08-004-10420 Show...

RE/MAX Island Real Estate Ko Samui
เกาะสมุย, สุราษฎร์ธานี, ประเทศไทย

บ้านและคอนโดให้เช่าและขายใน ระนอง, ใต้ - ประเทศไทย

  • ขายคอนโด และคอนโดให้เช่าในระนอง
  • ขายคอนโด และคอนโดให้เช่าในระนอง
  • ขายบ้านเดี่ยวมือสองในระนอง
  • ขายและให้เช่าทาวน์เฮ้าส์ในระนอง
  • ขายและให้เช่าทาวน์เฮ้าส์ในระนอง

ระนอง, ใต้ - ประเทศไทย

เรื่องน่ารู้-เกี่ยวกับระนอง

ระนอง เป็นจังหวัดหนึ่งในภาคใต้ของประเทศไทย และเป็นหนึ่งในเจ็ดสิบเจ็ดจังหวัดในปัจจุบันของประเทศ จังหวัดนี้มีประชากรน้อยที่สุดในบรรดาจังหวัดอื่นๆในประเทศไทย  จังหวัดใกล้เคียงโดยรอบระนอง จากทิศเหนือตามเข็มนาฬิกา ได้แก่ ชุมพร สุราษฎร์ธานี และพังงา ทางทิศตะวันตกมีพรมแดนติดกับเกาะสอง เกาะตะนาวศรีประเทศเมียนมาร์

จังหวัดตั้งอยู่บนผืนดินแคบๆที่เชื่อมต่อคาบสมุทรมลายูกับประเทศไทย และเรียกว่าคอคอดกระ ระนองมีชายฝั่งทะเลยาวภายในขอบเขตจากทะเลอันดามันทางทิศตะวันตก และตราด

ระนองเป็นพื้นที่ที่มีฝนตกชุกที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ พื้นที่ทั้งหมดครอบคลุมโดยจังหวัดคือ 3,298 ตร.กม. ในขณะที่มีประชากร 191,868 คน ตามบันทึกการสำรวจสำมะโนประชากรในปี 2561 มี 5 อำเภอในปัจจุบันซึ่งแบ่งออกเป็น 30 ตำบลและ 167 หมู่บ้าน


สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจในระนอง

จังหวัดระนองเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมทางประวัติศาสตร์ และยังให้ความบันเทิงแก่นักท่องเที่ยวที่ต้องการชมวิวดีๆ มีโครงสร้างที่พบในจังหวัดที่ย้อนเวลากลับไปได้ไม่กี่ร้อยปี ในขณะที่ระนองยังมีสถานที่ที่เจ๋งที่สุดในประเทศอีกด้วย สถานที่ที่ดีที่สุดในจังหวัดมีอยู่ด้านล่างนี้


พระราชวังรัตนรังสรรค์


นี่คือพระราชวังที่ตั้งอยู่เหนือเนินเขาในใจกลางเมือง พระราชวังที่นักท่องเที่ยวสามารถชมได้ในขณะนี้เป็นแบบจำลองที่สร้างเสร็จในปี 2558 แทนโครงสร้างเดิมที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่ประทับของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวในช่วงปลายศตวรรษที่ 18 พระราชวังสามารถพบได้บนตราประจำจังหวัดและเป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาดสำหรับทุกคนที่อยู่ใกล้บริเวณใกล้เคียง โครงสร้างนี้เปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ครั้งแรกในปี 2559 โดยมีหอคอยสามชั้นพร้อมด้วยพื้นที่นอนหลักและทางเดินยาว


บ่อน้ำพุร้อนรักษะวาริน


ที่นี่ถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดและเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่พลุกพล่านที่สุดในจังหวัดระนองสถานที่แห่งนี้ดึงดูดทั้งคนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวและพวกเขามีโอกาสนั่งแช่ตัวในสระน้ำสาธารณะเลือกแช่ตัวแบบหรูหราหรือผ่อนคลายและจ้องมอง ที่ความงามของแม่น้ำเพชรพร มีสิ่งอำนวยความสะดวกในการแช่น้ำจากบ่อน้ำพุร้อนและอาบน้ำในสระขนาดใหญ่กว่าเล็กน้อยนอกจากนี้ยังมีร้านนวดอยู่ฝั่งตรงข้ามและมีค่าใช้จ่ายประมาณ 600 บาทสำหรับอ่างจากุซซี่ส่วนตัวพร้อมทรีทเมนท์สปาและการนวด


วิถีชีวิตที่ระนองเป็นอย่างไร?

คุณจะต้องประหลาดใจเมื่อทราบว่าระนองมีรูปแบบการใช้ชีวิตที่ราคาถูกกว่า เมื่อเทียบกับพื้นที่ในเมืองเช่นแคนาดาหรือลอนดอน ค่าครองชีพในจังหวัดถูกกว่า ค่าของชำเพียงเดือนละ 6,000 บาทเท่านั้น!

หากคุณต้องการพักอาศัยใกล้สถานที่สำคัญในจังหวัด เช่น วิทยาลัยเทคโนโลยีธัญลักษณ์ หรือย่านใจกลางเมือง ค่าเฉลี่ยที่คุณจะต้องใช้หากคุณเลือกที่จะอยู่ในคอนโดให้เช่า 1 ห้องนอน โดยปล่อยเช่าจะอยู่ที่ประมาณ 22,000 บาทขึ้นไป ตามกับไลฟ์สไตล์ของคุณ และประมาณการครอบคลุมทุกด้านพร้อมกับค่าเช่าของคุณ


ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในระนองเป็นอย่างไร?

