08-004-10420 Show...

RE/MAX Island Real Estate Ko Samui
เกาะสมุย, สุราษฎร์ธานี, ประเทศไทย

บ้านและคอนโดให้เช่าและขายใน laem Tien, Koh Tao, สุราษฎร์ธานี, ใต้ - ประเทศไทย

  • แหลมเทียนเกาะเต่าขายคอนโดวันหยุดให้เช่า
  • แหลมเทียนเกาะเต่าขายคอนโดวันหยุดให้เช่า
  • แหลมเทียนเกาะเต่าขายคอนโดวันหยุดให้เช่า
  • แหลมเทียนเกาะเต่าขายคอนโดวันหยุดให้เช่า
  • แหลมเทียนเกาะเต่าขายคอนโดวันหยุดให้เช่า
  • แหลมเทียนเกาะเต่าขายคอนโดวันหยุดให้เช่า
  • แหลมเทียนเกาะเต่าขายคอนโดวันหยุดให้เช่า
  • แหลมเทียนเกาะเต่าขายคอนโดวันหยุดให้เช่า
  • แหลมเทียนเกาะเต่าขายคอนโดวันหยุดให้เช่า

laem Tien, Koh Tao, สุราษฎร์ธานี, ใต้ - ประเทศไทย

เรื่องน่ารู้ - เกี่ยวกับแหลมเทียน, เกาะเต่า, สุราษฎร์ธานี

เกาะเต่า เป็นเกาะในประเทศไทยและเป็นส่วนหนึ่งของหมู่เกาะชุมพรทางฝั่งตะวันตกของอ่าวไทย ครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 21 ตารางกิโลเมตร การปกครองเป็นกิ่งอำเภอ (ตำบล) ของอำเภอเกาะพะงัน (อำเภอ) จังหวัดสุราษฎร์ธานี ในปี 2549 มีประชากรอย่างเป็นทางการ 1,382 คน นิคมหลักคือ บ้านแม่หาด เศรษฐกิจของเกาะเกือบจะเน้นเฉพาะการท่องเที่ยวโดยเฉพาะการดำน้ำลึก ซึ่งเป็นที่นิยมอย่างมากในเกาะเต่า เนื่องจากมีทัศนวิสัยที่ชัดเจน ราคาไม่แพง และมีชีวิตใต้ทะเลให้เห็นมากมาย

เกาะเต่าไม่มีใครอยู่ มีเพียงชาวประมงจากเกาะใกล้เคียงเป็นครั้งคราวเท่านั้น ที่มองหาที่หลบพายุหรือพักผ่อน ก่อนที่จะเดินทางต่อ ปรากฏจากแผนที่เก่าและคำอธิบายว่า เกาะนี้เป็นที่รู้จักของนักทำแผนที่และนักเดินเรือชาวยุโรปในชื่อ "พูโลบาร์เดีย" ซึ่งบ่งชี้ว่าเกาะนี้ถูกตั้งถิ่นฐานครั้งแรกโดยชาวมาลาโย - โพลีนีเซีย

แผนที่เก่าแสดงเครือข่ายของเกาะสามเกาะที่เรียงตัวกันในแนวเหนือ - ใต้ และอยู่นอกชายฝั่งตะวันออกของคาบสมุทรมาเลย์ เกาะที่เล็กที่สุดทางเหนือและเล็กที่สุดคือชื่อ P. Bardia ซึ่งเป็นชื่อที่มีมาจนถึงต้นปี 1900

ตัวอย่างแผนที่ที่ดีที่สุดคือโดยจอห์น ธอร์นตันจาก The English Pilot เล่มที่สาม ลงวันที่ 1701 แต่แผนที่เฉพาะของอ่าวสยามมีอายุราว พ.ศ. 2220 ในวันที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2442 พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวเสด็จเยือนเกาะเต่าและทิ้งไว้เป็นหลักฐานพระปรมาภิไธยย่อ บนก้อนหินขนาดใหญ่ที่อ่าวจปร. ติดกับหาดทรายรี สถานที่แห่งนี้ยังคงเป็นที่เคารพบูชาในปัจจุบัน


