098-656-4456 Show...

RE/MAX Classic Chiang Rai
เมืองเชียงราย, เชียงราย, ประเทศไทย

บ้านและคอนโดให้เช่าและขายใน อุตรดิตถ์, เหนือ - ประเทศไทย

  • ขายและให้เช่าคอนโดในอุตรดิตถ์
  • ขายบ้านเดี่ยวในอุตรดิตถ์
  • ขายบ้านเดี่ยวในอุตรดิตถ์
  • ขายทาวน์เฮ้าส์ในอุตรดิตถ์
  • ขายวิลล่าในอุตรดิตถ์

อุตรดิตถ์, เหนือ - ประเทศไทย

คุณต้องรู้อะไรบ้างเกี่ยวกับอุตรดิตถ์

อุตรดิตถ์ ตั้งอยู่ในภาคเหนือตอนบนของประเทศไทย และเป็นหนึ่งในเจ็ดสิบเจ็ดจังหวัดในประเทศ จังหวัดใกล้เคียงที่ล้อมรอบจังหวัด จากทางทิศเหนือในทิศทางตามเข็มนาฬิกา คือ พิษณุโลก สุโขทัย แพร่ และน่าน ทางทิศตะวันออกติดกับ Xaignabouli ของลาว

ชื่อของจังหวัดนี้ หมายถึง "ท่าเรือทางเหนือ" เป็นเพราะจังหวัดเป็นศูนย์กลางการค้าของแม่น้ำน่านในปีก่อนหน้า เดิมทีจังหวัดนี้เป็นที่รู้จักกันในชื่อพิชัย และเป็นที่รู้จักกันมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีประวัติความเป็นมาค่อนข้างมาก

หลังจากที่กรุงศรีอยุธยาตกสู่พม่าในปี พ.ศ. 2310 พิชัยได้รับการยกย่องให้เป็นสถานที่สำคัญสำหรับการต่อสู้กับผู้รุกรานจำนวนมาก ต่อมาในช่วงปี พ.ศ. 2427-2430 แม่น้ำน่านก็เริ่มตื้นขึ้นเล็กน้อย และมีการสร้างท่าเรือในจังหวัด และมีความสำคัญเพิ่มขึ้น

ในปีพ. ศ. 2442 จังหวัดพิชัยถูกย้ายไปอยู่ที่ตั้งปัจจุบัน และต่อมาเปลี่ยนชื่อเป็นอุตรดิตถ์ ในปี 2458 จังหวัดแบ่งออกเป็นเก้าเขต และแบ่งออกเป็น 67 ตำบล และหมู่บ้านห้าร้อยหกสิบสองแห่ง


สถานที่น่าดึงดูดไม่กี่แห่งในอุตรดิตถ์

อุตรดิตถ์เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับทุกคนที่มองหาสถานที่ที่งดงามและแม้กระทั่งสำหรับบางคนที่อยากผจญภัย มีสวนป่าน้ำตกและสถานที่อันเงียบสงบที่เป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดและไม่สามารถพบได้ที่อื่น สถานที่ที่ดีที่สุดบางแห่งในจังหวัดอุตรดิตถ์ได้รับการคัดเลือกด้านล่างเพื่อให้คุณพิจารณา


เขื่อนศิคฤทธิ์

แม้ว่าเขื่อนนี้สามารถวางได้อย่างง่ายดายในหนึ่งในโครงสร้างที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก แต่สิ่งที่ผู้คนมากมายไม่รู้ว่าเป็นเขื่อนที่ตั้งชื่อตามราชินีแห่งประเทศไทย เขื่อนนี้สร้างขึ้นในปี 1973 และเคยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในทศวรรษที่ผ่านมา มันครอบคลุมพื้นที่ที่มีมนุษยธรรม 220 เมตรและเป็นสถานที่ที่น่าทึ่ง สถานที่แห่งนี้ถือเป็นสวรรค์สำหรับผู้ที่รักธรรมชาติเพราะท้องฟ้าแจ่มใสในวันที่อากาศแจ่มใสและน้ำทะเลสีฟ้าเข้มเป็นจุดที่สวยงามที่สุดที่จะได้เห็น


อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว:

อุทยานแห่งชาติแห่งนี้เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ยอดเยี่ยมที่คุณสามารถเยี่ยมชมหากคุณอยู่ใกล้กับอุตรดิตถ์ สถานที่มีทิวทัศน์อันงดงามของภูเขาและนักท่องเที่ยวจะได้รับสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อพักสองสามวันในสถานที่แห่งนี้หากพวกเขาต้องการ ปลายทางนี้ยังมีชื่อเสียงสำหรับการเดินทางไกลที่ดำเนินการและสัญญาว่าจะดึงดูดผู้เข้าชมด้วยความหวาดกลัว เส้นทางเดินป่าที่เต็มไปด้วยต้นไม้สีเขียวชอุ่มและยังมีน้ำตกที่สวยงามทำให้ประสบการณ์นี้เป็นสิ่งที่คุณจะไม่มีวันลืม สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ต้องห้ามสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาถึงอุตรดิตถ์และหากยังไม่ได้อยู่ในรายชื่อที่คุณควรจะเปลี่ยน


วิถีชีวิตในอุตรดิตถ์เป็นอย่างไร?

คุณจะประหลาดใจเมื่อรู้ว่าอุตรดิตถ์เสนอรูปแบบการใช้ชีวิตที่ไม่แพงมาก เมื่อเทียบกับเขตเมืองเช่นประเทศในยุโรป ค่าครองชีพในจังหวัดนั้นต่ำมาก จนคุณสามารถได้หนึ่งเดือนด้วยการซื้อของชำเพียง 5,000 บาทเท่านั้น!

หากคุณเลือกที่จะอยู่ใกล้กับสถานที่ที่คึกคัก และสำคัญที่สุดในจังหวัด เช่น สถานีรถไฟอุตรดิตถ์ หรือย่านใจกลางเมือง ค่าเฉลี่ยคุณจะต้องใช้จ่ายหากคุณเลือกที่จะอยู่ในคอนโดสตูดิโอแบบหนึ่งห้องนอนให้เช่าประมาณ 20,000 บาท หรือมากกว่านั้น ตามความต้องการของไลฟ์สไตล์ของคุณ และการประมาณการครอบคลุมค่าใช้จ่ายทั้งหมดพร้อมกับค่าเช่าของคุณ


ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในอุตรดิตถ์เป็นอย่างไร

ไม่น่าแปลกใจที่อสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดกำลังได้รับความนิยม ในแต่ละวันเนื่องจากค่าครองชีพในพื้นที่นี้เข้ากันได้อย่างดีกับคนส่วนใหญ่ มีคุณสมบัติหลากหลายสำหรับความต้องการเช่าของคุณ มีให้เลือกตั้งแต่ คอนโด ทาวน์เฮ้าส์ และบ้านเดี่ยวหรือวิลล่า


หากคุณเลือกที่จะอยู่ในย่านใจกลางเมือง หรือใกล้สถานที่สำคัญในจังหวัด หรือใกล้สิ่งอำนวยความสะดวก เช่น มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ หรือสาขาวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีอุตรดิตถ์

คุณจะพบคอนโด 1 ห้องนอน ให้เช่าประมาณ 8,000 บาท
ทาวน์เฮ้าส์ให้เช่า มีราคาเดียวกัน และมีราคา 8,000 ถึง 12,000 บาท
หากคุณต้องการประสบการณ์ที่หรูหรามากขึ้น บ้านเดี่ยวหรือวิลล่าให้เช่า อาจเป็นประเภทของอสังหาริมทรัพย์ที่คุณกำลังมองหา และสามารถพบได้ง่ายมากในพื้นที่ที่มีค่าเช่า 15,000 ถึง 40,000 บาท


