมือ และลมทะเลที่ต่อเนื่อง อย่าลืมแวะไปที่คาเฟ่ โปรดปราน ที่ถนนคนเดินปราณบุรี เพื่อลิ้มลอง ชาเย็น อันเป็นเอกลักษณ์ของพวกเขา


ราคาขายบ้านเดี่ยว บ้านหรู บ้านมือสอง พูลวิลล่า โดยเฉลี่ยในปราณบุรี

สำหรับผู้ที่ต้องการย้ายไปสวรรค์สวรรค์เขตร้อนนี้ การซื้อบ้านเดี่ยว บ้านหรู หรือพูลวิลล่า ที่หันหน้าไปทางชายหาด อาจค่อนข้างสูง ด้วยบ้านเดี่ยว บ้านหรู หรือพูลวิลล่า มีความส่วนตัวสูง บ้านเดี่ยว หรือ พูลวิลล่าบางหลังที่ติดชายหาด อาจอยู่ในช่วง 10,000,000 ถึง 35,000,000 บาท ในขณะที่ราคาขายบ้านเดี่ยว ในระยะ 5 นาที จากชายหาด เริ่มต้นจาก 3,000,000 และอาจพุ่งสูงถึง 25,000,000 บาท

ถ้าพูลวิลล่าเหมาะกับสไตล์ของคุณ บ้านเดี่ยวสำหรับพักตากอากาศ และบ้านหรูสำหรับพักตากอากาศ สามารถขายได้สูงถึง 55,000,000 บาท

หากราคาดูแพงเกินไปคุณสามารถหาพูลวิลล่าขนาดเล็กสำหรับขายได้ระหว่าง 5,000,000 บาทถึง 15,000,000 บาท

คุณสามารถหาบ้านเดี่ยว บ้านหรู บ้านมือสอง พูลวิลล่า สำหรับขายเพิ่มเติมได้ที่นี่ บนเว็บไซต์ RE/MAX


สถานการณ์อสังหาริมทรัพย์ปัจจุบัน ในปราณบุรี

หากคุณพบว่าการซื้อบ้านเดี่ยว บ้านหรู หรือคอนโด อาจแพงไปหน่อย มีคอนโดให้เช่ามากมายในภูมิภาคนี้ คอนโดให้เช่าหันหน้าเข้าหาทะเล จะมีราคาสูงขึ้นเล็กน้อย ถึงประมาณ 40,000 บาท/เดือน สำหรับคอนโดให้เช่าที่มีการตกแต่งภายในเรียบร้อยแล้ว

ราคาคอนโดให้เช่าโดยทั่วๆไป จะอยู่ระหว่าง 8,000-17,000 บาท/เดือน ขึ้นอยู่กับประเภท และที่ตั้งของคอนโดให้เช่านั้นๆ หากเทียบราคาคอนโดให้เช่า กับเมืองใหญ่อื่นๆ ดูเหมือนจะอยู่ในระดับล่าง


เหตุผลในการซื้ออสังหาริมทรัพย์ ในปราณบุรี

ปราณบุรี อุดมไปด้วยความหลากหลายทางชีวภาพ และมีทิวทัศน์ที่สวยงาม สำหรับผู้อยู่อาศัย ตั้งแต่หาดทรายที่สวยงาม ไปจนถึงศาลเจ้าบนยอดเขาโบราณ ไปจนถึงป่าชายเลนที่เขียวชอุ่ม

ภูมิภาคนี้มีคาเฟ่ และร้านอาหารริมทะเลที่งดงามที่สุด สำหรับการออกเดทยามเย็นที่น่ารักของคุณ สถานที่พักผ่อนในเขตร้อนในอุดมคติ หากคุณกำลังมองหาประสบการณ์ที่เงียบสงบและมีชีวิตที่ผ่อนคลาย จากเมืองใหญ่ ๆ ในประเทศไทยที่เชื่อมต่อกับปราณบุรีโดยรถไฟ และโดยรถยนต์ การเดินทางเข้าและออกนอกเมืองจึงไม่ใช่เรื่องใหญ่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาถึงต้นทุนการขนส่งที่ต่ำทั่วทั้งประเทศ ด้วยความสวยงามตามธรรมชาติ และความทันสมัย ปราณบุรีจึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ หากคุณต้องการย้ายมาอยู่ประเทศไทย หรือซื้ออสังหาริมทรัพย์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ประเภทบ้านหรู หรือ พูลวิลล่า