081-701-4200 Show...

RE/MAX Beach TownNarathip Alley
ชะอำ,, เพชรบุรี-ชะอำ,, ประเทศไทย
76120

บ้านและคอนโดให้เช่าและขายใน ตาก, ตะวันตก - ประเทศไทย

  • ขายคอนโด และคอนโดให้เช่าในตาก
  • ขายบ้านเดี่ยวมือสองในตาก
  • ขายบ้านเดี่ยวมือสองในตาก
  • ขายและให้เช่าบ้านเดี่ยวมือสองในตาก
  • ขายและให้เช่าทาวน์เฮ้าส์ในตาก

ตาก, ตะวันตก - ประเทศไทย

เรื่องน่ารู้-เกี่ยวกับจังหวัดตาก

ตาก เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ในภาคเหนือตอนล่างของประเทศไทย และเป็นหนึ่งในเจ็ดสิบเจ็ดจังหวัดของประเทศ จังหวัดใกล้เคียงโดยรอบตาก จากทิศเหนือตามเข็มนาฬิกา ได้แก่ แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง สุโขทัย กำแพงเพชร นครสวรรค์ อุทัยธานี และกาญจนบุรี ขอบด้านตะวันตกของจังหวัด มีอาณาเขตติดต่อกับรัฐกะยินของเมียนมาร์ (พม่า)

พื้นที่ของตากก่อตั้งขึ้นก่อนสมัยสุโขทัย และย้อนกลับไปเมื่อ 2,000 ปีก่อน ต่อมาได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของอาณาจักรสุโขทัย อันเป็นผลมาจากการสู้รบที่นำโดยพ่อขุนรามคำแหงมหาราช

หนึ่งในสี่ของประชากรในจังหวัดตาก ประกอบด้วยชนเผ่าที่อาศัยอยู่บนเนินเขา เผ่าเย้า กะเหรี่ยง ลาหู่ม้ง และลีซอ

จังหวัดตากมีขนาดใหญ่กว่าจังหวัดส่วนใหญ่ในประเทศ โดยมีเนื้อที่ 16,407 ตร.กม.  และมีประชากร 654,676 คน ตามบันทึกของการสำรวจสำมะโนประชากรในปี 2561  จังหวัดมี 9 อำเภอภายในจังหวัด แบ่งออกเป็น 63 ตำบล 493 หมู่บ้าน


สถานที่ท่องเที่ยวไม่กี่แห่งในตาก

จังหวัดตากเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องมรดกทางประวัติศาสตร์ ที่พวกเขาได้รับการจัดการเพื่ออนุรักษ์ แต่ไม่จำกัดเพียงแค่นั้น เนื่องจากสถานที่บางแห่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของจังหวัด และคุณจะหาไม่ได้จากที่อื่นในประเทศ สถานที่ที่มีชื่อเสียงที่สุดในจังหวัดมีดังต่อไปนี้


พิพิธภัณฑ์ตาก

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นสถานที่ที่มีผู้เยี่ยมชมมากที่สุดในจังหวัดตากเนื่องจากเป็นที่ตั้งของบ้านที่น่าสนใจและมีประวัติศาสตร์มากที่สุดบางส่วนได้รับการอนุรักษ์ไว้รวมทั้งบ้านพักผู้ว่าราชการจังหวัดเก่าซึ่งได้รับการปรับปรุงให้เป็นพิพิธภัณฑ์ สถานที่ท่องเที่ยวหลักของพิพิธภัณฑ์สามารถระบุได้ว่าเป็นบ้านที่ตั้งอยู่ อายุของบ้านสามารถย้อนกลับไปได้อย่างง่ายดายร้อยห้าสิบปีอาจจะมากกว่านั้นและมีงานแกะสลักไม้มากมายในบริเวณใกล้เคียง บ้านหลังนี้มีหน้าต่างเปิดโล่งมากกว่าที่คุณจะนับได้และมีการกล่าวกันว่าพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลและราชินีสิกฤตประทับอยู่ที่นี่ในบางช่วงเวลา


ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสิน

เดิมทีศาลเจ้านี้สร้างขึ้นใกล้ฝั่งตะวันตกของแม่น้ำปิง ที่วัดดอยเขาแก้ว ได้ย้ายมาที่ตั้งปัจจุบันในปี พ.ศ. 2490 ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกันกับที่กรมศิลปากรแห่งประเทศไทยได้ตัดสินใจร่วมกันสร้าง รูปหล่อขนาดเท่าชีวิตของกษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่ซึ่งจะเก็บรักษาไว้ที่มณฑปหินอ่อนที่สร้างแบบไทย เห็นกษัตริย์นั่งถือดาบอยู่บนตักและสวมหมวกทรงแหลม


วิถีชีวิตที่ตากเป็นอย่างไร?