ท่องเที่ยวแหลมเทียนเกาะเต่า

เกาะเต่าเป็นจุดท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งหนึ่งของประเทศไทย เกาะนี้เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องการดำน้ำลึกและการดำน้ำตื้น เช่นเดียวกับการปีนเขาปีนเขาและก้อนหิน สถานที่ยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวคือหาดทรายรีทางชายฝั่งตะวันตก ซึ่งมีหาดทรายขาวยาว 1.7 กม. สลับด้วยก้อนหินขนาดใหญ่เพียงไม่กี่ก้อน และรีสอร์ทและร้านอาหารราคาปานกลางที่กระจัดกระจาย

โฉลกบ้านขาวทางตอนใต้ของเกาะกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เพื่อเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวาย ภูเขาหินแกรนิตจำนวนมาก ทั้งในป่าและบนชายหาดของเกาะเต่าดึงดูดนักปีนเขาจำนวนมากขึ้น

เกาะเต่ามีแหล่งดำน้ำมากกว่า 25 แห่งให้สำรวจ เกาะเต่ามีการพัฒนาน้อยกว่าเกาะสมุยและเกาะพะงัน แต่ได้รับความนิยมมากขึ้น โดยเฉพาะกับกลุ่มนักท่องเที่ยวแบ็คแพ็คในช่วงกลางทศวรรษที่ 20 เพื่อค้นหาใบรับรองการดำน้ำลึกที่ราคาไม่แพงนัก ในช่วงสองปีที่ผ่านมาประชากรของเกาะได้เห็นอายุที่เพิ่มขึ้น โดยมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่มาเยือนเกาะครั้งแรกเมื่อสิบปีที่แล้วกลับมาอยู่กับครอบครัว


การขนส่งบนแหลมเทียน, เกาะเต่า

รถมอเตอร์ไซค์เป็นรูปแบบการขนส่งหลัก อย่างไรก็ตามขอแนะนำให้นักท่องเที่ยวขับรถอย่างมีความรับผิดชอบ เนื่องจากรถจักรยานยนต์เป็นสาเหตุหลักของการบาดเจ็บของนักท่องเที่ยวในพื้นที่

การเช่าสกู๊ตเตอร์เป็นวิธีที่ดีในการเดินทางรอบเกาะเต่า อย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่า รถมอเตอร์ไซค์ในมือที่ไม่มีประสบการณ์สามารถทำให้การเดินทางของคุณสิ้นสุดลงอย่างรวดเร็ว เจ็บปวด และมีราคาแพง!

เกาะเต่าไม่ใช่สถานที่ที่ดีสำหรับการลองขี่มอเตอร์ไซค์เป็นครั้งแรก คุณสามารถเช่ารถมอเตอร์ไซค์ได้ประมาณ 200-550 บาทต่อวัน ขึ้นอยู่กับฤดูกาล และขนาดของรถมอเตอร์ไซค์ เมื่อเช่ารถมอเตอร์ไซค์คุณจะต้องให้หนังสือเดินทางของคุณเป็นค่ามัดจำ
หมายเหตุ: อย่าลืมซื้อประกัน


เรือข้ามฟากเกาะเต่า:

บริษัท เรือเฟอร์รี่ลมพระยาซีทรานและส่งเสริมให้บริการเกาะเต่าจากสถานที่:

สุราษฎร์ธานี (เรือวันละ 4 ชั่วโมงเรือข้ามคืน 9 ชั่วโมง)
ชุมพร (นั่งเรือค้างคืน 1.5–3 ชั่วโมง 7 ชั่วโมง)
เกาะสมุย (ประมาณ 2.5 ชั่วโมง)
เกาะพะงัน (ประมาณ 1.5–2 ชั่วโมง)

เรือข้ามฟากทั้งหมดเทียบท่าที่บ้านแม่หาด เวลาในการเดินทางแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับเรือที่ใช้โดย บริษัทเรือข้ามฟากต่างๆ มีบริการรถไฟไปยังชุมพร โดยมีเรือข้ามฟาก

เกาะเต่าไม่มีสนามบิน แต่มีการเชื่อมต่อกับเรือคาตามารันความเร็วสูง และเรือข้ามฟากที่สนามบินสามแห่ง ได้แก่ สนามบินชุมพร (CJM), สนามบินเกาะสมุย (USM) และสนามบินสุราษฎร์ธานี (URT)


ตลาดอสังหาริมทรัพย์แหลมเทียนเป็นอย่างไร?

