08-004-10420 Show...

RE/MAX Island Real Estate Ko Samui
เกาะสมุย, สุราษฎร์ธานี, ประเทศไทย

บ้านและคอนโดให้เช่าและขายใน หาดใหญ่, สงขลา, ใต้ - ประเทศไทย

  • อพาร์ทเม้นท์ให้เช่าในหาดใหญ่
  • อพาร์ทเม้นท์ให้เช่าในหาดใหญ่
  • ขายและให้เช่าคอนโดหรูในหาดใหญ่
  • ขายบ้านเดี่ยว, ขายบ้านเดี่ยวมือสองในหาดใหญ่
  • ขายบ้านเดี่ยว, ขายบ้านเดี่ยวมือสองในหาดใหญ่

หาดใหญ่, สงขลา, ใต้ - ประเทศไทย

คุณต้องรู้อะไรเกี่ยวกับหาดใหญ่

หาดใหญ่ เป็นเมืองหนึ่งของจังหวัดสงขลาในภาคใต้ของประเทศไทย และตั้งอยู่ใกล้ชายแดนมาเลเซีย เมืองนี้ใหญ่ที่สุดของจังหวัดสงขลา และตั้งอยู่ทางใต้สุดของประเทศไทย พื้นที่ของเมืองอยู่ที่ประมาณ 8.5 ตารางไมล์ และประชากรของจังหวัดตามที่บันทึกไว้ในปี 2019 มีจำนวนประมาณ 1.5 ล้านคน ตามบันทึกการสำรวจสำมะโนประชากรของปี 2019

เมืองนี้มักจะถูกเข้าใจผิดว่าเป็นเมืองหลวงของจังหวัดตามที่เป็นอยู่ พื้นที่นครหลวงที่ใหญ่ที่สุดในภาคใต้ และเขตเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสามในประเทศ

หาดใหญ่เป็นศูนย์กลางธุรกิจของจังหวัดสงขลา เป็นเมืองหลวงและเป็นศูนย์กลางการปกครอง เดิมทีจังหวัดนี้มีชื่อว่าโคกเสม็ดจุน และหาดใหญ่เป็นชื่อหมู่บ้านเล็ก ๆ จนกระทั่งเมื่อมีการสร้างทางรถไฟสายใต้

หลังจากการก่อสร้างทางรถไฟบริเวณนี้เป็นหนึ่งในศูนย์กลางการรถไฟที่สำคัญของจังหวัด หมู่บ้านหาดใหญ่ในเวลานั้นได้รับการประกาศให้เป็นชุมชน และได้ประกาศเขตสุขาภิบาลเป็นปี พ.ศ. 2478 ในเดือนธันวาคม ต่อมาเมืองได้รับการยกฐานะเป็นเมืองในปี 1995 ประกอบด้วยชุมชนหนึ่งร้อยและสองแห่ง ซึ่งแบ่งออกเป็นสี่โซน ชื่อหาดใหญ่หมายถึง ต้นไม้ใหญ่ซึ่งเป็นญาติของขนุน


สถานที่ท่องเที่ยวไม่กี่แห่งในหาดใหญ่

หาดใหญ่เป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งในละแวกใกล้เคียงและบางแห่งมีเอกลักษณ์เฉพาะในเมืองและไม่สามารถพบได้ที่อื่นบนโลกใบนี้ สถานที่บางแห่งอยู่ในรายการด้านล่างเพื่อให้คุณพิจารณา


ตลาดกลางคืนอนุรักษ์

การมาเที่ยวหาดใหญ่จะไม่สมบูรณ์หากคุณไม่หยุดแวะเที่ยวตลาดกลางคืนกรีนเวย์ สถานที่แห่งนี้เป็นที่นิยมในหมู่คนท้องถิ่นรวมถึงนักท่องเที่ยวและเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมสำหรับการออกไปเที่ยวหรือลองชิมอาหารที่มีชื่อเสียงของเมืองเช่นข้าวเหนียวมะม่วงชาไทยเย็นและอื่น ๆ อีกมากมาย แผงขายอาหารและร้านค้ามีราคาต่ำมากและเป็นที่ชื่นชอบของผู้คนทุกประเภท


พิพิธภัณฑ์ 3-D Magic eyed


พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นสถานที่ที่พิเศษสำหรับผู้เข้าชมครั้งแรกที่มีผนัง 3 มิติที่งดงามและภาพวาดบนพื้นไหวพริบสถานที่แห่งนี้เป็นสวรรค์สำหรับผู้ที่ชื่นชมศิลปะสมัยใหม่ คุณลักษณะที่น่าสนใจที่สุดของพิพิธภัณฑ์คือภาพเขียนจำนวนมากของพิพิธภัณฑ์ได้รับการวาดด้วยเทคนิค Trompe-l’oeil ซึ่งทำให้เป็นภาพลวงตา คุณสามารถเลือกที่จะจ้องมองที่โครงสร้างอันงดงามนี้ด้วยความหวาดกลัวหรือเพื่อโพสต์และคลิกที่ภาพด้านหน้าชิ้นที่แปลกประหลาด


วิถีชีวิตในหาดใหญ่เป็นอย่างไร?

