Refine Your SearchRE/MAX Commercial Property17 Fl 55 Wireless Rd, Lumpini
ปทุมวัน, กรุงเทพมหานคร, ประเทศไทย
10330

บ้านและคอนโดให้เช่าและขายใน เพชรบูรณ์, กลาง - ประเทศไทย

  • ขายคอนโด และคอนโดให้เช่าในเพชรบูรณ์
  • ขายบ้านเดี่ยวมือสองในเพชรบูรณ์
  • ขายที่ดินเปล่าในเพชรบูรณ์
  • ขายและให้เช่าที่ดินเปล่าในเพชรบูรณ์
  • ขายและให้เช่าวิลล่าในเพชรบูรณ์

เพชรบูรณ์, กลาง - ประเทศไทย

เรื่องน่ารู้ - เกี่ยวกับเพชรบูรณ์

เพชรบูรณ์ เป็นหนึ่งใน 77 จังหวัดในประเทศไทย และตั้งอยู่ในภาคเหนือตอนล่างของประเทศซึ่งเรียกอีกอย่างว่าอีสาน จังหวัดใกล้เคียงรอบเพชรบูรณ์จากทิศเหนือตามเข็มนาฬิกา ได้แก่ เลย ขอนแก่น ชัยภูมิ ลพบุรี นครสวรรค์ พิจิตร และพิษณุโลก

จังหวัดเป็นที่ตั้งของเทือกเขาเพชรบูรณ์ขนาดใหญ่ทางทิศตะวันออกและทิศตะวันตก ในขณะที่ตัวเองตั้งอยู่ในหุบเขาแม่น้ำของแม่น้ำป่าสัก เพชรบูรณ์เป็นพื้นที่ที่มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี จึงได้รับสมญานามว่า "สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย"

เดิมชื่อจังหวัดนี้มีชื่อว่า “ภูเอนชะปุระ” ซึ่งหมายถึง จังหวัดที่อุดมไปด้วยการชลประทาน และมีพืชผลเพียงพอ ชื่อจังหวัดในปัจจุบันเป็นสัญลักษณ์ว่าจังหวัดมีความสมบูรณ์ในตัวเอง และชื่อหมายถึง "เพชรที่สมบูรณ์แบบ"

พื้นที่ทั้งหมดของจังหวัดบันทึกเป็น 12,668 ตร.กม. และมีประชากร 994,540 คน ในตัวของมันเองตามที่บันทึกโดยสำมะโนประชากรในปี 2561 มี 11 อำเภอในจังหวัดเพชรบูรณ์ แบ่งออกเป็น 117 ตำบล และ 1261 หมู่บ้าน


สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจในเพชรบูรณ์

จังหวัดเพชรบูรณ์มีชื่อเสียงในด้านสถานที่ทางศาสนาที่มีอยู่ในจังหวัด และยังมีทิวทัศน์ที่อธิบายไม่ได้ ซึ่งส่วนใหญ่สามารถพบได้ในสถานที่ทางศาสนาเหล่านี้ สถานที่ที่ดีที่สุดบางแห่งที่คุณควรเยี่ยมชมเมื่อคุณอยู่ใกล้บริเวณใกล้เคียงของจังหวัด มีรายชื่อด้านล่างเพื่อให้คุณพิจารณา


พุทธอุทยานเพชรบุระ

ที่นี่เป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงในหมู่ชาวพุทธในเรื่องการมาสักการะองค์พระและยังเป็นสถานที่ยอดเยี่ยมในหมู่คนในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมความวิจิตรงดงามของโครงสร้าง ชาวบ้านในจังหวัดได้มาร่วมกันสร้างองค์จำลองที่มีชื่อเสียงขององค์พระคือพระพุทธมหาธรรมราชาซึ่งเป็นพระพุทธรูปทองเหลืองบริสุทธิ์และหล่อด้วยทองเหลืองเพื่อเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา พระรามเก้า.


เขาค้อ

สถานที่แห่งนี้มีสภาพอากาศที่สดชื่นตลอดทั้งปี แต่อาจจะค่อนข้างเย็นในช่วงฤดูหนาว ระดับความสูงของพื้นที่ 1,174 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล และประกอบด้วยภูเขาสูงตระหง่านจำนวนมากของเทือกเขาเพชรบูรณ์ บริเวณนี้ยังมีอ่างเก็บน้ำรัตนัย ซึ่งสามารถพบได้ในบริเวณอ่างและก่อให้เกิดปรากฏการณ์ทะเลหมอกที่เกิดขึ้นเกือบตลอดทั้งปี


วิถีชีวิตที่เพชรบูรณ์เป็นอย่างไร?

จังหวัดเพชรบูรณ์มีชื่อเสียงในด้านสภาพแวดล้อมที่พลุกพล่านและพลุกพล่าน และในขณะเดียวกันก็มีวิถีชีวิตแบบสบายๆ คุณจะต้องดีใจเป็นอย่างยิ่งที่พบว่า คุณสามารถใช้จ่ายได้นานถึงหนึ่งเดือนด้วยค่าใช้จ่ายประจำวันเพียง 5,000 บาท!

