RE/MAX Paradise Properties Krabi
เมืองกระบี่, กระบี่, ประเทศไทย

บ้านและคอนโดให้เช่าและขายใน ยะลา, ใต้ - ประเทศไทย

  • ขายคอนโด และคอนโดให้เช่าในยะลา
  • ขายคอนโด และคอนโดให้เช่าในยะลา
  • ขายบ้านเดี่ยวมือสองในยะลา
  • ขายที่ดินเปล่าในยะลา
  • ขายที่ดินเปล่าในยะลา

ยะลา, ใต้ - ประเทศไทย

คุณต้องรู้อะไรเกี่ยวกับยะลาบ้าง

ยะลา เป็นจังหวัดชายแดนภาคใต้ของประเทศไทย และเป็นหนึ่งในเจ็ดสิบหกจังหวัดที่มีอยู่ในประเทศ เป็นจังหวัดที่ไม่มีทางออกสู่ทะเลแห่งที่สองในประเทศไทย โดยจังหวัดแรกเป็นจังหวัดพัทลุง

จังหวัดใกล้เคียงโดยรอบยะลาหากเดินทางจากทิศเหนือตามเข็มนาฬิกา จะเป็นจังหวัด สงขลา ปัตตานี และนราธิวาส ในขณะที่ภาคใต้ของจังหวัดติดกับเคดาห์และเประของมาเลเซีย

ชื่อยะลาถูกนำมาจากคำภาษาสันสกฤต "jāla" ซึ่งแปลว่า 'net' ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในชื่อ 'Jala' ในภาษาปัตตานีมาเลย์ เดิมทีจังหวัดนี้อยู่ภายใต้การควบคุมของสยาม และเป็นส่วนหนึ่งของอาณาจักรมลายูกึ่งอิสระที่รู้จักกันในชื่อ สุลต่านแห่งปาตานี ต่อมาในปี พ.ศ. 2351 ได้แยกออกเป็นเจ็ดจังหวัดซึ่งหนึ่งในนั้นคือยะลา

พื้นที่ทั้งหมดของจังหวัดยะลามีจำนวนสี่หมื่นห้าพันตารางกิโลเมตร และเป็นที่อยู่อาศัยของประชากรจำนวน 536,330 คน จากการสำรวจสำมะโนประชากร พ.ศ. 2561 จังหวัดแบ่งออกเป็นแปดอำเภอ ซึ่งแบ่งออกเป็นห้าตำบล หกสิบสามและสาม หมู่บ้านร้อยและสี่สิบเอ็ด


สถานที่ท่องเที่ยวไม่กี่แห่งในยะลา

ยะลาไม่เพียง แต่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางศาสนามากมายเท่านั้น แต่ยังเป็นจุดชมวิวที่ดีที่สุดทั่วประเทศอีกด้วย ไม่สำคัญว่าคุณเป็นคนรักธรรมชาติหรือเป็นคนที่มีความเชื่อทางศาสนาอย่างแข็งขัน มีบางสิ่งให้ทุกคนสนุก สถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับให้คุณเยี่ยมชมนั้นอยู่ในรายการด้านล่างเพื่อให้คุณพิจารณา


วัดหน้าทาม:

นี่คือวัดถ้ำและหนึ่งในสถานที่ที่คุณต้องเยี่ยมชมหากคุณอยู่ใกล้กับยะลาและคุณจะไม่ผิดหวัง วัดแสดงให้เห็นถึงความสำคัญของวัฒนธรรมชาวพุทธในประเทศพร้อมกับสัญญาณว่ามาจากรอบศรีวิชัย มีช่องเปิดบนหลังคาของถ้ำที่อนุญาตให้มีแสงแดดส่องผ่านและมีห้องอยู่ภายในถ้ำที่กลายเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ทางพุทธศาสนา


อุทยานช้างเผือก:

อุทยานแห่งนี้ตั้งอยู่บนถนนพิชิตภักดีในจังหวัดและเป็นหนึ่งในจุดแฮงเอาท์ที่ดีที่สุดสำหรับคนในท้องถิ่นรวมถึงนักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมพื้นที่ สวนสาธารณะมีทะเลสาบอยู่ในนั้นและยังมีศาลากลางทะเลสาบ สายตาเป็นสิ่งที่น่าแปลกใจที่เห็นและมีการกล่าวกันว่าสถานที่นี้ใช้สำหรับนำเสนอราชากับช้างเผือกในช่วงปี 2511


วิถีชีวิตในยะลาเป็นอย่างไร?

มันอาจทำให้คุณประหลาดใจที่รู้ว่าราคาของที่อยู่อาศัยและค่าใช้จ่ายค่อนข้างต่ำในจังหวัดนี้เมื่อเปรียบเทียบกับใจกลางเมืองอื่นๆ เช่น อเมริกาหรือยุโรป เหตุผลหลักสำหรับการพิจารณาว่าเป็นราคาที่ต่ำกว่าของอสังหาริมทรัพย์ในจังหวัด คุณจะประหลาดใจที่ค่าใช้จ่ายของร้านขายของชำ และค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องที่คุณต้องการเพื่อความอยู่รอดนั้นต่ำมาก จนคุณสามารถได้รับรายเดือนโดยใช้จ่ายน้อยที่สุดเพียง 3,000 บาท สำหรับร้านขายของชำตลอดทั้งเดือน!

