+669-3642-9991 Show...

RE/MAX Top Properties16/100 Wichitsongkram (Phra Phuketkaew)Rd.,
กะทุ้, ภูเก็ต, ประเทศไทย
83120

บ้านและคอนโดให้เช่าและขายใน ปัตตานี, ใต้ - ประเทศไทย

  • ่ขายคอนโดและคอนโดให้เช่าในปัตตานี
  • ขายบ้านเดี่ยวและบ้านเดี่ยวมือสองในปัตตานี
  • ขายและให้เช่าทาวน์เฮ้าส์ในปัตตานี
  • ขายและให้เช่าวิลล่าในปัตตานี
  • ขายและให้เช่าวิลล่าในปัตตานี

ปัตตานี, ใต้ - ประเทศไทย

เรื่องน่ารู้-เกี่ยวกับปัตตานี

ปัตตานี เป็นหนึ่งในเจ็ดสิบเจ็ดจังหวัด และตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศ จังหวัดใกล้เคียงรอบจังหวัดปัตตานี จากทิศตะวันออกเฉียงใต้ตามเข็มนาฬิกา คือ นราธิวาส ยะลา และสงขลา

ปัตตานีตั้งอยู่บนคาบสมุทรมลายู และอยู่ติดชายฝั่งอ่าวไทยทางตอนเหนือ ทางตอนใต้ของจังหวัดมีเทือกเขาสันกาลาฮารี รวมทั้งอุทยานแห่งชาติบูโด - สุไหงปาดี ที่อยู่ติดกับจังหวัดยะลาและนราธิวาส

เมื่อแปลชื่อ แปลว่า "ชายหาดแห่งนี้" แม้ว่านี่จะเป็นเพียงทฤษฎีเดียวในขณะที่อีกทฤษฎีหนึ่งระบุว่าหมายถึง "นางไม้พรหมจารี" ส่วนที่น่าแปลกใจก็คือ ปัตตานีไม่ได้รวมอยู่ในสนธิสัญญาแองโกล - สยามที่ลงนามในปี 2452 และยังคงอยู่ภายใต้การปกครองของอาณาจักรสยาม จังหวัดยะลา และนราธิวาสเดิมเป็นส่วนหนึ่งของจังหวัดปัตตานี แต่ต่อมาได้แยกออกไปตั้งจังหวัดของตนเองในศตวรรษที่ 20

จังหวัดมีพื้นที่รวม 1,940 ตารางกิโลเมตร และมีประชากร 718,077 คน ตามบันทึกของการสำรวจสำมะโนประชากรในปี 2561 มี 12 อำเภอภายในจังหวัดแบ่งออกเป็น 115 ตำบล 629 หมู่บ้าน


สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจในจังหวัดปัตตานี

จังหวัดปัตตานีเป็นที่ตั้งของชายหาดที่สวยงามและสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นกระจายอยู่ทั่วจังหวัด มีบางสิ่งบางอย่างสำหรับทุกคนที่กำลังมองหาการเยี่ยมชมจังหวัดในวันหยุด สถานที่ที่มีชื่อเสียงและเยี่ยมชมมากที่สุดในจังหวัดปัตตานีมีอยู่ด้านล่างเพื่อให้คุณพิจารณา


หาดตะโละกาโปร์

นี่คือชายหาดที่เข้าถึงได้ง่ายที่สุดในจังหวัดปัตตานีและประกอบด้วยสองส่วนส่วนหนึ่งอยู่ทางตอนเหนือซึ่งส่วนใหญ่ใช้เพื่อการพักผ่อนหย่อนใจและว่ายน้ำและอีกแห่งในภาคเหนือที่ใช้สำหรับการตกปลาบนเรือ คุณมีอิสระที่จะไปทุกที่ คุณสามารถเยี่ยมชมทางทิศเหนือเพื่อว่ายน้ำเป็นจุดสำหรับปิกนิกหรือแม้แต่ใช้พายเรือในขณะที่ทางทิศใต้เป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมในการชมและเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเรือ Kaw-Lae ซึ่งสามารถมองเห็นได้ทั้งในสถานะใช้งานได้และใน การทำ


มัสยิดกรือเซะ


นี่คือมัสยิดยอดนิยมในหมู่คนท้องถิ่นในจังหวัดและอยู่ในสภาพที่สร้างขึ้นครึ่งหนึ่ง เป็นเวลาสี่ศตวรรษที่ผ่านมาและแม้จะทนต่อการโจมตีของกองทัพไทยในช่วงเวลาที่ผ่านมา มีหลุมฝังศพของน้องสาวของโตเคียงซึ่งเป็นที่รู้กันว่ายากจน หลุมศพของเธอตั้งอยู่ในสวนเล็ก ๆ ที่ตกแต่งในสไตล์จีนและโดดเด่นด้วยพื้นที่นั่งเล่น ซึ่งเป็นจุดที่สำคัญและมีชื่อเสียงมากในหมู่นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียและชาวจีน


วิถีชีวิตที่ปัตตานีเป็นอย่างไร?

