Refine Your Search


02-391-8645 Show...

RE/MAX Executive HomesUnit 3A 28 Thong Lo 13 Alley Khlong Tan Nuea, Watthana Bangkok
วัฒนา, กรุงเทพมหานคร, ประเทศไทย
10110

บ้านและคอนโดให้เช่าและขายใน พระนครศรีอยุธยา, กลาง - ประเทศไทย

  • ขายคอนโด และคอนโดให้เช่าในอยุธยา
  • ขายคอนโด และคอนโดให้เช่าในอยุธยา
  • ขายที่ดินเปล่าและให้เช่าในอยุธยา
  • ขายที่ดินเปล่าและให้เช่าในอยุธยา
  • ขายบ้านเดี่ยวและบ้านเดี่ยวมือสองในอยุธยา

พระนครศรีอยุธยา, กลาง - ประเทศไทย

เรื่องน่ารู้ - เกี่ยวกับอยุธยา

อยุธยา เป็นที่รู้จักกันในอีกชื่อหนึ่งว่า พระนครศรีอยุธยา เป็นจังหวัดหนึ่งในภาคกลางของประเทศไทย และเป็นหนึ่งใน 76 จังหวัดที่มีอยู่ในประเทศ จังหวัดใกล้เคียงโดยรอบจังหวัดอยุธยาจากทิศเหนือในทิศทางตามเข็มนาฬิกา ได้แก่ อ่างทอง ลพบุรี สระบุรีปทุมธานี นนทบุรี นครปฐม และสุพรรณบุรี

จังหวัดนี้มีชื่อมาจากภาษาสันสกฤตว่า อโยธยา ซึ่งแปลว่า “เมืองที่อยู่ยงคงกระพัน” หลักฐานที่ชัดเจนแสดงให้เห็นว่า พื้นที่ของจังหวัดนี้มีประชากรอยู่ไกลก่อนที่จะมีการกล่าวกันว่า มีการค้นพบในศตวรรษที่ 14 ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศไทยเป็นเวลา 417 ปี จนถึงเวลาที่กองทัพพม่าถูกไล่ออกในปี พ.ศ. 2310

ช่วงเวลานี้จังหวัดถูกปกครองโดยมากถึง 33 กษัตริย์ จาก 5 ราชวงศ์ที่แตกต่างกัน ซากปรักหักพังของเมืองหลวงเก่า ได้รับการพิจารณาให้เป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโกตั้งแต่เดือนธันวาคม พ.ศ. 2534

พื้นที่ทั้งหมดของจังหวัดมีเพียง 2,500 ตารางกิโลเมตร และมีประชากร 817,441 คน ตามบันทึกของ การสำรวจสำมะโนประชากรในปี พ.ศ. 2561 จังหวัดแบ่งออกเป็น 16 อำเภอ ซึ่งแบ่งออกเป็น 209 ตำบล 1328 หมู่บ้าน


สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจในอยุธยา

จังหวัดที่เต็มไปด้วยสถานที่ทางประวัติศาสตร์และศาสนา ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวทุกคนที่ต้องการทราบเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของประเทศไทย สถานที่แห่งนี้เต็มไปด้วยวัฒนธรรม และมรดกทางวัฒนธรรม เรานำเสนอบางส่วนที่ได้รับการกล่าวถึง ด้านล่างเพื่อให้คุณพิจารณา


อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา:


เมืองหลวงเก่าของอยุธยา ทำให้เรานึกถึงประวัติศาสตร์ที่ยาวนานที่สุดของประเทศไทย ซึ่งได้รับการสนับสนุนผ่านห้าราชวงศ์ และการครองราชย์ของ 33 กษัตริย์ ใน 417 ปี ในช่วงที่เป็นเมืองหลวง หลายปีที่ผ่านมาทำให้ผู้ปกครองหลายคนละทิ้งสถาปัตยกรรมอันงดงาม สถานที่ทางประวัติศาสตร์ และมรดกล้ำค่า ซึ่งเป็นสิ่งล้ำค่าในยุคนี้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ อุทยานประกอบด้วยแหล่งโบราณคดีที่ขุดพบ 425 แห่ง ซึ่งตั้งอยู่ภายในและด้านนอกของกำแพงเมือง


พระราชวังบางปะอิน.

หรือที่เรียกว่า พระราชวังฤดูร้อน เป็นโครงสร้างที่กษัตริย์ไทยเคยใช้มาก่อน พระราชวังแห่งนี้ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2175 แต่ถูกโค่นลงในปลายศตวรรษที่ 18 และ ต้นศตวรรษที่ 19 ตอนนั้นเองที่พระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัวเริ่มการบูรณะโครงสร้างในช่วงกลางศตวรรษที่ 19 และเป็นช่วงที่อาคารส่วนใหญ่ในปัจจุบันถูกสร้างขึ้น


วิถีชีวิตในอยุธยาเป็นอย่างไร?

จังหวัดอยุธยามีชื่อเสียงในด้านสภาพแวดล้อมที่พลุกพล่านและพลุกพล่าน และในขณะเดียวกันก็มีรูปแบบการใช้ชีวิตแบบสบายๆ มันจะทำให้คุณมีความสุขอย่างแน่นอน เมื่อคุณพบว่าคุณสามารถใช้จ่ายได้นานถึงหนึ่งเดือน ด้วยค่าใช้จ่ายประจำวันของคุณเพียง 5,000 บาท!

อสังหาริมทรัพย์หลายประเภทมีให้บริการในจังหวัดอยุธยา ตั้งแต่คอนโดแบบสตูดิโอ ไปจนถึงคอนโดสองชั้นที่หรูหรา ทุกสิ่งที่คุณกำลังมองหาอยู่ที่ปลายนิ้วของคุณ

อย่างน้อยที่คุณต้องใช้จ่ายเพื่อคอนโดให้เช่า 1 ห้องนอน ประมาณ 10,000 บาท หากคุณต้องการอาศัยอยู่ในย่านใจกลางเมือง แน่นอนว่ายังมีอสังหาริมทรัพย์อื่นๆ ที่มีการออกแบบที่น่าสนใจ และการตกแต่งภายในที่หรูหรา เช่น คอนโดธรรมดาสำหรับขายในย่านใจกลางเมือง ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 700,000 ถึง 2,100,000 บาท

รายการไม่ได้จบเพียงแค่นั้น เพราะคุณสามารถหาคอนโด ทาวน์เฮาส์ และบ้านเดี่ยว ที่มีโครงสร้างได้มากถึง 5 ห้องนอน ดังนั้นคุณจึงมั่นใจได้ว่า คุณจะได้ทรัพย์สินที่ต้องการและยังไม่ต้องใช้จ่ายมากเกินไปกับมัน

อย่างน้อยที่สุดที่คุณต้องส่งหากคุณต้องการใช้ชีวิตขั้นพื้นฐานในเขตชานเมือง จะอยู่ที่ประมาณ 50,000 บาท และครอบคลุมค่าใช้จ่ายทั้งหมด ตั้งแต่ค่าเช่าไปจนถึงค่าใช้จ่ายรายวัน


ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในอยุธยาเป็นอย่างไร?

ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในอยุธยาค่อยๆเป็นที่นิยมในหมู่นักเดินทาง ที่กำลังมองหาสถานที่ให้เช่า หรือสำหรับใครก็ตามที่ต้องการเรียกจังหวัดนี้ว่าบ้านของพวกเขา และตั้งถิ่นฐาน

คุณสมบัติแสดงให้เห็นถึงคำมั่นสัญญาที่ยอดเยี่ยม และดึงดูดนักลงทุนต่างชาติอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน จังหวัดยังเปิดโอกาสให้คุณซื้อที่ดินเปล่าได้ ในราคาเฉลี่ยประมาณ 4,000 บาทต่อตารางเมตร ราคาที่ดินเปล่าและอสังหาริมทรัพย์มีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้น หากคุณเลือกที่จะอาศัยอยู่ในใจกลางเมือง แต่ไม่มากจนทำให้คุณตกอยู่ในภาวะระส่ำระสาย


อสังหาริมทรัพย์ประเภทใดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในอยุธยาและเพราะเหตุใด

แม้ว่าส่วนใหญ่ของประเทศกำลังมองหาคอนโดเพื่อตั้งหลักแหล่ง แต่บ้านเดี่ยวในอยุธยากำลังได้รับความสนใจมากขึ้น โดยบ้านเดี่ยวให้เช่าหรือวิลล่าให้เช่า มีให้เลือกตั้งแต่ 11,000 ถึง 50,000 บาท ขึ้นอยู่กับปัจจัยบางประการ เช่น ขนาด จำนวนห้องนอน ที่ตั้ง และประเภทของทรัพย์สิน

ตัวอย่างเช่น หากคุณต้องการอยู่ใกล้สถานีใจกลางเมืองอยุธยา ราคาของอสังหาริมทรัพย์จะเพิ่มขึ้นเล็กน้อย เนื่องจากอสังหาริมทรัพย์นั้นหรูหรากว่าที่เห็นตามปกติเล็กน้อย

ในกรณีที่คุณต้องการซื้อคอนโดเป็นของตัวเอง ราคาอยู่ที่ประมาณ 1,290,000 ถึง 3,000,000 บาท ขึ้นอยู่กับขนาดสถานที่ จำนวนห้องนอน และสิ่งอำนวยความสะดวกของโครงการ


ขายที่ดินเปล่าอยุธยา

การขายที่ดินเปล่าในอยุธยาเป็นที่นิยมเช่นกัน เนื่องจากราคาที่ดินค่อนข้างต่ำกว่าพื้นที่หลักเช่นกรุงเทพฯ และยังคงเป็นที่สนใจสำหรับธุรกิจการค้า โปรดทราบว่าราคาที่ดินมีความเกี่ยวข้องกับการพัฒนารอบๆ

ดังนั้นหากคุณกำลังพิจารณาค้นหาที่ดินสำหรับขาย โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้ประเมินราคาขายที่ดินที่คาดหวังไว้ก่อนที่จะซื้อ สิ่งสำคัญเช่นกัน ที่จะต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับโฉนดที่ดินอย่างเหมาะสม เพื่อให้เข้าใจถึงสิทธิของเขตที่ดินบนที่ดินที่ระบุ


เหตุผลหลักในการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์อยุธยาคืออะไร?

เป็นการยากที่จะหาเหตุผลที่จะไม่ลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ของจังหวัด เนื่องจากพวกเขาเสนอการออกแบบที่ไม่อาจต้านทานได้ ด้วยราคาที่น่าดึงดูด ซึ่งไม่มีใครปฏิเสธได้  แต่หากคุณยังไม่พอใจ มีขอบเขตของผลตอบแทนที่ยอดเยี่ยมที่ไม่สามารถมองเห็นได้ในจังหวัดอื่นๆในประเทศในกรณีที่คุณเป็นนักลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์

เหตุผลอื่นๆในการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ในอยุธยา คือ โครงสร้างพื้นฐานมีการปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง ทำให้แน่ใจว่านักลงทุนจะไม่พลาดที่จะตระหนักถึงผลกำไรของพวกเขา


ต้องการค้นหาเพิ่มเติมหรือไม่ ที่นี่คือบ้านสำหรับขายและให้เช่า