Refine Your Search


098-656-4456 Show...

RE/MAX Classic Chiang Rai
เมืองเชียงราย, เชียงราย, ประเทศไทย

บ้านและคอนโดให้เช่าและขายใน พะเยา, เหนือ - ประเทศไทย

  • คอนโดให้เช่าในพะเยา
  • ขายคอนโดในพะเยา
  • ขายและให้เช่าคอนโดในพะเยา
  • ขายที่ดินเปล่าในพะเยา
  • ขายบ้านเดี่ยวมือสอง, วิลล่า ในพะเยา

พะเยา, เหนือ - ประเทศไทย

คุณต้องรู้อะไรเกี่ยวกับพะเยา

พะเยา เป็นหนึ่งในเจ็ดสิบหกจังหวัดของประเทศไทย ที่ตั้งอยู่ในภาคเหนือตอนบนของประเทศ จังหวัดใกล้เคียงโดยรอบพะเยา หากเดินทางจากทิศเหนือตามเข็มนาฬิกา คือ น่าน แพร่ ลำปาง และเชียงราย ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือมันเป็นพรมแดนของ Xaignabouli ของลาว

จังหวัดตั้งอยู่ในหุบเขาบนแม่น้ำอิงบนฝั่งของทะเลสาบพะเยา และล้อมรอบด้วยภูเขาสามด้าน คือ ภูเขาดอยหลวง ภูเขาดอยขุนแม่อ้วน และภูเขาดอยขุนแม่ตัม

จังหวัดพะเยาก่อตั้งขึ้นในปี 1096 เป็นเมืองเล็กๆ แต่ถูกยึดครองโดยชาวพม่าในปี 1338  และเป็นส่วนหนึ่งของล้านนา เมืองร้างในช่วงศตวรรษที่ 14 ถึง 16 และต่อมาได้ประกาศเป็นส่วนหนึ่งของจังหวัดเชียงรายในปีพ. ศ. 2440 และในที่สุดก็ประกาศว่าเป็นจังหวัดของตนเองในวันที่ 28 สิงหาคม 2520

พื้นที่ทั้งหมดของจังหวัดประมาณ 6,335 ตารางกิโลเมตร และเป็นที่ตั้งของประชากรจำนวน 475,215 คน ตามบันทึกการสำรวจสำมะโนประชากรที่ดำเนินการในปี พ.ศ. 2561 จังหวัดพะเยาแบ่งออกเป็นเก้าหัวเมือง ซึ่งแบ่งออกเป็นตำบลหกสิบแปด และหกร้อยสามสิบสองหมู่บ้าน


สถานที่ท่องเที่ยวไม่กี่แห่งในพะเยา:

จังหวัดพะเยาอุดมไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์และศาสนาซึ่งมีอยู่ทั่วทั้งจังหวัดในสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย สถานที่ที่ดีที่สุดที่ควรเยี่ยมชมในจังหวัดนั้นอยู่ในรายการด้านล่างเพื่อประกอบการพิจารณาของคุณ


วัดติโลอาราม:

อนุสาวรีย์โบราณในพะเยามีการกล่าวกันว่ามีอายุมากกว่าห้าร้อยปีและทำหน้าที่เป็นหลักฐานยืนยันว่าทะเลสาบพะเยาเป็นชุมชนเก่าแก่ในอดีตซึ่งได้รับการสนับสนุนจากศิลาจารึกที่ขุดในบริเวณนี้ วัดแห่งนี้สร้างขึ้นโดยผู้ปกครองเมืองพะเยาพระยายุทธสุทธิสถิตย์ในช่วงปีพศ. 1476 - 1486 แต่เนื่องจากประตูระบายน้ำที่สร้างโดยกรมประมงทำให้วัดหลายแห่งต้องท่วมรวมถึงวัดติโลอารามซึ่งยังคงอยู่ใน ความลึกของทะเลสาบพะเยาและอยู่ภายใต้มานานกว่า 70 ปี


ถนนคนเดินพะเยา:

ถนนคนเดินในพะเยาเหมาะสำหรับทุกคนที่ชอบซื้อของหรือถ้าคุณต้องการนำของที่ระลึกกลับมาจากการเดินทาง มีหลายสิ่งให้เลือกในราคาที่เหมาะสมซึ่งรวมถึงน้ำพริกและเนื้อหมูกรอบ ถนนคนเดินจะดำเนินการที่ด้านหน้าของทะเลสาบพะเยาในช่วงสุดสัปดาห์และที่ศาลหลักเมืองในช่วงวันธรรมดา


วิถีชีวิตในพะเยาเป็นอย่างไร

เมื่อคุณเปรียบเทียบราคาทั้งที่อยู่อาศัยและพักผ่อนราคาค่อนข้างต่ำกว่าในจังหวัดนี้เมื่อเปรียบเทียบกับประเทศเมืองอื่น ๆ ในซีกโลกเหนือ เหตุผลหลักสำหรับการพิจารณาว่าเป็นราคาที่ต่ำของคุณสมบัติอสังหาริมทรัพย์ และตัวเลือกมากมายในจังหวัด

คุณจะประหลาดใจที่พบว่าราคาของค่าใช้จ่ายและค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องที่คุณต้องการเพื่อความอยู่รอดนั้นราคาถูก จนคุณสามารถได้รับจากการใช้จ่ายที่ต่ำเพียง 7,000 บาทในร้านขายของชำตลอดทั้งเดือน!