ไม่ใช่เรื่องน่าอัศจรรย์ที่อสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดกำลังเป็นที่นิยมในแต่ละวัน เนื่องจากค่าครองชีพในพื้นที่นี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนส่วนใหญ่ คุณสามารถค้นหาอสังหาริมทรัพย์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับเช่า ซึ่งรวมถึงคอนโด ทาวน์เฮาส์ และบ้านเดี่ยวหรือวิลล่า

หากคุณเลือกที่จะอยู่ในย่านใจกลางเมือง หรือใกล้วิทยาลัยชุมชนระนอง หรือโรงพยาบาลระนอง คุณจะพบกับคอนโดให้เช่า 1 ห้องนอน ให้เช่าในราคาประมาณ 9,000 บาท

ทาวน์เฮาส์ให้เช่ามีราคาเท่ากัน และสามารถดูได้ที่ ราคา 7,500 ถึง 11,000 บาท

หากคุณพบว่าตัวเองกำลังมองหาบ้านเดี่ยวหรือวิลล่า พวกเขาอาจเป็นประเภทของอสังหาริมทรัพย์ที่คุณสามารถตั้งถิ่นฐานได้ และสามารถหาได้ง่ายในพื้นที่ด้วยค่าเช่า 14,000 ถึง 35,000 บาท

ค่าเช่าสำหรับอสังหาริมทรัพย์เหล่านี้ถูกมองว่าจะลดลงเล็กน้อย หากคุณย้ายออกจากสถานที่ดังกล่าวข้างต้น ตัวอย่างเช่น คอนโดให้เช่า สามารถพบได้ในราคาเช่าต่ำเพียง 4,000 บาท และวิลล่าหรือบ้านเดี่ยวให้เช่าได้ที่ ราคาประมาณ 10,000 ถึง 20,000 บาท ในทางกลับกันคอนโดหลายห้องนอน อาจเป็นเรื่องยากที่จะหา


อสังหาริมทรัพย์ที่ขายดีที่สุดในระนองคืออะไรและเพราะเหตุใด

ขั้นตอนการซื้ออสังหาริมทรัพย์ของคุณในระนองไม่ได้น่าเหนื่อยล้าอย่างที่คุณคิด เนื่องจากอสังหาริมทรัพย์ทุกประเภทเป็นสิ่งที่คุณต้องการ ประเภทอสังหาริมทรัพย์ที่มีชื่อเสียงที่สุดในจังหวัดคือ คอนโด เนื่องจากเป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบ สำหรับคนโสดที่ต้องการจะตั้งรกรากในระนอง

มีวิลล่าสำหรับขายในย่านใจกลางเมืองราคาตั้งแต่ 1,500,000 บาท ถึง 30,000,000 บาท ขึ้นอยู่กับประเภท และอายุของอสังหาริมทรัพย์

คอนโดแบบหนึ่งห้องนอนสามารถพบได้ในพื้นที่ด้วยราคาที่ถูกอย่างเห็นได้ชัด เนื่องจากส่วนใหญ่เป็นที่สนใจของคนโสด และครอบครัว พวกเขาสามารถซื้อได้โดยจ่ายประมาณ 1,300,000 บาท ถึง 2,000,000 บาท

คอนโดแบบสามห้องนอนลดราคาหายากกว่าเล็กน้อย และอาจมีราคาประมาณ 2,500,000 บาท ถึง 7,500,000 บาท หากคุณเลือกที่จะตั้งรกรากใกล้สถานที่สำคัญในจังหวัด


หากคุณเลือกที่จะย้ายออกไปจากใจกลางเมืองเพียงเล็กน้อย ราคาขายจะลดลงในระดับหนึ่ง คุณสามารถหาขายคอนโดแบบสตูดิโอแบบ 1 ห้องนอน ราคาประมาณ 600,000 บาท

ทาวน์เฮาส์ที่เราเคยเห็นในย่านใจกลางเมืองมีราคาเดียวกัน และสามารถขายได้ตั้งแต่ 1,000,000 บาท ถึง 1,500,000 บาท จากราคาขาย

บ้านเดี่ยวหรือบ้านเดี่ยวสามารถหาซื้อได้ในราคาที่ถูกกว่าจากพื้นที่หลักของจังหวัดด้วยราคาตั้งแต่ 1,600,000 บาทถึง 16,000,000 บาท


เหตุผลหลักในการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ในระนองคืออะไร?

จังหวัดระนองให้ผลตอบแทนจากการลงทุนแก่นักลงทุนอสังหาริมทรัพย์ต่างชาติในระดับสูง และยังสามารถต้อนรับครอบครัวที่ต้องการตั้งถิ่นฐานในจังหวัดได้อย่างสุภาพ  ค่าครองชีพในจังหวัดนี้อยู่ในระดับต่ำมาก และมีราคาไม่แพงแม้สำหรับคนที่มีรายได้ไม่มาก

อีกเหตุผลหนึ่งในการลงทุนในจังหวัด คือ สถานพยาบาลของพวกเขาได้รับการอัพเกรดให้มีเทคโนโลยีที่ทันสมัย และสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการศึกษาในจังหวัดระนองก็ดีมากเช่นกัน


ต้องการค้นหาเพิ่มเติมหรือไม่ ที่นี่คือบ้านสำหรับขายและให้เช่า