หาดใหญ่ตั้งอยู่ในภาคใต้ของประเทศไทยหากคุณกำลังมองหาอาหารง่ายๆในร้านอาหารราคาไม่แพง คุณจะต้องเสียค่าใช้จ่ายประมาณ 75 บาท ในขณะที่คุณต้องจ่ายประมาณ 800 บาท หากคุณกำลังมองหาอาหารสามมื้อ ในร้านอาหารระดับกลาง

ค่าครองชีพในเขตนี้ก็ค่อนข้างต่ำ นมหนึ่งลิตรจะเสียค่าใช้จ่ายประมาณ 50 บาท และสามารถซื้อข้าวได้กิโลกรัมละประมาณ 35 บาท และนมหนึ่งโหลจะเสียค่าใช้จ่ายประมาณ 60 บาท

การขนส่งในบริเวณนี้ราคาถูกมากเมื่อเทียบกับเขตอื่น เส้นทางรถไฟสองขบวนที่ให้บริการโดย KTMB มาเลเซีย คุณสามารถซื้อตั๋วแบบเที่ยวเดียวในบริเวณนี้ได้ประมาณ 30 บาท

สามารถใช้แท็กซี่เพื่อเดินทางรอบ ๆ อำเภอในราคาประมาณ 50 บาท และเพิ่มอีก 20 บาทต่อกิโลเมตร บัตรผ่านรายเดือนมีให้บริการประมาณ 2,000 บาท รถซีดานทั่วไปในพื้นที่ราคาประมาณ 850,000 บาท


ผู้เข้าชมครั้งแรกของเขตนี้จะต้องประหลาดใจกับชีวิตที่เรียบง่าย แต่เกิดขึ้นที่นี่ตลาดบ้านจัดสรรหาดใหญ่เป็นอย่างไร

หากคุณกำลังรอที่จะปักหลักในหาดใหญ่คุณอาจต้องการดูคอนโด (อพาร์ทเม้นท์) หรือบ้านให้เช่าหรือขาย ขึ้นอยู่กับขนาดประเภทและที่ตั้งของคอนโดตั้งแต่ 5,000 ถึง 25,000 บาท

หากคุณกำลังมองหาบ้านให้เช่าคุณจะต้องจ่ายประมาณ 12,000 บาทถึงประมาณ 35,000 บาท อีกครั้งขึ้นอยู่กับขนาด ที่ตั้ง และประเภทของอสังหาริมทรัพย์
นั่นคือราคาของอสังหาริมทรัพย์ดำเนินการในลำดับถัดลงมาเมื่อคุณย้ายออกจากพื้นที่หลัก ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในหาดใหญ่เป็นตลาดที่น่าสนใจมากสำหรับการลงทุน


อสังหาริมทรัพย์ประเภทขายที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในหาดใหญ่คืออะไรและเพราะเหตุใด

เป็นที่น่าพอใจมากกว่าที่จะพักในที่ของตัวเอง มากกว่าจ่ายค่าเช่ารายเดือน และอยู่ใต้หลังคาที่ไม่ใช่ของคุณ หากคุณกำลังมองหาที่อยู่อาศัยในหาดใหญ่ บ้านเดี่ยวเป็นที่นิยมมากในย่านนี้

คอนโดสำหรับขายเริ่มต้นจากประมาณ 1,000,000 บาท ถึงประมาณ 9,000,000 บาท หากคุณกำลังมองหาอสังหาริมทรัพย์ที่หรูหรามากขึ้น


ในขณะที่บ้านเดี่ยวสำหรับขายตลาดมือสองในพื้นที่ราคาประมาณ 2,300,000 บาทถึงประมาณ 78,000,000 บาทขึ้นอยู่กับประเภทและส่วนใหญ่ที่ตั้ง

ขายที่ดินยังเป็นที่นิยมในหาดใหญ่ เนื่องจากเมืองนี้มีการใช้จ่ายอย่างรวดเร็ว และความต้องการในการพัฒนาที่ดินสูง ราคาที่ดินมีความเหมาะสม แต่ราคาที่ดินมักจะสูงขึ้น


อะไรคือสาเหตุหลักที่ทำให้การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์หาดใหญ่

เห็นได้ชัดจากบทความว่า หาดใหญ่เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ถูกที่สุด และสนุกสนานที่สุดในเมือง ราคาของคุณสมบัติไม่สูงเกินไปที่จะวางกระเป๋าของคุณภายใต้วิกฤติ และอาจเป็นเพียงสถานที่ที่เหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นนักลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ หรือผู้ที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยอสังหาริมทรัพย์ในบริเวณนี้ดึงดูดผู้คนจำนวนมากและขอบเขตของผลตอบแทนก็มีสำหรับผู้ที่กำลังมองหาธุรกิจ

การซื้อที่ดินในหาดใหญ่เป็นการลงทุนระยะยาวที่ดีเนื่องจากราคาจะสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง