RE/MAX PARTNERSChumphon
เมืองชุมพร, ชุมพร, ประเทศไทย

บ้านและคอนโดให้เช่าและขายใน ชุมพร, ใต้ - ประเทศไทย

  • ขายและให้เช่าคอนโดในชุมพร
  • ขายคอนโดในชุมพร
  • ขายบ้านเดี่ยวมือสองในชุมพร
  • ขายทาวน์เฮ้าส์ในชุมพร
  • ให้เช่าทาวน์เฮ้าส์ในชุมพร

ชุมพร, ใต้ - ประเทศไทย

คุณต้องรู้อะไรบ้างเกี่ยวกับชุมพร

ชุมพร เป็นจังหวัดในภาคใต้ของประเทศไทย ซึ่งตั้งอยู่บนฝั่งของอ่าวไทย ชุมพรเป็นจังหวัดหนึ่งในเจ็ดสิบหกจังหวัดของประเทศไทย จังหวัดใกล้เคียงที่อยู่รอบจังหวัดชุมพร ได้แก่ ประจวบคีรีขันธ์ สุราษฎร์ธานี และระนอง ไปทางทิศตะวันตกติดกับจังหวัด Tanintharyi ของพม่า

จังหวัดตั้งอยู่บนคอคอดกระซึ่งเป็นสะพานที่ดินที่เชื่อมต่อคาบสมุทรมลายูกับประเทศของประเทศไทย ต้นกำเนิดในอำเภอพะโต๊ะแม่น้ำสายสำคัญของจังหวัด คือ แม่น้ำหลังสวน ซึ่งมีความยาวประมาณชายฝั่งประมาณร้อยสามสิบแปดไมล์ เขตนี้เป็นที่ตั้งของหมู่เกาะสี่สิบสี่เกาะในแนวชายฝั่งตลอดจนสถานที่อื่นๆอีกมากมาย เช่น น้ำตก ป่า และป่าโกงกาง

ภาคใต้ของขอบเขตปัจจุบันของจังหวัดเดิมเป็นจังหวัดแยกชื่อ หลังสวน ซึ่งต่อมาได้รวมเข้ากับชุมพรในช่วงปี 1932 จังหวัดแพร่กระจายไปทั่วพื้นที่ประมาณหกพันตารางกิโลเมตร มีประชากร 510,963 คน ตามสำมะโนประชากร พ.ศ. 2561


สถานที่ท่องเที่ยวไม่กี่แห่งในชุมพร

ชุมพรเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการความงามทางประวัติศาสตร์ หรือศาสนา นอกจากนี้ยังมีสถานที่หลายแห่งที่มีทัศนียภาพอันงดงาม จากสถานที่ต่างๆให้เลือกผู้เยี่ยมชม อาจมีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการตัดสินใจเลือกสถานที่ท่องเที่ยวดังนั้นเราจึงได้คัดเลือกสถานที่บางแห่งให้คุณพิจารณาพวกเขาคือ:


พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติชุมพร

โครงสร้างนี้ตั้งอยู่ในจังหวัดเป็นสิ่งประดิษฐ์ที่อยู่อาศัยของพิพิธภัณฑ์ที่ให้ข้อมูลสูงเท่ากับอายุสี่พันปี! งานศิลปะเครื่องเพชรพลอยและเครื่องครัวโบราณเป็นสิ่งประดิษฐ์ที่น่าทึ่งที่จัดแสดงในพิพิธภัณฑ์ พิพิธภัณฑ์ยังมีสิ่งของทางทหารมากมายชิ้นส่วนทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่แสดงในแบบโต้ตอบ คุณได้รับการศึกษาเกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของชุมพรและได้รับแจ้งเกี่ยวกับสิ่งมหัศจรรย์ยุคก่อนประวัติศาสตร์มากมายของโลก


วัดพระธาตุ

วัดแห่งนี้ไม่ได้ดึงดูดนักท่องเที่ยวที่ตัดสินใจมาที่นี่เพื่อการพักผ่อนทางศาสนาวัดพระธาตุมีลักษณะลึกลับและรูปปั้นพระพุทธรูปสีทองที่ปรากฏในการตกแต่งภายในทำให้ผู้คนที่มาเยี่ยมชมวัดล้นหลามด้วยความตื่นเต้นและความกลัว


ตลาดกลางคืนชุมพร

ตลาดแห่งนี้ตั้งอยู่ในเขตเปิดเฉพาะตอนกลางคืนเท่านั้นซึ่งในตัวมันเองก็น่าตื่นเต้น มันมีมุมอาหารมากมายอยู่รอบ ๆ ซึ่งคุณสามารถหาอาหารไทยอาหารเอเชียและอาหารทะเล สถานที่แห่งนี้เป็นจุดแวะพักสำหรับผู้ที่ชื่นชอบอาหาร ด้วยบาร์บีคิวไปจนถึงของหวานและผลไม้มีอาหารให้คุณและกลุ่มของคุณอยากเยี่ยมชมอาหารรสเลิศมากมาย


วิถีชีวิตในจังหวัดชุมพรเป็นอย่างไร?

ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองชุมพร เป็นย่านที่คึกคักที่สุด แต่มักจะมีระบบเศรษฐกิจที่ผ่อนคลาย 

หากคุณกำลังมองหาอาหารกลางวันในร้านอาหารราคาไม่แพง คุณจะต้องจ่ายประมาณ 70 บาท ในขณะที่อาหารสามคอร์สสำหรับสองคน ในร้านอาหารระดับกลาง ราคาประมาณ 800 บาท

ระบบการขนส่งในเขตนี้ก็ไม่ได้มีค่าใช้จ่ายมากนัก เนื่องจากเส้นทางรถไฟที่วิ่งผ่านจังหวัดที่มีสถานียี่สิบหกแห่งตลอดเส้นทาง หากคุณซื้อตั๋วแบบเที่ยวเดียวจากสถานีใด ๆ ก็จะเสียค่าใช้จ่ายประมาณ 37 บาท

คุณสามารถใช้แท็กซี่เพื่อเที่ยวชมเมือง ด้วยราคาที่ดีที่สุด 32 บาท และ 15 บาทต่อกิโลเมตรที่เพิ่มขึ้น

ร้านขายของชำในเขตนั้นไม่มีค่าใช้จ่ายเลย มีแอปเปิ้ลกิโลกรัมราคาประมาณ 90 บาท  นมครอกจะเสียค่าใช้จ่ายประมาณ 50 บาท และขนมปังขาวก้อนละ 40 บาท

สำหรับคนที่กำลังมองหายานพาหนะของตัวเองในย่านนี้ คุณจะต้องเสียค่าใช้จ่ายประมาณ 900,000 บาท สำหรับรถซีดานทั่วไปเช่น Toyota Corolla โดยมีค่าน้ำมันประมาณ 30 บาทในเขตนี้ ดังนั้นผู้คนที่มาจากเมืองในเมือง จึงมั่นใจได้ว่าจะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตที่น่าตื่นเต้น แต่ไม่แพงในขณะที่อยู่ที่นี่


ตลาดอสังหาริมทรัพย์ของชุมพรเป็นอย่างไร

อำเภอชุมพรถูกตัดผ่านทางรถไฟ ผ่านสถานีทั้งหมดยี่สิบหกแห่ง หากคุณต้องการเช่าสถานที่ในชุมพร คุณต้องนึกถึงคอนโด มีคอนโดให้เช่าใกล้กับสถานีรถไฟ ในราคาประมาณ 65,000 บาท และเมื่อคุณย้ายห่างจากสถานีเล็กน้อยราคาจะลดลงต่ำถึง 7,000 บาท หากคุณเป็นแฟนของบ้าน คุณต้องพิจารณาบ้านพักในย่านนี้ให้เช่าด้วยราคาตั้งแต่ 12,000 บาท ถึง 75,000 บาท ขึ้นอยู่กับขนาด ประเภท และที่ตั้งของตลาด


ช่วงราคาสำหรับอสังหาริมทรัพย์แต่ละประเภทในชุมพรเป็นอย่างไร

ไม่มีวิธีที่ดีกว่าในการตั้งรกรากอยู่ในบ้านของคุณเอง ตัวเลือกในการจ่ายค่าเช่ารายเดือนก็มีเช่นกัน แต่ก็ไม่ใช่วิธีที่ดีที่สุด ด้วยราคาคอนโดที่เปลี่ยนแปลงจาก 2.000.000 บาทถึงประมาณ 11,000,000 บาท หากคุณต้องการพักใกล้กับพื้นที่หลักของอำเภอที่อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟ

ในทางกลับกันวิลล่ามีราคาประมาณ 3,000,000 บาท ถึง 22,000,000 บาทขึ้นอยู่กับขนาดและทำเลที่ตั้งของที่พัก


อสังหาริมทรัพย์ประเภทใดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในชุมพรและทำไม

ด้วยราคาอสังหาริมทรัพย์ทั่วโลกถูกคิดขึ้นมากมาย การเลือกบ้านในอุดมคติ คอนโด เป็นทรัพย์สินที่โดดเด่นในย่านนี้ราคาตั้งแต่ 2,000,000 บาท ถึงประมาณ 10,500,000 บาท ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามขนาดประเภทอายุและที่ตั้งของอสังหาริมทรัพย์ ครอบครัวนิวเคลียร์ทุกคน กำลังใช้คอนโดเป็นทรัพย์สินของพวกเขาเอง


อะไรคือสาเหตุหลักที่ทำให้การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ชุมพร

ตามที่ได้พูดคุยกันก่อนหน้านี้ในบทความนี้ คุณสมบัติในชุมพรในราคาที่ต่ำมาก และช่วยให้คุณสามารถตั้งหลักปักฐาน โดยไม่ทำให้คุณกลัวการใช้เงินออมทั้งหมดในบ้าน โอกาสในการสะสมผลตอบแทนหลังการลงทุน สำหรับนักลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ ดังนั้น ตลาดอสังหาริมทรัพย์ชุมพรจึงพร้อมต้อนรับ และเป็นประโยชน์ต่อทุกคนที่อยู่ที่นั่นคอนโด, ทาวน์เฮ้าส์, บ้านเดี่ยวให้เช่าในตลาดชุมพร?