อสังหาริมทรัพย์ทุกประเภทมีอยู่ในจังหวัดเพชรบูรณ์ ตั้งแต่คอนโดสตูดิโอ ไปจนถึงทาวน์เฮาส์ และบ้านเดี่ยวทุกสิ่งที่คุณกำลังมองหาอยู่เพียงปลายนิ้วสัมผัส


ตลาดอสังหาริมทรัพย์เพชรบูรณ์เป็นอย่างไร?

ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในเพชรบูรณ์มีความยืดหยุ่น และปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการของคุณ คุณสามารถเลือกเช่าสถานที่ หรือซื้อทรัพย์สินอะไรก็ได้ที่เหมาะกับคุณ  คุณสมบัติแสดงให้เห็นถึงคำมั่นสัญญาที่ยอดเยี่ยมและดึงดูดนักลงทุนต่างชาติจากทั่วโลก

ค่าใช้จ่ายขั้นต่ำในการเช่าคอนโดให้เช่า 1 ห้องนอน คือประมาณ 8,000 บาท หากคุณต้องการอยู่ในย่านใจกลางเมือง

ค่าเช่าสำหรับทาวน์เฮาส์ยังอยู่ที่ประมาณ 7,000 ถึง 10,000 บาท

แน่นอนว่ายังมีอสังหาริมทรัพย์อื่น ๆ ที่มีพื้นผิวที่ดีกว่า และการตกแต่งภายในที่หรูหรา  เช่น คอนโดให้เช่าสามห้องนอนให้เช่า สามารถพบได้ในย่านใจกลางเมืองด้วยค่าเช่าที่สูงถึง 25,000 บาท


ในขณะที่คุณย้ายออกไปไกลจากสถานที่สำคัญในจังหวัดเล็กน้อย ค่าเช่าก็ลดลงเล็กน้อย เช่น คอนโดให้เช่า สามารถหาเช่าได้ในราคาต่ำเพียง 4,000 บาท และวิลล่าหรือบ้านเดี่ยวให้เช่า ได้ที่ราคาประมาณ 10,000 ถึง 20,000 บาท

ในทางกลับกันคอนโดให้เช่าสามห้องนอน อาจเป็นเรื่องยากที่จะหา แต่คุณควรจัดการเพื่อให้เช่าได้ไม่เกิน 8,000 บาทต่อเดือน


อสังหาริมทรัพย์ประเภทใดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเพชรบูรณ์และเพราะเหตุใด

แม้ว่าส่วนใหญ่ของประเทศกำลังมองหาคอนโดเพื่อตั้งหลักแหล่ง แต่บ้านเดี่ยวในเพชรบูรณ์กำลังได้รับความสนใจมากขึ้น โดยมีวิลล่าลดราคา ตั้งแต่ 2,500,0000 บาท ถึง 7,000,000 บาท ซึ่งขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ เช่น ที่ตั้ง และประเภทของอสังหาริมทรัพย์

ตัวอย่างเช่น หากคุณต้องการพักอาศัยใกล้โรงพยาบาลพุทธชินราช หรือวิทยาลัยสารพัดช่างเพชรบูรณ์ อสังหาริมทรัพย์ที่ได้รับการมองว่าฟุ่มเฟือยและแยกชั้นกัน ซึ่งทำให้ราคาสูงขึ้นเล็กน้อย

ในกรณีที่คุณต้องการซื้อขายคอนโดเป็นของตัวเอง ราคาอยู่ที่ประมาณ 1,200,000 บาทสำหรับหนึ่งห้องนอน ไปจนถึงประมาณ 2,500,0000 ถึง 7,000,000 บาท สำหรับสามห้องนอน ขึ้นอยู่กับปัจจัยเดียวกันกับที่กล่าวไว้ข้างต้น

อีกครั้งราคาขายของอสังหาริมทรัพย์ถูกมองว่าลดลง หากคุณย้ายไปอยู่ชานเมือง ราคาของคอนโดแบบหนึ่งห้องนอนลดลงเหลือ 600,000 บาท ในขณะที่ทาวน์เฮาส์สามารถซื้อได้ในราคาประมาณ 1,000,000 ถึง 1,800,000 บาท ในทางกลับกันบ้านเดี่ยวสำหรับขายจะมีราคาขาย 1,500,000 ถึง 20,000,000อะไรคือเหตุผลหลักในการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์เพชรบูรณ์?

ตามที่ควรจะชัดเจนจากส่วนก่อนหน้าของบทความนี้ จังหวัดเพชรบูรณ์เป็นที่ตั้งของอสังหาริมทรัพย์ที่สวยงาม และน่าสนใจที่สุดที่คุณจะได้รับในประเทศ ตลาดอสังหาริมทรัพย์ยังดึงดูดนักลงทุนต่างชาติ เนื่องจากเป็นเหตุผลที่จังหวัดพยายามปรับปรุงตัวเองอยู่ตลอดเวลา


ต้องการค้นหาเพิ่มเติมหรือไม่ ที่นี่คือบ้านสำหรับขายและให้เช่า