ตลาดอสังหาริมทรัพย์บนเกาะเต่าขึ้นชื่อเรื่องความยืดหยุ่นและความเป็นไปได้ในการผจญภัยที่น่าทึ่ง ดังนั้นจึงดึงดูดผู้คนทุกประเภท ทรัพย์ประเภทต่างๆในเกาะนี้ได้รับการวางแผนอย่างดีเยี่ยม เพื่อให้เหมาะกับความต้องการทั้งหมดของแต่ละบุคคลที่เข้าพัก

วิลล่าให้เช่ามีราคาเริ่มต้นที่ 18,000 ถึง 75,000 บาท ขึ้นอยู่กับทำเลขนาดจำนวนห้องนอนและตัวเลือกในการมองเห็นวิวทะเลจากทรัพย์สิน คือถ้าคุณเลือกที่จะอยู่ใกล้ชายหาดเกาะเต่า ราคาอาจจะสูงกว่าด้วยซ้ำ ในขณะที่ค่าเช่าสามารถลดลงได้หากคุณยินดีที่จะย้ายออกไปอีกเล็กน้อยจากพื้นที่หลัก


ขายที่ดินแหลมเทียน

การขายที่ดินเป็นที่นิยมในเกาะนี้ เนื่องจากมีจำนวนจำกัดและแตกต่างจากที่อื่น ๆ ในประเทศไทยมาก ราคาที่ดินค่อนข้างสูง เนื่องจากคนส่วนใหญ่ต้องการที่ดินที่มีวิวทะเลหรือไม่ที่ดินสำหรับขายอาจมีราคาแพงมาก

โปรดทราบว่าราคาที่ดินมีความเกี่ยวข้องกับการพัฒนารอบ ๆ และการเข้าถึงที่ดิน ดังนั้นหากคุณกำลังพิจารณาค้นหาที่ดินสำหรับขาย โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้ระบุราคาขายที่คาดหวังไว้ก่อนที่จะซื้อ

สิ่งสำคัญเช่นกันที่จะต้องทำอย่างถูกต้อง เนื่องจากความขยันหมั่นเพียรของโฉนดที่ดิน เพื่อทำความเข้าใจว่าอะไรคือสิทธิโซนที่ดินบนที่ดินที่เฉพาะเจาะจง

หมายเหตุ: โฉนดที่ดินเกาะเต่าไม่เหมือนกับที่อื่น ๆ ในประเทศไทย แต่คุณจะได้รับเอกสารที่ถูกต้องเพื่อแสดงสิทธิ์ในที่ดินและบันทึกไว้ในชื่อหรือชื่อ บริษัท ของคุณ

หมายเหตุ: ชาวต่างชาติไม่สามารถซื้อที่ดินโดยใช้ชื่อของตนได้เนื่องจากกฎหมายกำหนดให้ต้องจดทะเบียนที่ดินโดยถือสัญชาติไทยเท่านั้น หากคุณยังต้องการซื้อที่ดินในเกาะเต่าคุณสามารถทำงานได้โดยใช้ตัวเลือกการลากจูงโดยจดทะเบียนที่ดินกับคนไทยหรือเปิด บริษัท คนไทยเพื่อถือกรรมสิทธิ์ในที่ดินอสังหาริมทรัพย์ยอดนิยมสำหรับขายในแหลมเทียนเกาะเต่า

บ้านเดี่ยวและวิลล่าเป็นอสังหาริมทรัพย์ที่มีจุดเด่นในแหลมเทียน เนื่องจากเป็นทางเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับครอบครัว ราคาบ้านเดี่ยวปกติเริ่มต้นที่ประมาณ 5,300,000 บาท ขึ้นอยู่กับขนาดประเภทจำนวนห้องนอนและที่ตั้งของทรัพย์สิน