อสังหาริมทรัพย์ทุกประเภทมีให้เลือกในจังหวัด เริ่มตั้งแต่คอนโดแบบหนึ่งห้องนอน ไปจนถึงวิลล่าสี่ห้องนอนสุดหรู สิ่งที่คุณต้องการมีเพียงไม่กี่คลิก


ตลาดอสังหาริมทรัพย์พะเยาเป็นอย่างไร

สถานที่ให้บริการในจังหวัดนี้ด้วยภายนอกที่แปลกใหม่ และราคาที่น่าดึงดูดดึงดูดชาวต่างชาติ และนักลงทุนต่างชาติจากทั่วทุกมุมโลก

คุณสามารถซื้อคอนโดให้เช่าแบบสตูดิโอให้เช่าในจังหวัด เพียงแค่ใช้จ่ายประมาณ 50,000 บาทต่อเดือน นอกจากนี้ยังมีที่พักที่หรูหราและหรูหรากว่า แต่มีราคาแพงมาก เช่น คอนโดให้เช่าในใจกลางเมือง พร้อมการตกแต่งภายในที่หรูหรา มีค่าใช้จ่ายสูงถึง 200,000 บาทต่อเดือน

เนื่องจากพื้นที่ที่แออัดและเกิดขึ้นมากที่สุดในจังหวัดนั้น อยู่ใกล้กับโรงพยาบาล และโรงเรียน จึงเป็นสถานที่ที่คุณจะต้องซื้ออสังหาริมทรัพย์มากที่สุด ตัวอย่างเช่น หากคุณกำลังมองหาบ้านที่หรูหราใกล้โรงพยาบาล และสถานที่ราชการใกล้กับทะเลสาบพะเยา และสามารถเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆได้ คุณสามารถใช้เงินประมาณ 130,000,000 บาทในราคาขาย

หากคุณยินดีที่จะย้ายออกไปอีกเล็กน้อยจากพื้นที่เหล่านี้ คุณจะสังเกตเห็นว่าราคาจะลดลงมากถึง 1,550,000 บาทสำหรับบ้านที่ขายในพะเยา ธรรมเนียมในการซื้อขายที่ดินเปล่าบางส่วนจากนั้น การสร้างบ้านของคุณก็ค่อนข้างได้รับความนิยมในพื้นที่เนื่องจากราคาเฉลี่ยต่ำถึง 4,000 บาทต่อตารางเมตรสำหรับขาย ขายที่ดินเปล่าในจังหวัดนี้เป็นที่นิยมมาก

หลายคนกำลังมองหาทาวน์เฮ้าส์เป็นทางออกที่ดีที่สุด ทาวน์เฮ้าส์สำหรับขายสามารถเป็นทางออกที่ดีและคุ้มค่า


อสังหาริมทรัพย์ประเภทขายที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในพะเยาคืออะไรและเพราะเหตุใด

แม้ว่าส่วนใหญ่ของประเทศกำลังมองหาวิลล่าที่จะปักหลัก คอนโดให้เช่าในพะเยากำลังดึงดูดความสนใจมากขึ้น ด้วยคอนโดให้เช่าในช่วง 13,000 บาท ถึง 48,000 บาท ซึ่งขึ้นอยู่กับขนาดของที่ตั้ง และประเภทของอสังหาริมทรัพย์ นั่นคืออยู่ใกล้กับสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น สถานีขนส่งจังหวัดพะเยา หรือโรงเรียน หรืออยู่ห่างออกไปเล็กน้อยและใช้เวลาเพียงเล็กน้อยในการเข้าถึงจากส่วนที่สำคัญของจังหวัด

ทั้งนักลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ และผู้ที่กำลังมองหาอสังหาริมทรัพย์ที่สมบูรณ์แบบในจังหวัดนี้ จะต้องตื่นเต้นกับราคาที่ยอดเยี่ยมที่จะได้รับ ในกรณีที่คุณต้องการซื้อคอนโดด้วยตัวคุณเอง ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 500,000 บาท ถึงประมาณ 82,000,000 บาท ขึ้นอยู่กับที่ตั้ง ขนาด และประเภทตามที่กล่าวไว้ข้างต้น ขายที่ดินเปล่าและบ้านเดี่ยวมือสองเป็นที่นิยมที่สุดในตลาด


อะไรคือสาเหตุหลัก ที่ทำให้การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์พะเยา

ตามที่กล่าวไว้ในส่วนก่อนหน้าของบทความนี้ พะเยาเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยม ที่คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับวิถีชีวิตที่เรียบง่าย และยังมีส่วนร่วมในความพยายามที่น่าตื่นเต้น เหตุผลในการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ของพะเยา สามารถสรุปได้ในราคาที่ไม่แพง สถานที่ที่อบอุ่น และเป็นมิตร และมีขอบเขตของผลตอบแทนที่สูงกว่า