RE/MAX Paradise Properties Krabi
เมืองกระบี่, กระบี่, ประเทศไทย

บ้านและคอนโดให้เช่าและขายใน นราธิวาส, ใต้ - ประเทศไทย

  • ขายคอนโดและคอนโดให้เช่าในนราธิวาส
  • ขายบ้านเดี่ยวและบ้านเดี่ยวมือสองในนราธิวาส
  • ขายและให้เช่าทาวน์เฮ้าส์ในนราธิวาส
  • ขายและให้เช่าวิลล่าในนราธิวาส
  • ขายและให้เช่าวิลล่าในนราธิวาส

นราธิวาส, ใต้ - ประเทศไทย

เรื่องน่ารู้-เกี่ยวกับนราธิวาส

นราธิวาส เป็นหนึ่งในเจ็ดสิบเจ็ดจังหวัดในประเทศไทย และตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศ จังหวัดใกล้เคียงโดยรอบนราธิวาส จากทิศตะวันตกตามเข็มนาฬิกา คือ ยะลา และปัตตานี ทางทิศใต้มีพรมแดนติดกับรัฐกลันตัน และรัฐเประของมาเลเซีย

เส้นทางรถไฟที่เกี่ยวข้องกับครึ่งทางใต้ของประเทศสิ้นสุดที่นราธิวาส และจังหวัดนี้เป็น 1 ใน 4 ของจังหวัดที่ติดชายแดนมาเลเซีย มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมในจังหวัด และมีทรัพยากรธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ซึ่งพบได้ในขอบเขตของนราธิวาส มากกว่าสามในสี่ของจังหวัดอยู่ในรูปแบบของป่าและภูเขา ซึ่งทำให้จังหวัดมีอากาศร้อนชื้นตลอดทั้งปี

พื้นที่ทั้งหมดที่ครอบคลุมโดยจังหวัดมีเพียงไม่ถึงสี่พันห้าร้อยตารางกิโลเมตร ในขณะที่มีประชากร 802,474 คน ตามบันทึกของการสำรวจสำมะโนประชากรในปี 2018 มี 13 อำเภอในจังหวัด ซึ่งแบ่งออกเป็น 77 ตำบล 551 หมู่บ้าน


สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจในนราธิวาส

จังหวัดนราธิวาสเต็มไปด้วยมรดกทางวัฒนธรรมและศาสนา และทำให้นักเดินทางโดยเฉลี่ยอุ่นใจที่เขาโหยหาหลังจากสภาพแวดล้อมที่คึกคักของเมือง ต่อไปนี้คือสถานที่ที่ดีที่สุด และมีผู้เยี่ยมชมมากที่สุดในจังหวัดซึ่งจะทำให้คุณได้รับความชุ่มฉ่ำอย่างแน่นอน


หาดนราทัศน์

นี่คือชายหาดที่อยู่ใกล้กับจังหวัดมากที่สุด และสามารถเดินไปได้เพียง 20 นาที  ชายหาดแห่งนี้มีชาวคอเคเชียนอาศัยอยู่มากในช่วงสุดสัปดาห์ และน่าแปลกที่สถานที่แห่งนี้เกือบจะถูกทิ้งร้างในช่วงวันธรรมดา น้ำใสสะอาดเหมาะแก่การว่ายน้ำและเป็นที่รักของคนในท้องถิ่นพายเรือเล่น ชายหาดประกอบด้วยอ่าวเล็ก ๆ บางแห่งซึ่งถูกคั่นด้วยกองหินและทุกอ่าวก็มีความสนุกสนาน


อุทยานแห่งชาติเทือกเขาบูโด - สุไหงปาดี

อุทยานแห่งชาติขนาดเล็กแห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจากจังหวัดนราธิวาสไปทางทิศเหนือ 26 กิโลเมตร ตั้งอยู่ที่ฐานของเนินเขาและอยู่ทางใต้ของ Ba Cho

แหล่งท่องเที่ยวหลักคือน้ำตกบาโจซึ่งมีความสูง 60 เมตร และอยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานประมาณ 250 เมตร คุณสามารถเลือกที่จะขึ้นไปตามทางที่หนักหน่วง ไปทางด้านซ้ายของสวนสาธารณะหากคุณเลือกที่จะเยี่ยมชมสระว่ายน้ำที่โดดเดี่ยวและดีกว่าซึ่งแปรผันตรงกับความสูงที่คุณขึ้นไป


วิถีชีวิตที่นราธิวาสเป็นอย่างไร?

ราคาอาจค่อนข้างต่ำเมื่อเปรียบเทียบกับราคาของเมืองต่างๆในยุโรปและอเมริกาที่มีให้  ค่าครองชีพค่อนข้างต่ำในนราธิวาส และไม่น่าแปลกใจเพราะเกือบทุกอย่างในย่านนี้มีราคาถูกและไม่แพงสำหรับคนส่วนใหญ่

หากคุณกำลังมองหาที่พักผ่อนที่นราธิวาส คุณจะมั่นใจได้ว่าค่าซื้อของชำนั้นถูกมากเมื่อเทียบกับจังหวัดอื่น จำนวนเงินขั้นต่ำที่คุณสามารถใช้เพื่อนำไปสู่ชีวิตที่เรียบง่าย และยังไม่ส่งผลกระทบต่อมาตรฐานการครองชีพที่คุณต้องการมากเกินไป ในขณะที่อยู่ในนราธิวาสอาจอยู่ที่ประมาณ 20,000 บาทต่อเดือน หากคุณต้องการอาศัยอยู่ที่สตูดิโอคอนโดไกลออกไปเล็กน้อย ย่านใจกลางเมืองและครอบคลุมค่าเช่าทุกอย่าง!

หากคุณต้องการอยู่ในวิลล่าคุณจะต้องเสียค่าใช้จ่ายมากกว่าคอนโดเล็กน้อย และอย่างน้อยที่สุดที่คุณสามารถใช้เพื่อความอยู่รอดได้อย่างยั่งยืน คือ 50,000 บาทต่อเดือน


ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในนราธิวาสเป็นอย่างไร?

ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในนราธิวาสหากอธิบายได้ว่ามีราคาไม่แพงสำหรับคนทั่วไป มีอสังหาริมทรัพย์หลายประเภท ที่คุณสามารถเช่าได้ ซึ่งรวมถึงคอนโด ทาวน์เฮาส์ และบ้านเดี่ยวหรือวิลล่า

หากคุณเลือกที่จะอยู่ในย่านใจกลางเมืองหรือใกล้สถานที่ต่างๆในจังหวัด เช่น ใกล้วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนราธิวาส หรือใกล้สถานบริการสุขภาพ เช่นโรงพยาบาล Ibanur Cena

คุณจะพบคอนโดให้เช่า 1 ห้องนอน ราคาประมาณ 7,000 บาท
ทาวน์เฮาส์ให้เช่า จะมีค่าเช่าสามารถพบได้ในราคา 7,500 ถึง 11,000 บาท
หากคุณต้องการสภาพแวดล้อมที่หรูหรายิ่งขึ้น มีคอนโดให้เช่าสามห้องนอน ให้เช่าในย่านใจกลางเมืองในราคาประมาณ 26,000 บาท
วิลล่าอาจเป็นประเภทของอสังหาริมทรัพย์ที่คุณรอคอยที่จะตั้งรกรากหากคุณมีครอบครัว และ สามารถหาได้ง่ายมากในพื้นที่ ด้วยค่าเช่า 15,000 ถึง 32,000 บาท

เมื่อคุณย้ายออกไปไกลจากพื้นที่เหล่านี้เล็กน้อย ค่าเช่าก็ถูกมองว่าจะลดลงเล็กน้อย เช่น คอนโดให้เช่าสามารถพบได้ในราคาเช่าต่ำเพียง 4,000 บาท และวิลล่าหรือบ้านเดี่ยวให้เช่าในราคาประมาณ 10,000 ถึง 20,000 บาท ที่ดินสำหรับขายในนี้ก็ได้รับความนิยมมากเช่นกัน


อสังหาริมทรัพย์ที่ขายดีที่สุดในนราธิวาสคืออะไรและเพราะเหตุใด

ขั้นตอนการซื้ออสังหาริมทรัพย์ของคุณในนราธิวาสนั้นไม่ยากอย่างที่คิด เนื่องจากอสังหาริมทรัพย์ประเภทหลัก และชั้นเรียนทั้งหมดอยู่ที่ปลายนิ้วของคุณ

ประเภทของอสังหาริมทรัพย์ที่มีชื่อเสียงที่สุดในจังหวัดคือ วิลล่า เนื่องจากเป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับครอบครัว ที่กำลังมองหาที่พักในนราธิวาส

มีบ้านเดี่ยวสำหรับขายในย่านใจกลางเมือง ราคาตั้งแต่ 1,500,000 บาท ถึง 30,000,000 บาท ขึ้นอยู่กับประเภท และอายุของอสังหาริมทรัพย์

คอนโดแบบ 1 ห้องนอน สามารถพบได้ในพื้นที่ราคาถูก และสามารถซื้อได้โดยจ่ายประมาณ 1,300,000 บาท ถึง 2,000,000 บาท

คอนโดแบบสามห้องนอนลดราคาหายากกว่าเล็กน้อย และจะมีราคาประมาณ 2,500,000 บาท ถึง 7,500,000 บาท หากคุณเลือกที่จะตั้งรกรากใกล้สถานที่สำคัญในจังหวัด


หากคุณย้ายออกไปไกลจากใจกลางเมืองเล็กน้อย ราคาขายจะลดลงถึงจุดหนึ่ง

คุณสามารถหาขายคอนโดสตูดิโอแบบ 1 ห้องนอน ได้ในราคาประมาณ 600,000 บาท

ทาวน์เฮาส์ราคาประมาณ 1,000,000 บาทถึง 1,500,000 บาท จากราคาขาย

บ้านเดี่ยวหรือบ้านเดี่ยวสามารถพบได้ในราคาที่ถูกกว่าอย่างมีนัยสำคัญจากย่านใจกลางเมืองของจังหวัด ด้วยราคาตั้งแต่ 1,600,000 บาทถึง 16,000,000 บาทเหตุผลหลักในการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นราธิวาสคืออะไร?

นราธิวาสมีอสังหาริมทรัพย์ที่ดีที่สุดในตลาดอสังหาริมทรัพย์ ที่ไม่เคยมีมาก่อนในประเทศ อสังหาริมทรัพย์ในนราธิวาส เป็นที่สนใจของผู้คนจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆในแต่ละวันที่ผ่านไป และสัญญา ROI (ผลตอบแทนจากการลงทุน) ที่สูงสำหรับนักลงทุนต่างชาติ และในท้องถิ่นที่ต้องการมีส่วนร่วมในตลาดที่ไม่หยุดนิ่งนี้


ต้องการค้นหาเพิ่มเติมหรือไม่ ที่นี่คือบ้านสำหรับขายและให้เช่า