ขายบ้านมือสอง


คำแนะนำสำหรับขบวนการขายบ้านมือสอง  

การขายบ้านเป็นเรื่องใหญ่ที่ต้องตัดสินใจ มีหลายเหตุผลที่บอกว่าทำไมถึงต้องขายบ้าน

ความรอบรู้และความเข้าใจขั้นตอนทุกอย่างที่จำเป็นในขบวนการขายเป็นกุญแจแห่งความสำเร็จของธุรกรรม

เอเจนท์ของ RE/MAX จะช่วยทำให้คุณเข้าใจและเตรียมตัวสำหรับขบวนการนี้ ด้วยคำแนะนำที่เราได้ทำขึ้นอย่างเป็นขั้นตอน

การขายบ้านหลังหนึ่ง เริ่มต้นด้วยการวางแผนล่วงหน้าอย่างต่ำหกเดือน

 • ประเมินมูลค่าทรัพย์สินของคุณ
 • คุณมีแผนจะพักอาศัยอยู่ในบ้านจนกว่าจะขายได้หรือเปล่า?
 • คุณมีแผนจะซื้อบ้านใหม่ใช่ไหม?
 • เข้าใจถึงความต้องการของคุณ และไทม์ไลน์ในการขายบ้าน
 • ขอแนะนำให้ซ่อมแซมข้อบกพร่องและเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งเป็นทรัพย์ที่ต้องการขาย
 • ค้นหาเอเจนท์ RE/MAX ในพื้นที่ เพื่อให้บริการที่ดีที่สุด

ทำไมคุณถึงต้องการเอเจนท์?

ผู้ขายบ้านจำนวนมากใช้เวลานานในความพยายามที่จะขายบ้านของพวกเขาเอง การขายเองอาจใช้เวลานานโดยได้ผลลัพธ์ต่ำ เพราะคุณไม่ใช่เอเจนท์อสังหาริมทรัพย์มืออาชีพ

เมื่อขายบ้านของตัวเอง มันอาจดูล่อใจให้ทำด้วยตัวเอง

เจ้าของบ้านคิดเอาเองว่าเอเจนท์อสังหาริมทรัพย์คงไม่ทำให้เกิดความแตกต่าง และไม่จ้างใครเพื่อประหยัดค่าคอมมิชชั่น

ความจริงก็คือ มีหลายสิ่งหลายอย่างในการขายบ้านที่คุณอาจไม่ได้พิจารณาถึง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับประสบการณ์ของคุณในการขายบ้าน คุณอาจไม่รู้แม้กระทั่งเรื่องพื้นฐานของการทำงาน หรือสิ่งที่ทำให้คุณอาจล้มเหลว

สิ่งที่เอเจนท์ทำ มีมากกว่าการพาคนที่มีโอกาสเป็นผู้ซื้อและแสดงทรัพย์สินให้พวกเขาได้ชม

การขายบ้านหลังหนึ่งเป็นงานที่ต้องทำแบบเต็มเวลา คุณต้องมองหาผู้สนใจซื้อ คัดกรองคุณสมบัติพวกเขา และต้องจัดการว่าจะโฆษณาทรัพย์สินอย่างไร กำหนดการโอเพ่นเฮ้าส์หรือการเปิดบ้านให้ผู้สนใจหลายๆคนมาชมพร้อมกัน และการให้ชมบ้านในเวลาที่ไม่สะดวก

คุณอาจต้องทำงานเล็กๆน้อยๆอีกนับพันอย่างกว่าจะขายบ้านได้จริง เจ้าของบ้านอาจมีกิจกรรมในชีวิตและการทำงานที่ยุ่งอยู่แล้ว

การขายบ้านของตัวเอง มีเรื่องของอารมณ์ความรู้สึกเข้ามาเกี่ยวข้องอย่างมาก บ้านหลังนี้เป็นที่อยู่ของคุณมาหลายปี คุณได้ใช้ชีวิตในที่แห่งนี้กับครอบครัว และสร้างครอบครัวให้เติบโตขึ้นที่นั่น ถ้าคุณเอางานและความรักทั้งหมดใส่ลงไปกับมัน หมายความว่าคุณได้นำความเป็นส่วนตัวใส่เข้าไปในบ้าน และมันจะยากมากๆที่ต้องทำการขายโดยที่มีความเกี่ยวโยงกับอารมณ์ความรู้สึก

ทุกๆคนมีความผูกพันบางอย่างกับบ้านของตัวเอง แม้ว่าคุณจะพยายามอย่างหนักเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย มันยังคงมีความผูกพันทางอารมณ์ติดไปด้วย ซึ่งส่งผลต่อการเจรจาต่อรองของคุณ

