098-656-4456 Show...

RE/MAX Classic Chiang Rai
เมืองเชียงราย, เชียงราย, ประเทศไทย

บ้านและคอนโดให้เช่าและขายใน แม่ฮ่องสอน, เหนือ - ประเทศไทย

  • ขายและให้เช่าบ้านเดี่ยวมือสองในแม่ฮ่องสอน
  • ขายบ้านเดี่ยวพร้อมที่ดินในแม่ฮ่องสอน
  • ขายและให้เช่าที่ดินเปล่าในแม่ฮ่องสอน
  • ขายและให้เช่าวิลล่าหรูในแม่ฮ่องสอน
  • ขายและให้เช่าวิลล่าหรูในแม่ฮ่องสอน

แม่ฮ่องสอน, เหนือ - ประเทศไทย

คุณต้องการอะไรเกี่ยวกับแม่ฮ่องสอน?

แม่ฮ่องสอน เป็นจังหวัดในประเทศไทย และเป็นหนึ่งในเจ็ดสิบหกจังหวัดในประเทศและตั้งอยู่ในภาคเหนือตอนบนของประเทศ และเป็นจังหวัดที่อยู่ทางตะวันตกสุดของประเทศไทย จังหวัดใกล้เคียงโดยรอบแม่ฮ่องสอน ถ้าไปทางทิศเหนือตามเข็มนาฬิกาคือ รัฐฉานของพม่า เชียงใหม่ และตาก ทางตะวันตกจังหวัดชายแดนติดกับรัฐ Kayin และรัฐ Kayah ของพม่า

แม่ฮ่องสอนเป็นจังหวัดที่มีภูเขามากที่สุดในประเทศไทย และได้รับการปรับแต่งตามแนวเทือกเขาของภูเขาฉาน พื้นที่ทั้งหมดของจังหวัดครอบคลุมระยะทาง 12,681 ตารางกิโลเมตร และมีประชากร 284,138 คน ตามบันทึกการสำรวจสำมะโนประชากรที่ดำเนินการในปี พ.ศ. 2562 เป็นจังหวัดที่จัดตั้งขึ้นโดยพระราชาแห่งเชียงใหม่ในขณะนั้น เป็นค่ายฝึกอบรมสำหรับ ช้าง ในต้นศตวรรษที่ 19 แต่ต่อมาถูกประกาศให้เป็นจังหวัด

ที่นี่เป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมสำหรับการอนุรักษ์สายพันธุ์หายากค่อยๆสูญพันธุ์จากระบบนิเวศของเรา ด้วยอุทยานแห่งชาติสี่แห่ง และเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าหกแห่ง จังหวัดแม่ฮ่องสอนแบ่งออกเป็นเจ็ดอำเภอ แล้วแบ่งออกเป็น 45 ตำบล และ 415 หมู่บ้าน


สถานที่ท่องเที่ยวไม่กี่แห่งในแม่ฮ่องสอน:

จังหวัดนี้ตั้งอยู่ในส่วนที่สวยงามที่สุดของจังหวัดซึ่งมีการผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมไทยและพม่า และเป็นที่ตั้งของภูมิทัศน์ที่แปลกตาที่สุดที่คุณสามารถเห็นได้ในประเทศ  สถานที่ที่ดีที่สุดบางแห่งให้คุณไปเยี่ยมชมจะรวมอยู่ในรายการนี้เพื่อให้คุณพิจารณา


วัดพระธาตุดอยกองมู:

วัดแห่งนี้ตั้งอยู่บนยอดเขาดอยกองมูและเดินป่าครึ่งชั่วโมงเพื่อไปชมความงามของชิ้นนี้ บางมุมมองที่ดีที่สุดของจังหวัดสามารถมองเห็นได้จากสถานที่วัดตั้งอยู่และเจดีย์สีขาวสองตัวในวัดสามารถระบุได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวหลักของสถานที่ ประวัติของเจดีย์นั้นย้อนกลับไปได้ถึงปี 1800 และมีขี้เถ้าของศิษย์หัวหน้าของพระพุทธเจ้าและขี้เถ้าของผู้ว่าราชการจังหวัดที่สร้างโครงสร้าง


เทศกาลบัวลูกขุน:

นี่เป็นเทศกาลที่ไม่เหมือนใครในจังหวัดนี้และจัดขึ้นปีละครั้งเพื่อเป็นเกียรติแก่เด็กชายและเด็กหญิงตัวเล็ก ๆ ที่เริ่มการเดินทางในฐานะพระภิกษุสามเณร แม่ฮ่องสอนเป็นสถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับคุณที่จะเพลิดเพลินกับเทศกาลนี้เริ่มตั้งแต่ต้นเดือนเมษายนของทุกปีและนักบวชสามเณรมีส่วนร่วมในกิจกรรมมากมายตลอดทั้งเทศกาลรวมถึงการรับอุปนิสัยของพระสงฆ์สีเหลืองและโกนหัว


ปาย:

ปายเป็นเมืองเล็ก ๆ ในจังหวัดแม่ฮ่องสอนที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากทุกปี ตั้งอยู่ในหุบเขาบนฝั่งแม่น้ำปาย มันเป็นที่รู้จักในบริเวณใกล้เคียงมีน้ำพุร้อนเช่นน้ำพุร้อนท่าปายและน้ำตกเช่นน้ำตกหมอแปง ถนนคนเดินพร้อมแผงขายอาหารและร้านขายงานฝีมือ บ้านสันติชลเป็นหมู่บ้านจีนดั้งเดิมที่มีบ้านดินและร้านอาหารที่ให้บริการอาหารยูนนาน


