Refine Your SearchRE/MAX Paradise Properties Krabi
เมืองกระบี่, กระบี่, ประเทศไทย

บ้านและคอนโดให้เช่าและขายใน พัทลุง, ใต้ - ประเทศไทย

  • ขายคอนโด และคอนโดให้เช่าในพัทลุง
  • ขายบ้านเดี่ยวมือสองในพัทลุง
  • ขายและให้เช่าทาวน์เฮ้าส์ในพัทลุง
  • ขายและให้เช่าวิลล่าในพัทลุง
  • ขายและให้เช่าวิลล่าในพัทลุง

พัทลุง, ใต้ - ประเทศไทย

เรื่องน่ารู้-เกี่ยวกับพัทลุง

พัทลุง เป็นจังหวัดหนึ่งในประเทศไทยที่ตั้งอยู่ในภาคใต้ของประเทศ เป็นหนึ่งในเจ็ดสิบเจ็ดจังหวัดในปัจจุบันของทั้งประเทศ จังหวัดใกล้เคียงพัทลุง จากทิศเหนือตามเข็มนาฬิกา ได้แก่ นครศรีธรรมราช สงขลา สตูล และตรัง

พัทลุงเป็นหนึ่งในสองจังหวัดที่ไม่มีทางออกสู่ทะเล ทางตอนใต้ของประเทศพร้อมกับยะลา จังหวัดตั้งอยู่บนคาบสมุทรมาเลย์ และมีพรมแดนติดกับทะเลสาบสงขลาขนาดใหญ่ ในขณะที่ทางตะวันตกของจังหวัดถูกปกคลุมด้วยเทือกเขา ของจังหวัดนครศรีธรรมราช

เดิมจังหวัดนี้เป็นที่รู้จักกันในชื่อ Mardelong ในภาษามลายู จากช่วงเวลาที่พื้นที่อยู่ภายใต้อิทธิพลของคนมลายู - มุสลิม พื้นที่ทั้งหมดของจังหวัดพัทลุงครอบคลุม 3,424 ตารางกิโลเมตร ในขณะที่เป็นที่อยู่อาศัยของประชากร 525,044 คน ตามบันทึกการสำรวจสำมะโนประชากรในปี 2561 อำเภอมีทั้งหมด 11 อำเภอ ซึ่งแบ่งออกเป็น 65 ตำบลและ 626 หมู่บ้าน จังหวัดนี้มีภูเขาภูเก้าออกทะลุสูง 177 เมตร ต้นไม้และดอกไม้ประจำจังหวัดคือ ชอเรียรอกซ์บะกี


สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจในพัทลุง

จังหวัดพัทลุงมีสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับทุกคนที่มาจากหลากหลายเส้นทางชีวิตและไม่เคยเห็นใครทำให้ผิดหวังในแง่ของความเพลิดเพลิน สถานที่ที่ดีที่สุดที่คุณสามารถเยี่ยมชมได้หากคุณอยู่ที่ใดก็ได้ใกล้จังหวัดมีอยู่ด้านล่างเพื่อให้คุณได้ดู


เขาอกทะลุ

มีหินปูนจำนวนมากที่พบทั่วทั้งจังหวัดพัทลุงและเขาอกทะลุเป็นที่น่าทึ่งที่สุดของพวกเขาทั้งหมด โครงสร้างมีลักษณะเหมือนครีบฉลามขนาดยักษ์ที่ออกมาจากลำตัวที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยต้นไม้เขียวขจี สถานที่ท่องเที่ยวหลักของเซียร์ราคือแนวโพรงถ้ำใกล้ยอดเขาคุณยังสามารถเลือกที่จะมุ่งหน้าไปตามถนนสายอื่นที่นำไปสู่สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ทางพุทธศาสนาที่มีชีวิตชีวา


ถ้ำมาลัย

เป็นถ้ำที่พบในเขตแดนของจังหวัดพัทลุงและเป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีผู้เยี่ยมชมมากที่สุดในจังหวัด สามารถเข้าถึงได้โดยบันไดและสามารถมองเห็นไฟสลัว ๆ ได้ตลอด มีค้างคาวอยู่ในถ้ำและบางครั้งก็เคยเห็นออกมาและทำให้นักท่องเที่ยวหนึ่งหรือสองคนตกใจ หินงอกหินย้อยบางส่วนจะทำให้คุณมีอุบายได้อย่างแน่นอน แต่จงยึดติดกับราวจับเพราะจะมีโคลนอยู่ทั่วตัวคุณหากคุณตกลงมา


วิถีชีวิตที่พัทลุงเป็นอย่างไร?

ราคาอาจค่อนข้างต่ำ เมื่อเปรียบเทียบกับราคาของเมืองต่างๆในยุโรปและอเมริกาที่มีให้  หากคุณกำลังมองหาที่ตั้งรกรากที่พัทลุง คุณจะต้องพึงพอใจเมื่อรู้ว่าค่าของชำถูกมาก เมื่อเทียบกับจังหวัดอื่น จำนวนเงินขั้นต่ำที่คุณสามารถใช้เพื่อนำไปสู่ชีวิตที่เรียบง่าย และยังไม่ส่งผลกระทบต่อมาตรฐานการครองชีพที่คุณต้องการมากเกินไป ในขณะที่อยู่ในพัทลุงอาจอยู่ที่ประมาณ 20,000 บาทต่อเดือน หากคุณยินดีที่จะอาศัยอยู่ที่คอนโดแบบสตูดิโอ ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองออกไปเล็กน้อย และครอบคลุมค่าเช่าและค่าใช้จ่ายรายวันทั้งหมด!