หากคุณกำลังมองหาการตั้งถิ่นฐานในจังหวัดนี้ การให้เช่าคอนโด ทาวน์เฮ้าส์ หรือบ้านเดี่ยว จะเป็นเรื่องง่าย

สำหรับคอนโด 1 ห้องนอน ให้เช่าในพื้นที่หลัก คุณอาจจ่ายที่ไหนสักแห่งประมาณ 7,000 บาท

ถ้าคุณเลือกที่จะอยู่ในทาวน์เฮาส์ในพื้นที่หลัก ทาวน์เฮาส์ให้เช่าอาจจะคล้ายกับคอนโดในอัตรา 7,000 - 10,000 บาทต่อเดือน

คอนโด 3 ห้องนอนให้เช่าในพื้นที่หลัก จะมีค่าใช้จ่ายประมาณ 25,000 บาทต่อเดือน

บ้านเดี่ยวให้เช่าจะง่ายขึ้นมากสำหรับครอบครัวที่อาศัยอยู่ในราคา 15,000 - 30,000 บาทต่อเดือน ในสถานที่ที่สำคัญ


หากคุณเลือกที่จะย้ายออกจากย่านใจกลางเมือง จะพบคอนโด 1 ห้องนอนให้เช่าในราคาต่ำ 4,000 บาทต่อเดือน ในขณะที่คอนโด 3 ห้องนอนสำหรับเช่าจะหายาก แต่จะมีค่าใช้จ่ายประมาณ 8,000 บาทต่อเดือน บ้านเดี่ยวหรือบ้านเดี่ยวให้เช่าในราคา 10,000 - 20,000 บาทต่อเดือน


คอนโด, ทาวน์เฮ้าส์, บ้านเดี่ยวขายในตลาดชุมพร?

หากคุณกำลังมองหาการตั้งถิ่นฐานในจังหวัดนี้ การซื้อคอนโด ทาวน์เฮ้าส์ หรือบ้านเดี่ยว ควรเป็นเรื่องง่ายในพื้นที่หลัก

สำหรับคอนโด 1 ห้องนอนสำหรับขาย จากนักพัฒนาที่มีชื่อเสียง คุณอาจจ่ายเงินประมาณ 1,200,000 บาท

หากคุณเลือกที่จะซื้อทาวน์เฮาส์ทาวน์เฮ้าส์สำหรับขาย อาจคล้ายกับคอนโดเพื่อขายในราคา 1,200,000 - 1,800,000 บาท

สำหรับราคาขาย ขายคอนโด 3 ห้องนอนหายากในบริเวณนี้ แต่อาจมีราคาขายประมาณ 2,500,0000 -7,000,000 บาท

บ้านมือสองหรือบ้านเดี่ยวขายจะหาง่ายขึ้น และเหมาะสำหรับครอบครัวที่อาศัยอยู่บ้าน อาจมีราคาขายประมาณ 1,500,000 - 30,000,000 บาท สำหรับขายในทำเลที่ดี


หากคุณเลือกที่จะย้ายออกจากพื้นที่หลักของเมือง
จะพบ 1 ห้องนอนคอนโดสำหรับขายในราคาต่ำ 600,000 บาท สำหรับราคาขาย
ในขณะที่คอนโด 3 ห้องนอนสำหรับขายหายาก แต่อาจมีค่าใช้จ่าย ราคาขายประมาณ 1,800,000 บาท
หากคุณเลือกที่จะซื้อทาวน์เฮ้าส์ทาวน์เฮ้าส์สำหรับขายในราคา 1,000,000 - 1,800,000 บาทสำหรับราคาขาย
บ้านเดี่ยวหรือบ้านเดี่ยวขายในราคา 1,500,000 - 20,000,000 บาท


ขายที่ดินยังเป็นที่นิยมมากในพื้นที่เพื่อการพาณิชย์ หรือการใช้งานที่อยู่อาศัย ราคาของที่ดินจะขึ้นอยู่กับขนาดของที่ดิน ที่ตั้งของที่ดิน อาคารที่ถูกต้องที่ที่ดินนี้มี ก่อนที่คุณจะซื้อที่ดินให้แน่ใจว่า คุณจะได้รับการประเมินราคาที่ดินเพื่อรู้ว่ามันคุ้มค่า


ต้องการค้นหาเพิ่มเติมหรือไม่ ที่นี่คือบ้านสำหรับขายและให้เช่า