08-004-10420 Show...

RE/MAX Island Real Estate Ko Samui
เกาะสมุย, สุราษฎร์ธานี, ประเทศไทย

บ้านและคอนโดให้เช่าและขายใน สตูล, ใต้ - ประเทศไทย

  • ขายคอนโด และคอนโดให้เช่าในสตูล
  • ขายและคอนโดให้เช่าในสตูล
  • ขายบ้านเดี่ยว และ บ้านเดี่ยวให้เช่าในสตูล
  • ขายทาวน์เฮ้าส์ในสตูล
  • ทาวน์เฮ้าส์ให้เช่าในสตูล

สตูล, ใต้ - ประเทศไทย

เรื่องน่ารู้-เกี่ยวกับจังหวัดสตูล

สตูล เป็นจังหวัดในประเทศไทยซึ่งตั้งอยู่ทางภาคใต้ของประเทศ และเป็นหนึ่งในเจ็ดสิบเจ็ดจังหวัดในปัจจุบันของประเทศ จังหวัดใกล้เคียงโดยรอบสตูล จากทิศเหนือตามเข็มนาฬิกา คือ ตรัง พัทลุง และสงขลา ทางทิศใต้มีพรมแดนติดกับรัฐเปอร์ลิสของมาเลเซีย

ชื่อจังหวัดเป็นการดัดแปลงจากชื่อเดิมที่ได้รับในภาษามลายู Setul ซึ่งหมายถึง กระท้อนหรือต้นมังคุดป่า จังหวัดตั้งอยู่บนชายฝั่งทะเลอันดามัน บนคาบสมุทรมาเลย์ และแยกออกจากมาเลเซียโดยเทือกเขาสันกาลาคีรี

เดิมจังหวัดนี้เป็นส่วนหนึ่งของราชอาณาจักร Setul Mambang Segara และเป็นรัฐเล็กๆ ของมาเลย์ในปี พ.ศ. 2459 ต่อมาในปี พ.ศ. 2476 หลังจากที่ระบบ monthon ถูกยกเลิก จังหวัดก็กลายเป็นเขตการปกครองระดับแรกของประเทศไทย

พื้นที่ทั้งหมดครอบคลุมโดยจังหวัดเพียงเล็กน้อย น้อยกว่าสามพันตารางกิโลเมตร และมีประชากร 321,574 คน ภายในตัวเองตามบันทึกของการสำรวจสำมะโนประชากรในปี 2561 จังหวัดสตูลแบ่งออกเป็น 7 อำเภอ ซึ่งต่อไป แบ่งออกเป็น 36 ตำบล 277 หมู่บ้าน


สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจในสตูล

จังหวัดสตูลเป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ๆ ทั่วประเทศสถานที่แห่งนี้ดึงดูดทุกคนตั้งแต่ครอบครัวไปจนถึงกลุ่มเพื่อนและแม้แต่สำหรับนักเดินทางคนเดียว เว็บไซต์ที่ดีที่สุดและมีชื่อเสียงที่สุดบางแห่งในจังหวัดได้รับการคัดเลือกให้คุณพิจารณา


อุทยานแห่งชาติตะรุเตา


นี่เป็นอุทยานทางทะเลแห่งแรกที่สร้างขึ้นในประเทศไทยและได้รับความนิยมอย่างมากในด้านทัศนียภาพอันเงียบสงบและภูมิหลังทางประวัติศาสตร์อันยาวนาน ภายในสวนสาธารณะประกอบด้วย 51 ไอแลนด์จำนวนมาก! แม้ว่าจะมีเจ็ดเกาะที่ดึงดูดความสนใจมากที่สุด แต่เกาะเล็ก ๆ ก็ให้ความรู้สึกสงบและเงียบสงบ เกาะที่ใหญ่กว่า ได้แก่ เกาะตะรุเตาเกาะอาดังเกาะราวีเกาะหลีเป๊ะเกาะกลางเกาะบาตวงและเกาะบิสซี ช่วงเวลาระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงพฤษภาคมเป็นช่วงที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมสถานที่


ถ้ำเลอสเตโกดอน

นี่คือถ้ำที่ตั้งอยู่ในเทือกเขาหินปูนและถือเป็นอุโมงค์ที่ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวจำนวนมากเช่นกัน ความยาวของถ้ำประมาณ 4 กิโลเมตรจากปากถ้ำถึงปลาย สถานที่นี้มีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมเป็นครั้งคราวเนื่องจากสัญญาว่าจะเป็นการผจญภัยที่น่าตื่นเต้น พบฟอสซิลช้างและแรดจากยุค Pleistocene ในถ้ำ


วิถีชีวิตคนสตูลเป็นอย่างไร?

คุณจะต้องประหลาดใจเมื่อทราบว่าสตูลมีรูปแบบการใช้ชีวิตราคาถูกกว่า เมื่อเทียบกับพื้นที่ในเมือง เช่นแคนาดาหรือลอนดอน ค่าครองชีพในจังหวัดถูกกว่า ค่าของชำเพียงเดือนละ 6,000 บาทเท่านั้น!

หากคุณต้องการที่อยู่ใกล้สถานที่สำคัญในจังหวัด หรือในตัวเมือง ค่าเฉลี่ยที่คุณจะต้องใช้จ่ายหากคุณเลือกที่จะอยู่ในคอนโดให้เช่า 1 ห้องนอน โดยปล่อยเช่าจะอยู่ที่ประมาณ 22,000 บาทขึ้นไป ตามไลฟ์สไตล์ของคุณ และประมาณการครอบคลุมทุกด้านพร้อมกับค่าเช่าของคุณ


ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในสตูลเป็นอย่างไร?