หากคุณชอบที่จะอยู่ในวิลล่า คุณจะต้องเสียค่าใช้จ่ายมากกว่าคอนโดเล็กน้อย และอย่างน้อยที่สุดที่คุณสามารถจ่ายค่าเช่าได้จะอยู่ที่ประมาณ 20,000 บาทต่อเดือน


ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในพัทลุงเป็นอย่างไร?

ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในพัทลุงหากอธิบายเป็นเส้นๆ จะเป็นได้ว่ามีราคาไม่แพงสำหรับคนทั่วไป มีอสังหาริมทรัพย์ให้เช่าหลากหลายประเภท ได้แก่ คอนโด ทาวน์เฮาส์ และบ้านเดี่ยวหรือวิลล่า

หากคุณเลือกที่จะอยู่ในย่านใจกลางเมือง หรือใกล้สถานที่ต่างๆในจังหวัด เช่นใกล้วิทยาลัยเทคนิคพัทลุง หรือใกล้สถานพยาบาล เช่น โรงพยาบาลพัทลุง

คุณจะพบคอนโดให้เช่า 1 ห้องนอน ให้เช่าราคาประมาณ 7,000 บาท
ทาวน์เฮาส์ให้เช่าสามารถ พบในราคา 7,500 ถึง 11,000 บาท
หากคุณต้องการสภาพแวดล้อมที่หรูหรายิ่งขึ้นมีคอนโดให้เช่าสามห้องนอน ให้เช่าในย่านใจกลางเมืองในราคาประมาณ 28,000 บาท
หากคุณกำลังมองหาที่จะตั้งถิ่นฐานในวิลล่า สามารถหาได้ง่ายมากในพื้นที่ด้วย ค่าเช่า 15,000 ถึง 30,000 บาท


ในขณะที่คุณย้ายออกไปไกลจากพื้นที่เหล่านี้ค่าเช่าก็ลดลงเล็กน้อย เช่น คอนโดให้เช่าสามารถพบได้ในราคาเช่าต่ำเพียง 4,000 บาท และวิลล่าหรือบ้านเดี่ยวให้เช่าในราคาประมาณ 10,000 ถึง 20,000 บาท ในทางกลับกันคอนโดให้เช่าสามห้องนอนอาจหายากเล็กน้อย แต่คงไม่เกิน 8,000 บาทต่อเดือน


อสังหาริมทรัพย์ที่ขายดีที่สุดในพัทลุงคืออะไรและเพราะเหตุใด

ขั้นตอนการซื้ออสังหาริมทรัพย์ของคุณในพัทลุงนั้นไม่ยากอย่างที่ใครคาดคิด เนื่องจากอสังหาริมทรัพย์ทุกประเภทอยู่ที่ปลายนิ้วของคุณ ประเภทของอสังหาริมทรัพย์ที่มีชื่อเสียงที่สุดในจังหวัดคือ วิลล่า เนื่องจากเป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับครอบครัว ที่กำลังมองหาที่พักในพัทลุง

มีบ้านเดี่ยวมือสองพร้อมขายในย่านใจกลางเมือง ราคาตั้งแต่ 1,500,000 ถึง 20,000,000 บาท ขึ้นอยู่กับประเภท ขนาด จำนวนห้องนอน และอายุของทรัพย์สิน

คอนโดแบบสามห้องนอนลดราคาหายากกว่าเล็กน้อย และจะมีราคาประมาณ 2,500,000 ถึง 7,500,000 บาท หากคุณเลือกที่จะตั้งรกรากใกล้สถานที่สำคัญในจังหวัด

คอนโดแบบ 1 ห้องนอน สามารถพบได้ในพื้นที่ราคาถูก และสามารถซื้อได้โดยจ่ายประมาณ 600,000 ถึง 2,600,000 บาท ขึ้นอยู่กับขนาด ที่ตั้ง และจำนวนห้องนอน

หากคุณย้ายออกไปไกลจากใจกลางเมืองเล็กน้อย ราคาขายจะลดลงถึงจุดหนึ่ง คุณสามารถหาขายคอนโดสตูดิโอแบบ 1 ห้องนอนได้ในราคาประมาณ 600,000 บาท

ทาวน์เฮาส์ราคาประมาณ 1,000,000 บาทถึง 1,500,000 บาทจากราคาขาย

บ้านเดี่ยวหรือบ้านเดี่ยวมือสอง สามารถหาซื้อได้ในราคาที่ถูกกว่าอย่างมาก จากย่านใจกลางเมืองของจังหวัด ด้วยราคาตั้งแต่ 1,600,000 บาท ถึง 16,000,000 บาท

การขายที่ดินยังเป็นที่นิยมในพื้นที่นี้


 เหตุผลหลักในการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ในพัทลุงคืออะไร?

พัทลุงมีอสังหาริมทรัพย์ที่ดีที่สุดในตลาดอสังหาริมทรัพย์ที่ไม่เคยพบเห็นที่ไหนในประเทศ อสังหาริมทรัพย์ในพัทลุง เป็นที่สนใจของผู้คนจำนวนมาก ขึ้นซึ่งเพิ่มขึ้นในแต่ละวันและสัญญา ROI ที่สูงสำหรับนักลงทุนต่างชาติที่ต้องการเข้าร่วมในตลาดนี้


ต้องการค้นหาเพิ่มเติมหรือไม่ ที่นี่คือบ้านสำหรับขายและให้เช่า