โปรดจำไว้ว่า การปิดดีลซื้อขายบ้านมีความเกี่ยวข้องกับ เอกสารจำนวนมาก สัญญา และภาษี การลืมเอกสารหรือข้อตกลงใดในสัญญา อาจทำให้ธุรกรรมเกิดขาดความล่าช้า หรืออาจถึงขนาดต้องยกเลิก

เจ้าของทรัพย์สินบางรายไม่ได้ตระหนักว่า ขบวนการส่วนใหญ่เป็นความรับผิดชอบของฝ่ายเจ้าของทรัพย์เมื่อมีการปิดดีล และต้องจัดเตรียมเอกสารจำนวนมากเมื่อทำการปิดดีลหรือโอนบ้านที่สำนักงานที่ดิน

*เอกสารที่จำเป็นต้องใช้ อาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับแต่ละกรณี หรือตามคำเรียกร้องของสำนักงานที่ดิน 

ต่อไปนี้ คือ รายการเอกสารบางอย่างและภาษี เมื่อมีการซื้อขายทรัพย์สิน:

 • บัตรประชาชน / หนังสือเดินทาง
 • ทะเบียนบ้าน
 • ฉโนด
 • จดหมายยืนยันว่าทรัพย์สินปราศจากหนี้สินค้าง
 • แบบฟอร์ม FET เฉพาะในกรณีที่ผู้ซื้อเป็นชาวต่างชาติ
 • หนังสือรับรองการจดทะเบียนบริษัท ในกรณีที่ผู้ซื้อเป็นบริษัท
 • อากรแสตมป์ 0.5%
 • ค่าธรรมเนียมการโอน 2%
 • ภาษีธุรกิจเฉพาะ 3.3%
 • ภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา

*หมายเหตุ: เอกสารทุกอย่างหรือภาษี ไม่ได้ใช้ทั้งหมดพร้อมกัน

งานของเอเจนท์อสังหาริมทรัพย์มืออาชีพ คือ การจัดการกับเรื่องต่างๆเหล่านี้

เอเจนท์จะเป็นผู้ทำงานเพื่อหาหนทางที่ดีที่สุดสำหรับการโฆษณา ประสานงานการซ่อมแซมส่วนที่บกพร่องเสียหายของบ้าน ติดตามงานกับกลุ่มมุ่งหวัง ร่วมมือกับเอเจนท์คนอื่นๆ ทำให้แน่ใจว่าผู้ที่สนใจซื้อได้รับการคัดกรองคุณสมบัติแล้ว แสดงทรัพย์สินให้ผู้ที่มีโอกาสเป็นลูกค้าในทุกช่วงเวลาของวัน เจรจาต่อรองในรายละเอียด และจัดเตรียมข้อเสนอที่ได้รับให้คุณเป็นผู้ตัดสินใจ

 

สิ่งที่เป็นภาระพิเศษเพิ่มขึ้นสำหรับคุณเหล่านี้ เป็นกิจกรรมในชีวิตประจำวันของคนที่เป็นเอเจนท์ พวกเขาทำงานเหล่านี้เป็นประจำทุกๆวัน และทำหลายครั้งในแต่ละวัน

เป้าหมายหลักของเอเจนท์อสังหาริมทรัพย์ คือ ทำให้บ้านคุณขายได้ และต่อรองให้ได้เงื่อนไขที่ดีที่สุดโดยไม่มีเรื่องของอารมณ์ความรู้สึกเข้ามาเกี่ยวข้อง จะช่วยป้องกันไม่ให้พวกเขาพลาดโอกาสปิดดีลที่ดี

เมื่อมีความพยายามในการขายทรัพย์สิน คุณต้องพิจารณาถึงงานทั้งหมดที่มีส่วนเกี่ยวข้องในขบวนการขาย และคุณจะตระหนักได้ว่า การใช้บริการเอเจนท์ คือ การตัดสินใจที่ดีที่สุดสำหรับผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

หาเอเจนท์อสังหาริมทรัพย์ที่ใช่

เป้าหมายของเอเจนท์ คือ การขายทรัพย์สินของคุณในราคาที่สูงที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ เร็วที่สุดเท่าที่ทำได้ ด้วยการเปิดรับโอกาสสูงสุด

เอเจนท์ RE/MAX จะปกป้องคุณ ประหยัดเวลาของคุณ จัดการแผนการตลาดที่เหมาะสม และคัดกรองผู้ซื้อที่มีคุณสมบัติจะเป็นผู้ซื้อได้จริงให้คุณ