วิถีชีวิตในแม่ฮ่องสอนเป็นอย่างไร

ราคาอาจดูต่ำอย่างน่าสงสัยเมื่อคุณเปรียบเทียบราคากับเมืองใหญ่ๆในประเทศไทย และแตกต่างจากเมืองในยุโรปและอเมริกาอย่างมาก ค่าครองชีพค่อนข้างต่ำในแม่ฮ่องสอน และไม่น่าแปลกใจเพราะเกือบทุกอย่างในบริเวณนี้มีราคาถูก และไม่แพงสำหรับคนส่วนใหญ่

หากคุณกำลังมองหาที่พักที่แม่ฮ่องสอน คุณจะมั่นใจได้ว่าค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันมีราคาถูกมากเมื่อเทียบกับจังหวัดอื่นๆของประเทศ จำนวนเงินขั้นต่ำที่คุณต้องใช้ในขณะอยู่ในแม่ฮ่องสอนอาจอยู่ที่ 15,000 บาทต่อเดือน หากคุณเต็มใจที่จะอยู่ที่คอนโด หรือบังกะโลไกลออกไปจากส่วนที่คึกคักที่สุดของจังหวัด และครอบคลุมค่าเช่า และทุกๆอย่าง!

หากคุณคิดว่าตัวเองชอบที่จะอาศัยอยู่ในบ้านพักตากอากาศแบบบ้านเดี่ยว มันจะทำให้คุณเสียค่าใช้จ่ายมากกว่าคอนโด และอย่างน้อยที่สุดคุณสามารถใช้เพื่อความอยู่รอดอย่างยั่งยืนจะอยู่ที่ 80,000 บาทต่อเดือน หากคุณเลือกเส้นทางไปอาศัยในบ้านพักหรือบ้าน


ตลาดอสังหาริมทรัพย์แม่ฮ่องสอนเป็นอย่างไร

ตลาดอสังหาริมทรัพย์แม่ฮ่องสอนเป็นตลาดที่ไม่เหมือนใคร เพราะจังหวัดนี้ไม่สามารถเข้าถึงได้ทั้งทางถนน และทางอากาศ ที่ทำให้มันเป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบ สำหรับทุกคนที่กำลังมองหาสถานที่ให้บริการระยะไกลจากเสียงรบกวนและชีวิตในเมือง เช่นเดียวกัน สำหรับบ้านพักตากอากาศ ว่าราคาจะเปลี่ยนแปลงไปตามตำแหน่งที่ตั้ง และประเภทของอสังหาริมทรัพย์

บ้านเดี่ยวมือสองมีราคาตั้งแต่ 2,500,000 บาท ถึง 90,000,000 บาท หากคุณกำลังมองหาซื้อบ้านพิเศษในแม่ฮ่องสอน คุณยังสามารถเลือกซื้อที่ดินเปล่า และสร้างสถานที่ตามที่คุณต้องการ ราคาที่ดินเปล่าโดยเฉลี่ยประมาณ 5,000 บาทต่อตารางเมตร ในจังหวัด


อสังหาริมทรัพย์ประเภทขายที่นิยมมากที่สุดในแม่ฮ่องสอนคืออะไรและเพราะเหตุใด

ในขณะที่ประเทศส่วนใหญ่มองหาคอนโด แต่กับจังหวัดนี้ วิลล่ามือสอง และบ้านเดี่ยวมือสองในแม่ฮ่องสอน เป็นทางเลือกที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในหมู่คนในพื้นที่ และผู้ที่ต้องการย้ายออกจากที่นี่

ราคาบ้านเดี่ยวมือสองปกติเริ่มต้นที่ประมาณ 2,00,000 บาท ขึ้นอยู่กับขนาด ประเภท และที่ตั้งของที่พัก ในขณะที่วิลล่าหรูอาจมีราคาสูงถึง 9 ล้านบาท ถึง 45 ล้านบาท ถ้าคุณกำลังมองหาประสบการณ์ที่หรูหราและฟุ่มเฟือย .

ถึงแม้ว่าการซื้อขายคอนโด และคอนโดให้เช่า จะเป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับนักเดินทางแบ็คแพ็คเล็กๆ แต่ราคาคอนโดนั้นต่ำกว่าที่คุณคาดว่าจะจ่ายราคาอาจอยู่ในช่วง 1,200,000 ถึง 8,00,000 บาท


 อะไรคือเหตุผลหลักในการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ที่แม่ฮ่องสอน?

ชัดเจนจากบทความอื่น ๆ ที่เหลือแม่ฮ่องสอนเป็นสถานที่ที่โดดเด่นที่มีคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมที่สุดในราคาที่สมเหตุสมผล ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในแม่ฮ่องสอนยังให้อภัยและให้ผลตอบแทนสูงแก่นักลงทุน เมืองนี้ได้รับการจัดอันดับให้เป็นจุดที่มีชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยวและยังรวมถึงอสังหาริมทรัพย์และโครงสร้างพื้นฐาน


ต้องการค้นหาเพิ่มเติมหรือไม่ ที่นี่คือบ้านสำหรับขายและให้เช่า