ในขณะที่วิลล่าหรู อาจทำให้คุณเสียค่าใช้จ่ายในช่วง 31,000,000 บาท หากคุณกำลังมองหาประสบการณ์ที่หรูหราและฟุ่มเฟือยขึ้นอีกครั้งทั้งหมดขึ้นอยู่กับประเภทจำนวนห้องนอนและที่ตั้งของทรัพย์สิน


บ้านพักและวิลล่าในแหลมเทียน

เป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับผู้มาเยือนในการเช่าบ้านพักตากอากาศระยะสั้นตั้งแต่ 1 คืนไปจนถึงตลอดทั้งเดือน ราคาบ้านพักตากอากาศจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่คุณจะเข้าพักและฤดูกาลที่คุณสามารถหาได้เพิ่มเติมอัตราอสังหาริมทรัพย์ในช่วงวันหยุดสามารถเริ่มต้นที่ 1,400 ถึง 30,000 บาทต่อคืนขึ้นอยู่กับสถานที่ขนาดจำนวนห้องนอนวิวและความหรูหรา ระดับของทรัพย์สิน


ที่พักแบบแบ็คแพ็ค

มีที่พักราคาถูกมากมายบนเกาะเต่าที่เหมาะกับงบประมาณทั้งหมด ตั้งแต่หอพักรวมไปจนถึงห้องพักในโฮสเทลที่ดี แม่หาดมีโฮสเทลและเกสต์เฮาส์ราคาถูกให้เลือกมากมายสำหรับนักท่องเที่ยวที่มีงบประมาณจำกัด

ราคาห้องพักรวมเริ่มต้นที่ 200 บาทต่อคน ในขณะที่ห้องพักเกสต์เฮาส์จะอยู่ที่ประมาณ 350 - 700 บาท ขึ้นอยู่กับสิ่งอำนวยความสะดวกที่คุณต้องการในห้องของคุณ

ในราคาประมาณ 600 - 1,200 บาทต่อคืน คุณสามารถหาที่พักแบบบังกะโลริมหาดได้บังกะโลแบบนี้จะเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการสัมผัสความเป็นเกาะ หากคุณสมัครหลักสูตรดำน้ำลึก เป็นไปได้มากว่าหลักสูตรการดำน้ำของคุณจะรวมที่พักไว้เป็นส่วนหนึ่งของแพ็คเกจ


อะไรคือเหตุผลหลักในการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์บนเกาะเต่า?

เหตุผลในการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์บนเกาะเต่าคือ LIFE STYLE ทุกคนที่อ่านบทความนี้น่าจะชัดเจนเหตุผลก็คือคุ้มค่า ถึงกระนั้นเหตุผลเหล่านี้ก็ไม่เพียงพอที่จะดึงดูดนักลงทุนได้เสมอไปและนั่นคือเหตุผลที่ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในเกาะเต่าค่อยๆยกระดับมาตรฐานโครงสร้างพื้นฐาน และให้ผลตอบแทนจากการลงทุนแก่นักลงทุนต่างชาติในระดับสูง


เหตุใดจึงควรลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ ในแหลมเทียน

เกาะเต่ามีชื่อเสียงในด้านการเป็นเกาะดำน้ำและปาร์ตี้ และในขณะที่ทั้งสองสิ่งนั้นเป็นความจริง - และเกาะเต่าก็ทำให้พวกเขาภาคภูมิใจ - เกาะเล็ก ๆ แห่งนี้มีอะไรมากกว่านั้น เรามีเจ้าของที่ดินมากมายที่พลุกพล่านในระหว่างวัน ไม่ว่าจะเป็นโรงเรียนห้อยโหนโรงยิมมวยไทย โรงเรียนสอนภาษาไทย และเส้นทางเดินป่าที่สวยงามหลายไมล์