อสังหาริมทรัพย์ทุกประเภทในยะลามีให้บริการตั้งแต่ คอนโดแบบหนึ่งห้องนอน ไปจนถึงวิลล่าสุดหรู และทุกสิ่งที่อยู่ในนั้นมีเพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส

อย่างน้อยคุณจะต้องใช้จ่ายเพื่อเช่าคอนโด 1 ห้องนอนประมาณ 9,000 บาท ถ้าคุณต้องการอาศัยอยู่ใกล้กับตัวเมือง

แน่นอนมีคุณสมบัติอื่นๆที่มีการออกแบบที่น่าสนใจ และการตกแต่งภายในที่หรูหรา เช่น คอนโดดูเพล็กซ์ สามารถพบได้ในย่านใจกลางเมืองด้วยราคาพุ่งสูงถึง 30,000 บาทต่อเดือน

อย่างน้อยคุณต้องใช้จ่าย หากคุณต้องการมีชีวิตขั้นพื้นฐานในเขตชานเมืองของจังหวัดจะอยู่ที่ประมาณ 25,000 บาท ซึ่งครอบคลุมค่าใช้จ่ายทั้งหมดตั้งแต่ค่าเช่า จนถึงค่าใช้จ่ายประจำวัน


ตลาดอสังหาริมทรัพย์ของยะลาเป็นอย่างไร

พวกเราส่วนใหญ่เชื่อว่าคุณสมบัติในประเทศไทยนั้น เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องของการออกแบบที่ไม่ฉูดฉาด และกระท่อมเหมือนรูปทรง แต่คุณสมบัติในจังหวัดนี้ ถูกสร้างขึ้นด้วยการออกแบบร่วมสมัยในใจที่ดึงดูดผู้คนทั่วโลก

สถานที่ให้บริการในจังหวัดนี้มีภายนอกที่แปลกใหม่ และราคาที่น่าสนใจของพวกเขากำลังขายเช่น hotcakes ในจังหวัด เนื่องจากพื้นที่ที่คึกคักที่สุดอยู่รอบๆสถานีรถไฟยะลา เป็นที่ที่คุณจะต้องเสียค่าใช้จ่ายมากที่สุดในการซื้ออสังหาริมทรัพย์ เนื่องจากโหมดการขนส่งหลักจะใกล้คุณมากขึ้น พร้อมกับการเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ

ตัวอย่างเช่น หากคุณกำลังมองหาที่พักในบ้านพักตากอากาศสุดหรู หรือบ้านเดี่ยวที่อยู่ใกล้กับโรงพยาบาล และสามารถเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ได้ราคาประมาณ 7,900,000 บาท ถ้าคุณเต็มใจที่จะย้ายไปนอกพื้นที่เหล่านี้ ค่าใช้จ่ายลดลงมากถึง 1,630,000 บาท สำหรับบ้านมือสองเพื่อขายในยะลา


อสังหาริมทรัพย์ยอดนิยมสำหรับขายในยะลาคืออะไรและเพราะเหตุใด

กับประเทศส่วนใหญ่ที่กำลังมองหาคอนโดสำหรับขาย และบ้านเดี่ยวสำหรับขายในมือสอง คอนโดสำหรับขาย เป็นประเภทของอสังหาริมทรัพย์ที่ครองตลาดอสังหาริมทรัพย์ในยะลา

มีคอนโดให้เช่าอยู่ในช่วง 7,000 บาท ถึง 33,000 บาท ซึ่งขึ้นอยู่กับขนาดคอนโด ทำเล และประเภท นั่นคือไม่ว่าจะอยู่ใกล้กับพื้นที่หลักของยะลา หรือเมื่อห่างออกไปเล็กน้อยและใช้เวลาเพียงเล็กน้อยในการเข้าถึงจากส่วนที่คึกคักที่สุดของจังหวัด

ทั้งนักลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ และผู้ที่กำลังมองหาบ้านมือสองในใจกลางของธรรมชาติจังหวัดให้ราคาที่ดี ในกรณีที่คุณต้องการซื้อคอนโดด้วยตัวเอง ราคาอยู่ที่ประมาณ 540,000 บาท ถึงประมาณ 3,750,000 บาท ขึ้นอยู่กับปัจจัยเดียวกับที่กล่าวไว้ข้างต้น

ขายที่ดินในยะลาเป็นที่นิยมมาก เนื่องจากจังหวัดนี้เติบโตอย่างรวดเร็ว ราคาขายที่ดินขึ้นอยู่กับที่ตั้ง ขนาดที่ดิน และโซนที่ดิน อะไรคือเหตุผลหลักในการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ของยะลา

มันยากที่จะหาเหตุผลที่จะไม่ลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ของจังหวัดมากขึ้น เนื่องจากมีการออกแบบที่ล้นหลาม พร้อมกับราคาที่น่าดึงดูดซึ่งไม่มีใครปฏิเสธได้ ยะลายังเหมาะสำหรับผู้ที่กำลังมองหาบ้านหลังที่สอง เนื่องจากการใช้ชีวิตที่เรียบง่าย และค่าใช้จ่ายที่ไม่แพงต้องการค้นหาเพิ่มเติมหรือไม่ ที่นี่คือบ้านสำหรับขายและให้เช่า