อสังหาริมทรัพย์สำหรับขายหรือเช่าในกรุงเทพฯ ประเทศไทย

คุณคิดที่จะซื้อหรือเช่าอสังหาริมทรัพย์ในกรุงเทพฯหรือเปล่า?  

วันนี้เป็นเวลาที่ดีสำหรับการลงทุน โปรดทราบว่าในปัจจุบันผู้ซื้อมีตัวเลือกที่มีโอกาสดีๆจากทรัพย์ที่ประกาศขายอยู่มากมาย

การเรียนรู้ตลาดเป็นขั้นตอนที่สำคัญมากที่ต้องทำก่อนจะตัดสินใจลงทุนขั้นสุดท้าย

คอนโดให้เช่า ถนนสุขุมวิท

คอนโดขาย ถนนสุขุมวิท

ใช้บริการนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ที่เชี่ยวชาญด้านคอนโดมิเนียม

เลือกนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ที่คุณสามารถไว้วางใจได้ เพื่อความแน่ใจว่าคุณจะได้รับคำแนะนำที่ดีที่สุดก่อนตัดสินใจซื้อ นายหน้าของคุณจะช่วยคุณดูแลการลงทุน และช่วยเหลือเรื่อง การเช่าและการขายในอนาคต นอกจากนี้คุณยังต้องการให้นายหน้าบริการหลังการขายแบบมืออาชีพ

นายหน้าอสังหาริมทรัพย์ของคุณ จะชี้ให้เห็นว่าใครเป็นนักพัฒนาที่ดีที่สุด เพื่อที่จะได้หลีกเลี่ยงนักพัฒนาที่ไม่ดี มีคำแนะนำที่ปลอดภัยกว่าให้คุณพิจารณา โดยเลือกติดต่อกับนักพัฒนาที่เป็นที่ยอมรับและมีผลงานผ่านการทดสอบมาแล้ว 

ชาวต่างชาติสามารถซื้อคอนโดในกรุงเทพฯได้หรือไม่?

ชาวต่างชาติสามารถซื้อห้องชุดภายใต้ชื่อของตนเองได้ก็ต่อเมื่อยูนิตคอนโดที่พวกเขากำลังซื้อนั้น ยังมีโควต้าสำหรับชาวต่างชาติอยู่ในระดับ 49% ของขนาดพื้นที่สูงสุดที่สามารถจัดสรรขายให้กับผู้ซื้อชาวต่างชาติ ในกรณีที่โควต้าต่างชาติถึง 49% แล้ว ชาวต่างชาติยังมีสิทธิ์ถือครองคอนโดในลักษณะของ Leasehold หรือ เซ้ง สำหรับกรรมสิทธิ์แบบสัญญาเช่าระยะเวลา 30 ปี หรือ มากกว่า

หมายเหตุ: ในบางกรณีนักพัฒนาจะขายคอนโดที่เป็นโควต้าสำหรับคนไทยในราคาถูกกว่าขายให้ชาวต่างชาติ ด้วยเหตุผลที่ 51% นี้สามารถขายให้กับคนที่มีสัญชาติไทย หรือ บริษัทสัญชาติไทยเท่านั้น

กลยุทธ์การซื้อคอนโดมิเนียม

ในฐานะนักลงทุนอสังหาริมทรัพย์ คุณควรมองถึงเป้าหมายการลงทุนของคุณ เมื่อซื้อคอนโดคุณควรตัดสินใจว่าอะไรคือความต้องการของคุณ: ราคาของทรัพย์ที่จะมีมูลค่าเพิ่มขึ้น อัตราผลตอบแทนจากค่าเช่า ไลฟ์สไตล์ การใช้ชีวิตส่วนตัว หรือ การมองหาสำหรับการเกษียณอายุในอนาคต

ราคาต่อหน่วยต่ำอาจดูคุ้มค่าที่สุดสำหรับการลงทุน แต่โปรดจำไว้ว่า การมีนักพัฒนาอยู่ในพื้นที่เดียวกันหนาแน่นสูง และมีห้องขนาดเดียวกันอยู่ในตลาดเดียวกันจำนวนมาก มันอาจกลายเป็นมียูนิตของคอนโดที่มีมากกว่าความต้องการของตลาด

ค่าบำรุงรักษาคอนโดมิเนียม

ก่อนซื้อคอนโดควรตรวจสอบข้อตกลงการบริหารอาคารและค่าบำรุงรักษาว่ามีอะไรบ้าง กฎทั่วไป คือ คุณจะได้รับสิ่งที่คุณจ่ายไป การพัฒนาบางโครงการอาจเสียค่าบำรุงรักษาในอัตราที่ต่ำมาก หรือแม้กระทั่งมีการโปรโมทงดค่าบำรุงรักษาฟรี 2 ปี แต่ทรัพย์อาจได้รับการดูแลไม่ดี

ในกรุงเทพฯ ต้องใช้เงินค่าบำรุงรักษาส่วนกลางระหว่าง 45-60 บาทต่อตารางเมตร ถึงจะเพียงพอ