บางทีพวกเขาอาจจะไม่ได้เป็นทางเดินมากนัก เนื่องจากทางดินมีแนวโน้มที่จะถูกชะล้างออกไปเมื่อมีฝนตกลงมาเล็กน้อยและบางทีพวกเขาอาจจะไม่ได้ถูกทำเครื่องหมายไว้มากเท่าที่รู้จักกันดีในหมู่คนท้องถิ่นที่อาจวาดแผนที่ให้คุณ

แต่สิ่งหนึ่งที่คุณสามารถทำได้ที่นี่ คือการเดินป่าและไต่เขาไปตามที่ใจต้องการ และถ้าคุณทำได้คุณจะได้รับรางวัล - ด้วยการออกกำลังกายที่ยอดเยี่ยมพร้อมกับการมองเข้าไปในป่าดิบด้วยความตื่นเต้นในการเป็นนักสำรวจและขึ้นอยู่กับว่าคุณจะเลือกเส้นทางไหนมีชายหาดเขตร้อนหรือลมหายใจ - จุดชมวิวรอคุณอยู่ที่ปลายอีกด้าน


การปีนเขาไปยัง Fraggle Rock เป็นเส้นทางที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งบนเกาะเต่า ซึ่งเป็นเส้นทางเดินป่าระดับปานกลางถึงยาก เส้นทางนี้ง่ายกว่าเส้นทางอื่นในการติดตามและผลตอบแทนก็น่าตื่นเต้น สถานที่แห่งนี้ถูกมองว่าหลายคนหลีกเลี่ยงในครั้งแรกที่เดินทางมาประเทศไทย เนื่องจากขาดกิจกรรมทางสังคม แต่นี่คือหนึ่งในสถานที่ที่สวยงามที่สุดในประเทศและเป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาด

เช่นเดียวกับการผจญภัยปีนเขาส่วนใหญ่บนเกาะเต่า ขั้นตอนแรกคือการค้นหาเส้นทาง พวกเขามีการปีนหน้าผาในพื้นที่ - และการจัดแผนที่จากคนในพื้นที่จะไม่เป็นปัญหาใหญ่หากคุณปฏิบัติตัวอย่างเหมาะสมและถามพวกเขาอย่างดี ในขณะที่บางคนอาจจะไม่ชัดเจนสำหรับคนที่เพิ่งมาเกาะเต่า แต่คุณสามารถคิดออกได้หลังจากที่มีสมาธิ

การเดินป่าที่ได้รับความนิยมมากอีกอย่างหนึ่งบนเกาะเต่า เนื่องจากการเดินทางจากหาดทรายรี และชายหาดที่เป็นประกายระยิบระยับไปได้ง่าย คือการเดินป่าไปยังอ่าวแหลมเทียน นี่เป็นเส้นทางที่ตรงไปตรงมาอย่างไม่น่าเชื่อ ไม่ต้องใช้แผนที่พิเศษตราบใดที่คุณสามารถหาจุดเริ่มต้นของเส้นทางได้

อีกครั้งเริ่มต้นที่ทรายรีคุณจะเดินขึ้นไปที่โรงยิมตามถนนสายหลักจนถึงเนินเขาที่สูงชันจริงๆลูกแรก คุณจะพบกับ ธ นาอะไลน์รีสอร์ท - เลี้ยวขวาแล้วเดินขึ้นไปตามถนนโดยมีรีสอร์ทอยู่ทางซ้ายมือ อย่าลังเลที่จะถาม“ แหลมเทียน?” ชี้นิ้วไปที่ใครก็ตามที่กำลังนั่งหรือทำงานอยู่ แต่อย่าแปลกใจถ้าคุณได้รับรอยยิ้มที่ว่างเปล่าเป็นการตอบแทนเพราะส่วนใหญ่แล้วคนในพื้นที่จะไม่เข้าใจภาษาที่คุณพูด หากคุณพูดภาษาไทยการเดินทางครั้งนี้จะต้องมีมนต์ขลังและเป็นสิ่งที่คุณคาดไม่ถึงต้องการค้นหาเพิ่มเติมหรือไม่ ที่นี่คือบ้านสำหรับขายและให้เช่า