แม้จะมีสถานที่ที่น่าตื่นเต้น และทิวทัศน์อันเงียบสงบ แต่โดยทั่วไปแล้วจังหวัดตากก็มีวิถีชีวิตแบบสบายๆ ราคาสินค้าโภคภัณฑ์ที่จำเป็น สำหรับการดำรงชีวิตอย่างยั่งยืนในจังหวัดนี้ ต่ำกว่าประเทศในเมืองส่วนใหญ่เช่นอเมริกาอย่างมีนัยสำคัญ

คุณจะมั่นใจได้ว่า ราคาของสินค้า เช่นร้านขายของชำนั้นถูกมาก และแม้แต่อสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดนี้ ก็มีราคาไม่แพงสำหรับคนทั่วไป ค่าใช้จ่ายขั้นต่ำที่คุณต้องใช้ เพื่อรักษาวิถีชีวิตมาตรฐานในจังหวัดอยู่ที่ประมาณ 26,000 บาท หากคุณเลือกเช่าคอนโดสตูดิโอในย่านใจกลางเมือง

หากคุณกำลังมองหาที่อยู่บ้านเดี่ยวให้เช่าในทำเลเดียวกันกับคุณ จะต้องใช้จ่ายประมาณ 30,000 ถึง 50,000 บาทต่อเดือน ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ และประเภทของอสังหาริมทรัพย์ของคุณ


ตลาดอสังหาริมทรัพย์ตากเป็นอย่างไร?

ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดตากมีความยืดหยุ่น และเหมาะสมกับความต้องการของทั้งครอบครัวและคนโสดที่ต้องการตั้งถิ่นฐานในจังหวัด หากคุณต้องการเช่าอสังหาริมทรัพย์ คุณสามารถหาคอนโด ทาวน์เฮาส์ และบ้านเดี่ยวให้เลือกได้

ค่าเช่าสำหรับคอนโดให้เช่าแบบสตูดิโอ 1 ห้องนอน อยู่ที่ประมาณ 7,000 บาท หากคุณเลือกที่จะตั้งรกรากในย่านใจกลางเมือง หรือใกล้สิ่งอำนวยความสะดวก เช่นวิทยาลัยนอร์ทเทิร์น หรือโรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสิน

คอนโดให้เช่าที่มีหลายห้องนอนสามารถพบได้ในใจกลางเมือง ด้วยค่าเช่าที่เดินป่าได้มากถึง 25,000 บาท นอกจากนี้ยังมีทาวน์เฮาส์ในจังหวัดด้วยค่าเช่าตั้งแต่ 8,000 บาทถึง 10,000 บาท อีกครั้งในพื้นที่หลักของจังหวัด

หากคุณต้องการอยู่บ้านเดี่ยวหรือบ้านเดี่ยวให้เช่าในย่านใจกลางเมือง จะมีค่าใช้จ่ายประมาณ 20,000 ถึง 30,000 บาท

ค่าเช่าจะลดลงเล็กน้อยหากคุณย้ายออกไปไกลจากสถานที่ดังกล่าว คุณสามารถหาคอนโดให้เช่าแบบสตูดิโอได้ในราคา 4,000 บาท และบ้านเดี่ยวและทาวน์เฮาส์มีค่าเช่าประมาณ 8,000 บาท และ 10,000 ถึง 18,000 บาทตามลำดับ


อสังหาริมทรัพย์ประเภทใดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในตากและเพราะเหตุใด

หากคุณกำลังมองหาซื้ออสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดตาก ขั้นตอนนี้จะเป็นงานที่เรียบง่ายและเรียบง่าย แม้ว่าส่วนใหญ่ของประเทศกำลังมองหาบ้านพักตากอากาศเพื่อตั้งรกราก  แต่คอนโดในจังหวัดตากกำลังได้รับความสนใจมากขึ้น

คุณสามารถซื้อคอนโด 1 ห้องนอน จากผู้พัฒนาที่มีชื่อเสียงในราคาประมาณ 900,000 บาท หากคุณต้องการที่จะตั้งรกรากในใจกลางจังหวัด

ราคาของทาวน์เฮาส์จะค่อนข้างใกล้เคียงกัน และพบได้ในราคาประมาณ 700,000 บาทถึง 1,800,000 บาท ในสถานที่เดียวกัน

หากคุณเลือกที่จะตั้งรกรากในคอนโดสามห้องนอนที่หรูหรา มันจะหายากกว่าเล็กน้อยและราคาก็พุ่งขึ้นมาที่ประมาณ 1.5 ถึง 2 ล้านบาทในราคาขาย

ในขณะที่บ้านเดี่ยวมือสองหาซื้อได้ง่ายกว่าในจังหวัด และราคาในย่านใจกลางเมืองมีตั้งแต่ประมาณ 1,500,000 บาท ถึง 30,000,000 บาท ขึ้นอยู่กับขนาดของอสังหาริมทรัพย์


หากคุณเลือกที่จะย้ายออกจากทำเลที่ดีในจังหวัด ราคาจะลดลงอย่างเห็นได้ชัดกับคอนโดสตูดิโอที่มีราคา 600,000 บาท

การหาคอนโด 3 ห้องนอนในเขตชานเมืองอาจเป็นงานที่น่าเบื่อ และราคาลดลงมากถึง 1,800,000 บาท

ราคาของทาวน์เฮาส์ก็ลดลงมากถึง 1,000,000 บาท ถึง 1,500,000 บาทจากราคาขาย

บ้านเดี่ยวลดราคาได้จากย่านใจกลางเมืองด้วยราคาขายตั้งแต่ 1,500,000 ถึง 15,000,000 บาท

อะไรคือเหตุผลหลักในการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ตาก?

อสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดถูกมองว่ามีราคาไม่แพงสำหรับเกือบทุกคนที่กำลังมองหาที่จะตั้งรกรากในตาก ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ดึงดูดชาวต่างชาติและนักลงทุนต่างชาติ จังหวัดกำลังปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานอย่างต่อเนื่อง ด้วยการเติบโตด้านการศึกษา และการดูแลสุขภาพ และยังให้ผลตอบแทนจากการลงทุนที่สูง