เอเจนท์ของเรายังเป็นผู้ทำการเจรจาต่อรองกับผู้ซื้อ และนายหน้าร่วมคนอื่น เพื่อความมั่นใจว่าจะได้เงื่อนไขราคาที่ดี ซึ่งทำให้ทั้งผู้ซื้อและผู้ขายเห็นพ้องร่วมกัน

คุณต้องการเอเจนท์ที่ไม่มารบกวนคุณด้วยภาระผูกพันอื่นๆ เขาต้องทำงานทุกอย่างที่เกี่ยวข้องได้ทั้งหมด เอเจนท์ที่มีความขยันขันแข็ง มักจะเป็นคนที่เข้าถึงความเป็นปัจจุบันด้านสภาพตลาด และกฎหมาย

คุณต้องการเอเจนท์ที่รู้จักสภาพตลาดท้องถิ่น โดยมีธุรกรรมที่เคยซื้อขายในพื้นที่ละแวกนั้นมาก่อน

ตรวจสอบให้แน่ใจว่า บริการอะไรที่เอเจนท์จะจัดทำให้

เอเจนท์มักจะได้รับการสนับสนุนจากโบรกเกอร์และทีมงาน แต่อย่างไรก็ตาม เอเจนท์ที่คุณจ้างให้ทำงานควรเป็นผู้ทำงานทั้งหมดเป็นส่วนใหญ่

เอเจนท์ที่ดีจะตรวจสอบดูทรัพย์สินทั้งหมดที่มีขายอยู่ในพื้นที่ของคุณ ทั้งนี้รวมถึงบ้านที่เอเจนท์อื่นๆเป็นตัวแทน ดังนั้นเขาจะสามารถให้คำแนะนำที่ดีที่สุดตามสภาพตลาดของทรัพย์สินที่มีอยู่ในพื้นที่ในปัจจุบัน

 

หาเอเจนท์อสังหาริมทรัพย์ที่จะทำงานอยู่ฝั่งเดียวกับคุณ

คัดกรองคุณสมบัติเอเจนท์อสังหาริมทรัพย์ด้วยบางคำถามเหล่านี้:

 1. งานนี้เป็นงานเต็มเวลาของคุณใช่ไหม?
 2. คุณสามารถประเมินมูลค่าราคาทรัพย์สินของฉันได้ไหม?
 3. ในปีนี้ คุณมีลูกค้าที่ใช้บริการของคุณไปแล้วกี่คน?
 4. คุณเคยขายบ้านได้สำเร็จในพื้นที่ละแวกของฉันไปแล้วกี่หลัง?
 5. คุณมีบริการอะไรเพิ่มเติมนอกเหนือจาการพาชมบ้าน?
 6. คุณทำงานร่วมกับเอเจนท์อื่นด้วยหรือไม่?
 7. คุณมีแผนการตลาดสำหรับทรัพย์สินของฉันอย่างไร?
 8. อะไรทำให้คุณแตกต่างจากเอเจนท์คนอื่น?
 9. ฉันขอการอ้างอิงการทำงานของคุณได้ไหม?
 10. คุณมีไทม์ไลน์ หรือกำหนดระยะเวลาเพื่อหาเงื่อนไขที่ดีที่สุดให้ฉันอย่างไร?

ราคาทรัพย์สินที่ถูกต้อง คือ เงื่อนไขที่เป็นกุญแจแห่งความสำเร็จ

การตั้งราคาบ้านของคุณ คือ กุญแจแห่งความสำเร็จในดีลของธุรกรรม

มันยากที่เจ้าของทรัพย์สินจะแยกอารมณ์ความรู้สึกของตัวเองกับบ้านที่พวกเขาต้องการขาย การตัดสินใจขายบ้านเป็นเรื่องยากอยู่แล้ว คุณอาจทำการปรับปรุงบ้านในช่วงหลายปีที่ผ่านมาหลายครั้ง ยิ่งทำให้มีความรู้สึกที่รุนแรงในตัวบ้านมากขึ้น

มันเป็นเรื่องยากที่จะตั้งเป้าหมายราคาบ้านของคุณที่จะทำการประกาศขาย

โดยปกติแล้ว เจ้าของบ้านคาดหวังสูงให้ได้ราคาขายบ้านตามที่เขาได้ซื้อในช่วงหลายปีที่ผ่านมา กรณีส่วนใหญ่ เจ้าของบ้านไม่มีเครื่องมือในการประเมินผลของราคาทรัพย์สินในปัจจุบัน และมักจะขึ้นอยู่กับอะไรที่เพื่อนบ้านในละแวกนั้นมีการบอกกล่าวกัน

เอเจนท์ RE/MAX สามารถช่วยประเมินผลราคาทรัพย์สินของคุณ ตามสิ่งที่เขารู้จากเพื่อนบ้านในละแวกของตลาดในพื้นที่ และเขารู้ว่าจะใช้การวิเคราะห์เปรียบเทียบตลาด หรือ Comparative Market Analysis (CMA) ได้อย่างไร เอเจนท์มืออาชีพจะให้คำแนะว่าอะไรควรเป็น ราคาที่บอกกล่าว ราคาเป้าหมาย และราคาต่ำสุด เพื่อสร้างความมั่นใจว่าคุณได้ตั้งราคาอย่างมีประสิทธิผล

เอเจนท์จะให้คำแนะนำคุณว่าควรตั้งราคาบ้านของคุณเท่าไรโดยขึ้นอยู่กับสภาพตลาดอสังหาริมทรัพย์ บ้านอื่นๆในพื้นที่ใกล้ๆมีการขายในราคาเท่าไร? มีบ้านไหนที่ขายได้ในพื้นที่เมื่อเร็วๆนี้? มีบ้านไหนที่ประกาศขายอยู่ในปัจจุบันแต่ไม่สามารถขายได้มานานมากกว่าหนึ่งปี?

ถ้ามันมีช่องว่างที่ต่างกันมาก ระหว่างราคาที่เอเจนท์เชื่อว่าควรจะเป็น และราคาที่คุณต้องการ มันเป็นอะไรที่สามารถปรึกษาหารือร่วมกันได้ มีกลยุทธ์การกำหนดราคาหลายรูปแบบ แต่ต้องจำไว้ว่าการตั้งราคาสูงมากเกินไปเพื่อทดสอบตลาด แล้วลดราคาลงมาภายหลัง อาจสร้างความยากลำบากในการต่อรอง เพราะผู้ซื้อรู้สึกได้แล้วว่า คุณมีความเครียดที่จะขายให้ได้

*อย่างห่วงว่าจะใช้วิธีไหน เพราะสุดท้ายแล้วคุณจะเป็นผู้ตัดสินใจเกี่ยวกับราคา

ถามเอเจนท์ RE/MAX ของคุณให้สร้าง CMA สำหรับทรัพย์สินของคุณ ให้เป็นไปตามเกณฑ์และโลเกชั่นในพื้นที่

ระบบจะสร้างการวิเคราะห์ทรัพย์สินหลายตัว เอาคุณสมบัติมาเทียบเคียง โดยใช้ฐานข้อมูล RE/MAX มาเปรียบเทียบ

ทำการทบทวนสภาพตลาดและ CMA ทรัพย์สินกับเอเจนท์ของคุณ ถามข้อมูลมากขึ้น และขอคำอธิบาย

 

การลีสติ้งทรัพย์สิน หรือรายการประกาศขายทรัพย์สินในระบบของ RE/MAX

คราวนี้ก็มาถึงเวลาที่จะเอาทรัพย์ของคุณออกประกาศขายในตลาด  RE/MAX เป็นเครือข่ายเอเจนท์อสังหาริมทรัพย์ที่ครอบคลุมทั่วโลก ด้วยเอเจนท์มากกว่า 128,000 คน ที่อยู่ในที่ต่างๆมากกว่า 110 ประเทศ เมื่อคุณประกาศขายทรัพย์สินกับ RE/MAX ทุกๆคนจะได้เห็นมัน เอเจนท์ของคุณจะเริ่มทำการตลาดทรัพย์สินของคุณในหลายช่องทางเพื่อการเปิดรับโอกาสสูงสุด

สิ่งหนึ่งที่เป็นส่วนสำคัญที่สุดในการขายบ้านของคุณ คือ การตลาด มีหลายทางเลือกในการทำการตลาดทรัพย์สิน และไม่ได้มีทางเลือกเดียวในการทำ จากการตลาดแบบออนไลน์ถึงการตลาดแบบออฟไลน์ เอเจนท์ของคุณจะเลือกหนทางที่ครอบคลุมเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดซึ่งเกี่ยวข้องกับทรัพย์สินของคุณ

แพลตฟอร์มเทคโนโลยีของ RE/MAX เป็นระบบที่มีพลัง มีการรวบรวมแบบบูรณการกับเว็บท่าการขายทรัพย์สินหลายแห่ง และโพสต์ทรัพย์สินของคุณในเว็บไซต์เหล่านั้น ซึ่งเป็นการประหยัดเวลาให้กับเอเจนท์ของคุณ ทำให้เอเจนท์สามารถจดจ่อกับเรื่องอื่นเพื่อทำให้บ้านของคุณขายได้

ระบบ iConnect จะทำการติดตามผู้ที่มีแนวโน้มเป็นลูกค้าโดยอัตโนมัติ และสร้างรายงานการขายด้วยกิจกรรมที่เกิดขึ้นจากรายการประกาศขายที่เริ่มดำเนินการแล้ว

ในขณะที่คุณเริ่มต้นขบวนการขายบ้านของคุณ คุณต้องค้นหาเอเจนท์อสังหาริมทรัพย์ที่ใช่ ซึ่งเป็นคนที่จะใช้ทางเลือกด้านการตลาดที่มีอยู่จำนวนมากเหล่านี้ เท่าที่จะเป็นไปได้

 

แผนการดำเนินการด้านการตลาดอสังหาริมทรัพย์

Property Marketing Action Plan (MAP)

มีหลายปัจจัยที่ควรพิจารณาเมื่อทำการวางแผน แผนการตลาด ทรัพย์สินทุกชิ้นมีความเป็นเอกลักษณ์ และเอเจนท์อาจมีแนวทางที่เป็นกลยุทธ์การตลาดที่แตกต่างกัน การทำการตลาดอสังหาริมทรัพย์ไม่ใช่เรื่องของการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายแบบกว้างๆ ต้องสร้างความมั่นใจว่าได้ทำการตลาดที่เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่เกี่ยวข้อง ซึ่งเป็นผู้ที่สนใจบ้านของคุณมากที่สุด

เอเจนท์ที่มีประสบการณ์ของ RE/MAX มีแผนการดำเนินการด้านการตลาดที่สามารถพิสูจน์ได้ และรู้ว่างานอะไรได้ผล และอะไรไม่ได้ผลในตลาดปัจจุบัน มันจะทำให้คุณอุ่นใจที่ได้รู้แน่ชัดว่า บ้านของคุณได้ลงมือทำการตลาดอะไรเพื่อทำให้บ้านขายได้

มีเป้าหมายที่ชัดเจนใน MAP พร้อมด้วยวิธีการที่เหมาะสมเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย คุณควรคาดหวังให้เอเจนท์ของคุณแสดงเป้าหมายของ MAP และกำหนดการต่างๆ

เมื่อเราเดินหน้าไปตามกำหนดการของ MAP เราจะปรับแคมเปญการตลาดเพื่อเน้นจุดขายที่เด่นที่สุดของบ้านคุณ และพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อดึงดูดผู้ซื้อที่น่าสนใจและมีคุณภาพ

มีสื่อการตลาดมากมายที่สามารถใช้เพื่อส่งเสริมการโปรโมททรัพย์สินของคุณ อินเตอร์เน็ตเป็นหนึ่งในเป้าหมายหลัก ซึ่งรวมถึง RE/MAX Regional Website และ RE/MAX Global Website เว็บไซต์ของสำนักงานตัวแทนและเอเจนท์ และเว็บท่าอสังหาริมทรัพย์อื่นๆ เช่น hipflat, dot-property, Thailand-property, ddproperty และอื่นๆ

 

MAP – On-Line Marketing

ในโลกปัจจุบัน ผู้ซื้อบริโภคข้อมูลจำนวนมากผ่านทางอินเตอร์เน็ต และดูเหมือนจะไม่ลดน้อยลงเลย อินเตอร์เน็ตสามารถเสนอความเป็นไปได้อย่างไม่จำกัดในการโปรโมททรัพย์สินของคุณ เร็วและทันต่อความต้องการ มันมีความจำเป็นที่จะโปรโมททรัพย์สินผ่านทางเว็บท่าอสังหาริมทรัพย์หลักทุกแห่ง เพื่อการเข้าถึงทุกเวลา ในทุกๆแห่งของโลก

เนื่องจากเอเจนท์ทั้งหลายกำลังพอใจกับการใช้อินเตอร์เน็ตเป็นสื่อการตลาด มันมีความจำเป็นที่จะต้องทำให้เกิดความโดดเด่นจากผู้อื่น แม้ว่าคุณสามารถโพสต์ทรัพย์สินของคุณในอินเตอร์เน็ต แต่สิ่งที่เป็นกุญแจแห่งความสำเร็จในการทำการตลาดอย่างมีประสิทธิภาพ คือ การทำให้บ้านของคุณอยู่ในสายตาของผู้คนให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ต้องทำให้ดูน่าดึงดูด สะอาด ด้วยภาพถ่ายที่มีคุณภาพสูง

การแสกนภาพบ้านของคุณแบบ 3D/360 องศา จะทำให้ได้ผลดียิ่งขึ้นมากกว่าคำอธิบายแบบแห้งๆในเว็บไซต์

 

เว็บท่าอสังหาริมทรัพย์หลักในประเทศไทย คือ :

หน้าแสดงทรัพย์สินอย่างมีเอกลักษณ์จะถูกสร้างในเว็บไซต์ RE/MAX (Local และ Global) ซึ่งช่วยทำให้ผู้เข้าเยี่ยมชมสามารถดูรายละเอียดของบ้านคุณและเรียนรู้เกี่ยวกับทรัพย์สินของคุณว่ามีอะไรนำเสนอบ้าง ลูกค้าจะสามารถบันทึกรายการทรัพย์สินหรือแชร์กับเพื่อน และครอบครัว เพื่อการทบทวนในอนาคต ผู้ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ซื้อยังสามารถเปรียบเทียบบ้านของคุณกับบ้านของผู้อื่นในเว็บไซต์

เอเจนท์จะใช้ประโยชน์จากโอกาสทางการตลาดอื่นๆ เช่น สื่อโซเชียล เว็บค้นหาทางการตลาด Google PPC บล็อก ฟอรัม ฯลฯ

ป้ายประกาศขาย

ในบางพื้นที่ ป้ายประกาศขายแบบดั้งเดิมสามารถเรียกร้องความสนใจจากผู้ซื้อได้มากกว่าวิธีการโฆษณาแบบอื่นๆ มันอาจดูเหมือนเป็นวิธีการเก่าที่ไม่ทันสมัย แต่ป้ายประกาศขายได้พิสูจน์ให้เห็นครั้งแล้วครั้งเล่าว่า สามารถเรียกความสนใจจากผู้คนที่ขับรถผ่านไปมาได้ การสำรวจชี้ให้เห็นว่า ป้ายประกาศขาย RE/MAX ขับเคลื่อนได้มากถึง 13.5% เป็นปริมาณที่มากกว่าป้ายอื่นๆที่อยู่ข้างนอก

การตลาดผ่านสื่อสิ่งพิมพ์ยังมีอยู่

ที่ผ่านมาหลายปี สื่อสิ่งพิมพ์เริ่มชะลอตัวลงอย่างชัดเจน มีบางคนบอกว่าสื่อสิ่งพิมพ์ตายแล้ว และไม่มีประโยชน์อีกต่อไป  RE/MAX ได้เห็นหนทางที่เปลี่ยนแปลงไปในการใช้สื่อสิ่งพิมพ์ และนี้เป็นเหตุผลว่าทำไมเรายังคงทำการโฆษณาในหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น และนิตยสารด้านอสังหาริมทรัพย์ มันยังเป็นวิธีการตลาดที่มีประสิทธิภาพ

การตลาดอีเมลและนิตยสาร นำเสนอ ความพิเศษ ความดึงดูด สำหรับการจัดแสดงอสังหาริมทรัพย์

ยังมีสื่อสิ่งพิมพ์อีกหลายประเภทที่สามารถนำมาใช้ได้ เช่น โบรชัวร์ จดหมาย โปสต์การ์ด จดหมายข่าว และแผ่นพับ สามารถให้ข้อมูลเชิงลึกกับผู้ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ซื้อในอนาคต

การสแกนทรัพย์สินแบบ 3D/360°

RE/MAX ใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อแสดงทรัพย์สินของคุณอย่างมีเอกลักษณ์ด้วยกล้อง 3D/360 องศา นวัตกรรมเทคโนโลยีนี้ เสนอการถ่ายภาพพาโนรามาคุณภาพสูงสำหรับอสังหาริมทรัพย์ของคุณ

กล้อง 3D/360° นี้ ถูกออกแบบมาเพื่อสแกนการตกแต่งภายในของทรัพย์สิน สามารถเพิ่มพูน และแสดงทรัพย์สินในวิธีที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ซื้อ

ด้วยการให้บริการเป็นภาพที่เหมือนกับการได้เดินเข้าไปในตัวบ้านด้วยตัวเอง ลูกค้าสามารถมองขึ้นลง ไปซ้ายและขวา และเคลื่อนที่แบบเดินหน้าและถอยหลัง เทคโนโลยีที่น่าทึ่งนี้ ช่วยทำให้เกิดการแสดงทรัพย์สินในแบบที่คนจำนวนมากไม่เคยมีประสบการณ์มาก่อน

เตรียมพร้อมเพื่อการแสดงบ้านของคุณ

หลังจากการสร้างรายการประกาศขายบ้านของคุณกับ RE/MAX เอเจนท์ของคุณจะได้รับการสอบถามเพื่อขอข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับบ้านของคุณ และคำขอเพื่อขอเข้าชมบ้าน เอเจนท์ของคุณจะพิจารณาคุณสมบัติและคัดกรองผู้ซื้อ และแสดงทรัพย์สินของคุณแก่ผู้ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ซื้อจริงเท่านั้น

เมื่อทำการแสดงบ้านของคุณ คุณต้องการทำให้ผู้ซื้อมีอารมณ์ความรู้สึกมีส่วนร่วมผูกพันกับบ้านของคุณ เพราะการตัดสินใจซื้อบ้านขึ้นอยู่กับอารมณ์ความรู้สึก และขึ้นอยู่กับเหตุผลน้อยกว่า ผู้คนต้องรู้สึกมีความรักต่อบ้านที่จะซื้อ ต้องจัดเตรียมบ้านในลักษณะที่เป็นบวก และอย่าดึงความสนใจไปด้านลบ แม้ว่าผู้ซื้ออาจพบข้อบกพร่องบางอย่างในบ้าน เอเจนท์จะหาคำตอบดีๆเพื่อขจัดข้อโต้แย้งต่างๆ

ผู้ที่มีแนวโน้มจะเป็นลูกค้าและเอเจนท์ของเขา คาดหวังว่าคุณ ผู้ขายบ้าน จะออกจากบ้านเมื่อมีการแสดงทรัพย์สิน ถ้าคุณกำลังขายบ้านของตัวเองแบบ FSBO คุณต้องทำการแสดงบ้านให้พวกเขาด้วยตัวเอง

ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับบางอย่างซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้ซื้อกำลังมองหาเมื่อพวกเขาเข้าชมบ้าน

1. ตรวจหากลิ่นที่ไม่ดี

เชื้อราสามารถเป็นเรื่องใหญ่และมีค่าใช้จ่ายในการจัดการสูง กลิ่นแปลกๆสามารถบอกได้ถึง รา พลาสเตอร์บนพื้นผิวที่ไม่สม่ำเสมอ และลายน้ำบนผนัง หรือเพดาน

กลิ่นดีๆทำให้ผู้คนผ่อนคลายและรู้สึกสบายใจ ฉีดสเปรย์ปรับอากาศให้สดชื่นก่อนที่ลูกค้ามาถึง

2. ความสมบูรณ์ของโครงสร้าง

โครงสร้างที่ไม่แข็งแรงสามารถทำลายข้อตกลงได้ ลูกค้าอาจมองหารอยแตกเล็กๆขนาดเส้นผม

เรื่องที่เป็นประเด็นสำคัญ ควรได้รับการแก้ไขก่อนเริ่มขบวนการขาย  

3. พื้นที่จัดเก็บสิ่งของ

ผู้คนชอบสะสมสิ่งของ และพื้นที่สำหรับเก็บของเป็นพื้นที่ที่มีค่า

เคลียร์พื้นที่เก็บของ และทำให้มันพร้อมเมื่อลูกค้าเข้ามาชม

4. สภาพของไฟฟ้า

ผู้คนต้องการความรู้สึกปลอดภัยในบ้านที่อยู่อาศัย สายไฟที่เลอะเทอะอาจเป็นอันตรายได้

RE/MAX ขอแนะนำให้ว่าจ้างผู้เชี่ยวชาญเพื่อทำการตรวจสอบและให้คำแนะนำที่เหมาะสมเพื่อทำให้ทรัพย์สินของคุณมีมาตรฐานความปลอดภัยขั้นต่ำที่สมเหตุผล

การตรวจสอบที่จำเป็นที่คุณสามารถทำได้:

 • ตรวจสอบแผงฟิวส์หลัก – มันสามารถบ่งบอกให้เห็นถึงสถานะของการเดินสายไฟ แต่การสำรวจจะช่วยยืนยันว่าต้องเปลี่ยนใหม่หรือไม่
 • ตรวจสอบว่ามีเต้าเสียบไฟฟ้าเพียงพอหรือไม่ - ในโลกที่มีการเพิ่มขึ้นของอุปกรณ์ต่างๆ เราต้องการจุดสำหรับเสียบปลั๊กมากขึ้น
 • ตรวจสอบสายดินให้อยู่ในสภาพดี
 • ตรวจสอบเครื่องใช้ไฟฟ้าทั้งหมด
 • ตรวจสอบปั๊มน้ำไฟฟ้า

5. น้ำและสภาพประปา

น้ำสามารถหยดลงบนผนังได้เป็นเวลาหลายปี และคุณจะไม่มีวันรู้เลย ความเสียหายที่น้ำสามารถทำกับบ้านของคุณอาจมีราคาเท่ากับบ้านใหม่!