แม้จะมีสถานที่ที่น่าตื่นตาตื่นใจและทิวทัศน์อันเงียบสงบ แต่โดยทั่วไปแล้วจังหวัดปัตตานีจะมีวิถีชีวิตแบบสบายๆ ราคาสินค้าโภคภัณฑ์ที่จำเป็นสำหรับการดำรงชีวิตอย่างยั่งยืนในจังหวัดนี้ ต่ำกว่าประเทศในเมืองส่วนใหญ่ เช่นอเมริกาอย่างมีนัยสำคัญ

คุณจะมั่นใจได้ว่าราคาของสินค้า เช่นร้านขายของชำนั้นถูกมาก และแม้แต่อสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดนี้ ก็มีราคาไม่แพงสำหรับคนทั่วไป ขั้นต่ำที่คุณต้องใช้เพื่อรักษาวิถีชีวิตมาตรฐานในจังหวัดอยู่ที่ประมาณ 20,000 บาท หากคุณเลือกเช่าคอนโดสตูดิโอในย่านใจกลางเมือง

หากคุณกำลังมองหาที่อยู่บ้านเดี่ยวให้เช่า ในทำเลเดียวกันกับคุณ จะต้องใช้เงินประมาณ 30,000 ถึง 50,000 บาทต่อเดือน ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์และค่าเช่าของคุณ


ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดปัตตานีเป็นอย่างไร?

ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดปัตตานีเป็นที่น่าสนใจ และในขณะเดียวกันก็มีราคาไม่แพงสำหรับคนทั่วไป มีอสังหาริมทรัพย์มากมายให้คุณเช่า ซึ่งรวมถึงคอนโด ทาวน์เฮาส์ และบ้านเดี่ยวหรือวิลล่า

หากคุณเลือกที่จะอยู่ในย่านใจกลางเมือง หรือใกล้สถานที่ในจังหวัด เช่นใกล้วิทยาลัยเทคนิคปัตตานี หรือใกล้สถานพยาบาล เช่นโรงพยาบาลปัตตานี

คุณจะพบคอนโดให้เช่า 1 ห้องนอน ให้เช่าราคาประมาณ 7,000 บาท
ทาวน์เฮาส์ให้เช่าได้ พบในราคา 7,500 ถึง 11,000 บาท
หากคุณต้องการพักที่หรูหรายิ่งขึ้น คอนโดให้เช่าสามห้องนอนให้เช่า มีให้บริการในย่านใจกลางเมือง ในราคาประมาณ 26,000 บาท
วิลล่าให้เช่าสามารถหาได้ง่ายมากในพื้นที่ด้วยราคา 12,000 ถึง 32,000 บาท .

ค่าเช่าอสังหาริมทรัพย์เหล่านี้ถูกมองว่าจะลดลงเล็กน้อย หากคุณย้ายออกไปไกลจากสถานที่ดังกล่าว เช่น คอนโดเช่า สามารถพบได้ในราคาเช่าต่ำเพียง 4,000 บาท และวิลล่าหรือบ้านเดี่ยวให้เช่าในราคาเพียง ประมาณ 10,000 ถึง 20,000 บาท บ้านเดี่ยวมือสอง และที่ดินสำหรับขายเป็นที่นิยมในพื้นที่นี้


อสังหาริมทรัพย์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในจังหวัดปัตตานีและเพราะเหตุใด

ประเภทของอสังหาริมทรัพย์ที่มีชื่อเสียงที่สุดในจังหวัดคือ วิลล่า เนื่องจากเป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับครอบครัว ที่กำลังมองหาการตั้งถิ่นฐานในจังหวัดปัตตานี

มีบ้านเดี่ยวพร้อมขายในย่านใจกลางเมืองราคาตั้งแต่ 1,500,000 บาท ถึง 30,000,000 บาท ขึ้นอยู่กับประเภท และอายุของทรัพย์สิน

คอนโดแบบ 1 ห้องนอน สามารถพบได้ในพื้นที่ราคาถูก และสามารถซื้อได้โดยจ่ายประมาณ 1,300,000 ถึง 2,000,000 บาท

คอนโด 3 ห้องนอนสำหรับขายนั้น หายากกว่าเล็กน้อย และจะมีราคาประมาณ 2,500,000 ถึง 7,500,000 บาท หากคุณเลือกที่จะตั้งรกรากใกล้สถานที่สำคัญในจังหวัด


หากคุณย้ายออกไปไกลจากใจกลางเมืองเล็กน้อย ราคาขายจะลดลงถึงจุดหนึ่ง
คุณสามารถหาขายคอนโดสตูดิโอแบบ 1 ห้องนอน ราคาประมาณ 600,000 บาท
ทาวน์เฮาส์ราคาประมาณ 1,000,000 บาท ถึง 1,500,000 บาท จากราคาขาย
บ้านเดี่ยวหรือบ้านเดี่ยวมือสอง สามารถพบได้ในราคาที่ถูกลงอย่างมาก จากย่านใจกลางเมืองของจังหวัด ด้วยราคาตั้งแต่ 1,600,000 บาทถึง 16,000,000 บาท


อะไรคือเหตุผลหลักในการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดปัตตานี

ปัตตานีเป็นแหล่งที่ตั้งของอสังหาริมทรัพย์ราคาถูก และแปลกใหม่ภายในขอบเขต  จังหวัดกำลังก้าวไปสู่การเป็นผู้ให้บริการอสังหาริมทรัพย์ที่ดีที่สุดของโลกอย่างต่อเนื่อง โดยมีผลตอบแทนจากการลงทุนสูง และแสดงผลงานฝีมือที่ยอดเยี่ยมจากอสังหาริมทรัพย์


ต้องการค้นหาเพิ่มเติมหรือไม่ ที่นี่คือบ้านสำหรับขายและให้เช่า