ไม่ใช่เรื่องน่าอัศจรรย์ที่อสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดกำลังเป็นที่นิยมในแต่ละวันที่ผ่านไป เนื่องจากค่าครองชีพในพื้นที่นี้สะดวกมากสำหรับคนส่วนใหญ่

มีอสังหาริมทรัพย์มากมายให้คุณเลือก ได้แก่ คอนโด ทาวน์เฮาส์ และบ้านเดี่ยวหรือวิลล่า

หากคุณเลือกที่จะอยู่ในย่านใจกลางเมืองหรือใกล้สถานที่ต่าง ๆ ในจังหวัด เช่นใกล้วิทยาลัยเทคนิคสตูล หรือโรงพยาบาลสตูล คุณจะพบกับคอนโดให้เช่า 1 ห้องนอนที่ให้เช่าในราคาประมาณ 9,000 บาท

ทาวน์เฮาส์ให้เช่ามีราคาเดียวกันและ ได้ในราคา 7,500 ถึง 11,000 บาท

หากคุณต้องการสภาพแวดล้อมที่แพงขึ้น คอนโดให้เช่าสามห้องนอนให้เช่าพร้อมให้บริการในย่านใจกลางเมือง ในราคาประมาณ 25,000 บาท

บ้านเดี่ยวหรือวิลล่า อาจเป็นประเภทของอสังหาริมทรัพย์ที่คุณต้องการที่จะชำระด้วยค่าเช่า เป็นจำนวนเงิน 14,000 ถึง 35,000 บาท


ค่าเช่าสำหรับอสังหาริมทรัพย์เหล่านี้ถูกมองว่าจะลดลงเล็กน้อย หากคุณย้ายออกจากสถานที่ดังกล่าวข้างต้น ตัวอย่างเช่น คอนโดให้เช่าสามารถพบได้ในราคาเช่าต่ำเพียง 4,000 บาท และวิลล่าหรือบ้านเดี่ยวให้เช่าได้ที่ ราคาประมาณ 10,000 ถึง 20,000 บาท การหาคอนโดแบบหลายห้องนอนจะเป็นเรื่องยากเล็กน้อย แต่ถ้าคุณจัดการให้เช่าได้ก็จะไม่เกิน 8,000 บาทต่อเดือน


อสังหาริมทรัพย์ที่ขายดีที่สุดในสตูลคืออะไรและเพราะเหตุใด

ประเภทอสังหาริมทรัพย์ที่มีชื่อเสียงที่สุดในจังหวัดคือ คอนโด เนื่องจากเป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับคนโสดที่กำลังมองหาที่พักในสตูล

มีวิลล่าหรือบ้านเดี่ยวมือสองพร้อมขายในย่านใจกลางเมือง ราคาตั้งแต่ 1,500,000 บาทถึง 30,000,000 บาท ขึ้นอยู่กับประเภท และอายุของทรัพย์สิน

คอนโดแบบ 1 ห้องนอน สามารถพบได้ในพื้นที่ราคาถูกเนื่องจากเป็นที่สนใจของคนโสดและครอบครัวนิวเคลียร์ สามารถซื้อได้โดยจ่ายประมาณ 1,300,000 บาท ถึง 2,000,000 บาท

คอนโดแบบสามห้องนอนลดราคาหายากกว่าเล็กน้อย และอาจมีราคาประมาณ 2,500,000 บาท ถึง 7,500,000 บาท หากคุณเลือกที่จะตั้งรกรากใกล้สถานที่สำคัญในจังหวัด

หากคุณเลือกที่จะย้ายออกไปจากใจกลางเมืองเพียงเล็กน้อย ราคาขายจะลดลงจนถึงจุดหนึ่ง คุณสามารถหาขายคอนโดแบบสตูดิโอแบบ 1 ห้องนอน ราคาประมาณ 600,000 บาท

ทาวน์เฮาส์ที่เราเคยเห็นในย่านใจกลางเมืองมีราคาเดียวกัน และสามารถขายได้ตั้งแต่ 1,000,000 บาทถึง 1,500,000 บาท จากราคาขาย

บ้านเดี่ยวหรือบ้านเดี่ยวมือสองสามารถหาซื้อได้ในราคาที่ถูกกว่าจากพื้นที่หลักของจังหวัด ด้วยราคาตั้งแต่ 1,600,000 บาทถึง 16,000,000 บาท


เหตุผลหลักในการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์สตูลคืออะไร?

ค่าครองชีพในจังหวัดนี้ไม่แพงแม้สำหรับคนที่ไม่ได้รับเงินเดือนมากมายกลับบ้าน อีกเหตุผลหนึ่งในการลงทุนในจังหวัด คือ สถานพยาบาลของพวกเขา ถือได้ว่าดีที่สุดในจังหวัดโดยรอบและรวมถึงเทคโนโลยีที่ทันสมัย ผลตอบแทนจากการลงทุนยังดีกว่าที่เห็นในประเทศอื่น ๆ


ต้องการค้นหาเพิ่มเติมหรือไม่ ที่นี่คือบ้านสำหรับขายและให้เช่า