ใช้ทนายความอสังหาริมทรัพย์เมื่อซื้อคอนโด

เมื่อคุณซื้ออสังหาริมทรัพย์ในกรุงเทพฯ ไม่จำเป็นต้องมีทนายความในการทำธุรกรรม แต่เราขอแนะนำให้ใช้ทนายความด้านอสังหาริมทรัพย์ เนื่องจากเขาจะอ่านข้อตกลงการซื้อ จัดการขั้นตอนการโอนและค่าธรรมเนียม

ทนายความที่ดีจะสามารถอธิบายสัญญาแก่คุณ และตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณเข้าใจทุกเรื่องอย่างถ่องแท้

มหาวิทยาลัยและโรงเรียนนานาชาติในประเทศไทย

คอนโดกรุงเทพฯเพื่อขาย และคอนโดให้เช่า

ขายและให้เช่าอสังหาริมทรัพย์ในกรุงเทพ Properties for Sale and Rent by Districts: 

ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยชะลอตัว

จากผลกระทบของการชะลอตัวของนักท่องเที่ยวชาวจีน นักลงทุนชาวจีนมีส่วนเป็นผู้กำหนดทิศทางการซื้ออสังหาริมทรัพย์ของชาวต่างชาติในประเทศไทย แต่คนจีนกลุ่มนี้มีลดน้อยลงตามสถาพเศรษฐกิจของจีนที่ชะลอตัว และการควบคุมเงินทุนไหลออกจากจีนที่เข้มงวดมากขึ้น


มีคอนโดอพาร์ทเมนท์ใหม่ ว่างมากกว่า 100,000 ยูนิต และรอการขายจากนักพัฒนา โดยมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องมากกว่า 10% ทุกปี และทำให้มีจำนวนยูนิตสำหรับการขายเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ

อย่างไรก็ตาม ด้านความต้องการในท้องถิ่นยังไม่แข็งแกร่ง ผู้ซื้อในท้องถิ่นจำนวนมากเป็นการซื้อทรัพย์เพื่อการลงทุนเท่านั้น และไม่ใช่วัตถุประสงค์เพื่อการอยู่อาศัย ซึ่งผลักดันให้มียุนิตเพื่อการลงทุนอยู่ในตลาดจำนวนมาก และไม่มีใครอยู่อาศัย ในรายงาน RE / MAX เราพบว่าราคาขายและราคาเช่า กำลังค่อยๆลดลง เนื่องจากเจ้าของยูนิตยินยอมที่จะให้เช่าทรัพย์ในราคาต่ำ ดีกว่าปล่อยให้ว่าง

กฎหมายอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยง่ายต่อชาวต่างชาติ เนื้อหาตรงไปตรงมาและเข้าใจง่าย ใครที่เข้ามาในประเทศไทยตามกฎหมาย สามารถได้รับสิทธิ์ที่จะซื้อคอนโด โดยได้กรรมสิทธิ์ความเป็นเจ้าของ 100% กฎหมายนี้เป็นตัวกระตุ้นสำหรับผู้ซื้อคอนโดในกรุงเทพฯ ซึ่งในบางประเทศจะไม่มีสิทธิ์ความเป็นเจ้าของแบบนี้

ผลตอบแทนที่ดี และกำไรจากการลงทุน (Good Yield and Capital Gain)

อสังหาริมทรัพย์ประเภทคอนโด ราคายังคงเพิ่มขึ้น นักลงทุนมองเห็นโอกาสการลงทุนในตลาดสำหรับทรัพย์ประเภคคอนโดในกรุงเทพฯ

จากคอนโดสตูดิโอราคาถูก จนถึงคอนโดหรูขนาด 300 ตารางเมตรย่านสุขุมวิท Capital Gain หรือ กำไรจากการลงทุนเพราะมูลค่าทรัพย์ที่เพิ่มขึ้น สามารถขึ้นได้สูงมาก Yield หรือ ผลตอบแทนที่ดี ไม่ใช่เหตุผลที่ดีที่สุดสำหรับการลงทุนเสมอไป แต่ต้องเอาทั้ง Yield และ Capital Gain มาพิจารณาร่วมกัน จะทำให้ได้ทรัพย์ประเภทคอนโดที่ดีสำหรับการลงทุนในกรุงเทพฯ

 

ผลกระทบจากโควิด-19

โควิด-19 เป็นเรื่องท้าทายสำหรับตลาดอสังหาริมทรัพย์ในกรุงเทพฯ แต่อย่างไรก็ตาม มีความคาดหวังว่าตลาดจะมั่นคงในอนาคตเมื่อมีการฉีดวัคซีนกันเรียบร้อยแล้ว

เจ้าของทรัพย์จำนวนมาก ยื่นข้อเสนอราคาเช่าคอนโดในราคาส่วนลด 5-30% สำหรับการเช่าในระยะสั้น เพื่อพยายามทำให้ผู้เช่ากลายเป็นลูกค้าที่เช่าระยะยาว เจ้าของคอนโดมีการปรับตัว ซึ่งรวมถึงความยืดหยุ่นในการเสนอระยะเวลาการเช่าที่สั้นลง (6 เดือน หรือ รายเดือน) และราคาค่าเช่าต่ำลง