ค่าเช่าสำหรับคุณสมบัติเหล่านี้ลดลงเล็กน้อย หากคุณย้ายไปอีกเล็กน้อยจากสถานที่ดังกล่าว ตัวอย่างเช่น คอนโด สามารถพบได้ในราคาเช่าต่ำ 4,000 บาท และวิลล่าหรือบ้านเดี่ยวให้เช่า สามารถหาได้ที่ ราคาประมาณ 10,000 ถึง 20,000 บาท ในทางตรงกันข้าม คอนโดที่มีห้องนอนหลายห้องอาจหายากหน่อย แต่ถ้าคุณจัดการให้เช่ามันจะไม่เกิน 8,000 บาทต่อเดือน


อสังหาริมทรัพย์ยอดนิยมในอุตรดิตถ์คืออะไรและเพราะเหตุใด

หากคุณวางแผนที่จะซื้ออสังหาริมทรัพย์ในอุตรดิตถ์ มันเป็นเรื่องง่ายและเข้าใจได้ และอสังหาริมทรัพย์ที่มีชื่อเสียงที่สุดในจังหวัดคือ บ้านเดี่ยวหรือวิลล่า เนื่องจากเป็นทางเลือกที่สมบูรณ์แบบ สำหรับครอบครัวที่ต้องการพักผ่อนในอุตรดิตถ์ และสำหรับนักลงทุนเหมือนกัน

มีบ้านพักตากอากาศหรือบ้านเดี่ยวพร้อมขายในเขตตัวเมืองราคาตั้งแต่ 1,500,000 ถึง 30,000,000 บาท ขึ้นอยู่กับประเภท และอายุของอสังหาริมทรัพย์

คอนโดแบบหนึ่งห้องนอนยังสามารถพบได้ในพื้นที่ที่มีราคาต่ำมาก เนื่องจากพวกเขามักจะดึงดูดนักศึกษาปริญญาตรี และพวกเขาสามารถซื้อได้โดยจ่ายเงินประมาณ 1,300,000 บาท ถึง 2,000,000 บาท

ขายคอนโดสามห้องนอนหายากเล็กน้อย และจะเสียค่าใช้จ่ายประมาณ 2,500,000 บาท ถึง 7,500,000 บาท หากคุณเลือกที่จะตั้งอยู่ใกล้กับสถานที่สำคัญในจังหวัด


หากคุณเลือกที่จะย้ายออกจากใจกลางเมือง ราคาขายดูเหมือนจะลดลง (แม้ว่าจะไม่รุนแรงมาก) ด้วยอัตรากำไรที่แน่นอน คุณสามารถหาคอนโดสตูดิโอแบบหนึ่งห้องนอนในราคาประมาณ 600,000 บาท ใกล้กับเขตชานเมืองของจังหวัด

ทาวน์เฮ้าส์เช่นที่พวกเขาอยู่ในย่านใจกลางเมืองแบ่งปันในช่วงราคาเดียวกัน และมีราคาประมาณ 1,000,000 บาท ถึง 1,500,000 บาท ในราคาขาย

บ้านเดี่ยวหรือวิลล่าเพื่อขายสามารถพบได้ในราคาที่ถูกลงจากพื้นที่หลักของจังหวัด ในราคาตั้งแต่ 1,600,000 บาทถึง 16,000,000 บาท


อะไรคือสาเหตุหลักของการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ในอุตรดิตถ์?

ชัดเจนจากส่วนก่อนหน้าของบทความนี้ คุณสมบัติอสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดมีราคาไม่แพงกับเกือบทุกคนที่ต้องการตั้งหลักแหล่งในอุตรดิตถ์ เนื่องจากอสังหาริมทรัพย์มีราคาไม่แพงสำหรับนักลงทุนต่างชาติส่วนใหญ่ ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดจึงค่อยๆเข้ามาอยู่ในระดับสูงสุดของตลาด ด้วยการยกระดับโครงสร้างพื้นฐานอสังหาริมทรัพย์ในจังหวัด จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับการลงทุน


ต้องการค้นหาเพิ่มเติมหรือไม่ ที่นี่คือบ้านสำหรับขายและให้เช่า