RE/MAX ขอแนะนำให้จ้างผู้เชี่ยวชาญด้านระบบประปาเพื่อตรวจสอบและให้คำแนะนำในการซ่อมแซมเพื่อแก้ปัญหาหากมีความจำเป็น

-เปิดก๊อกน้ำเพื่อตรวจสอบแรงดัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ชั้นบน

-ผู้ซื้ออาจสอบถามเกี่ยวกับท่อน้ำ และประเด็นที่มีปัญหามาก่อน

-จัดเตรียมแบบแปลนแผนการเดินท่อน้ำให้ผู้ซื้อ ผู้เข้าอยู่ใหม่ไม่ต้องการเจาะทุกที่เมื่อมีปัญหา

-ตรวจสอบสภาพถังเก็บน้ำ ถ้าเป็นสภาพเก่ามาก อาจต้องเปลี่ยนใหม่

-ตรวจสอบรอยรั่ว

6. น้ำท่วม

เนื่องจากประเทศไทยมีภูมิอากาศแบบเขตร้อนที่มีพายุมรสุมบ่อยครั้งในช่วงฤดูฝน และประเทศไทยประสบปัญหาอุทกภัยในหลายพื้นที่

-ตรวจสอบว่าทรัพย์สินอยู่ในแผนที่ความเสี่ยงน้ำท่วมหรือไม่?

-ถ้าบ้านเคยน้ำท่วม เปิดเผยข้อมูลนี้กับเอเจนท์และผู้ซื้อ

7. พลังงานที่เหมาะสม และฉนวนกันเสียง

ในปัจจุบัน ผู้คนตระหนักถึงที่อยู่อาศัย “สีเขียว” เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมโดยใช้ฉนวนที่เหมาะสม คุณสมบัติของฉนวนสามารถใช้ได้หลายวิธีด้วยวัสดุที่แตกต่างกัน ฉนวนส่วนใหญ่ต้องติดตั้งในระหว่างการก่อสร้าง แต่สามารถทำการปรับปรุงบางอย่างในภายหลังได้

8. สิ่งสำคัญที่มีอยู่ในละแวกบ้าน   

 • มีอะไรที่เป็นเอกลักษณ์ในชุมชน
 • มีร้านสะดวกซื้อในระยะทางที่สามารถเดินจากบ้านได้ไหม?
 • การเข้าถึงระบบขนส่งสาธารณะ
 • กิจกรรมต่างๆที่มีอยู่ในละแวกใกล้เคียง

โปรดระลึกไว้ว่า หลังจากได้ชมบ้าน ผู้สนใจซื้ออาจต้องการเข้าชมบ้านในเวลาอื่นๆของวันอีกหลายครั้ง เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับทรัพย์สิน

ข้อเสนอซื้อบ้านของคุณ

ขอแสดงความยินดี! คุณได้รับข้อเสนอเพื่อซื้อบ้านของคุณ

เอเจนท์ RE/MAX จะเตรียมข้อเสนอทั้งหมดและพูดคุยกับคุณว่า อะไรคือแนวทางที่ดีที่สุดสำหรับแต่ละข้อเสนอที่คุณได้รับ จำไว้ว่าเอเจนท์อยู่ที่นี่เพื่อปกป้องคุณ และให้คำแนะนำที่ดีที่สุดแก่คุณ

ในฐานะเจ้าของทรัพย์สิน คุณอาจไม่ต้องการยอมรับข้อเสนอของผู้ซื้อรายแรก เพราะโดยปกติมักจะเป็นราคาที่ต่ำกว่าที่คุณเรียกไป

ผู้ซื้อคาดว่าจะมีการเจรจา ดังนั้นข้อเสนอเริ่มต้นของพวกเขามักจะต่ำกว่าที่คุณเห็นด้วย ผู้ขายหลายรายจะเสนอราคาตอบกลับโดยเป็นราคาที่ต่ำกว่าราคาในรายการประกาศขายเบื้องต้นเล็กน้อย พวกเขาต้องการให้ดูเหมือนมีความยืดหยุ่น และยินดีที่จะเจรจาเพื่อปิดดีล

สมมติว่าคุณกำหนดราคาที่เหมาะสมยุติธรรมตั้งแต่เริ่มต้น ไม่มีการตอบโต้ข้อเสนอโดยสามารถบอกเขาว่า คุณรู้ว่าทรัพย์สินของคุณมีมูลค่าเท่าใด และคุณตั้งใจที่จะรับเงินที่คุณสมควรได้รับ สำหรับใครที่ต้องการซื้ออย่างแท้จริงและเข้าใจถึงคุณค่าของบ้าน เขาจะยังคงมีส่วนร่วม และกลับมาหาคุณพร้อมกับข้อเสนอที่สูงกว่า

ตกลงที่จะจ่ายค่าใช้จ่ายในการปิดการซื้อขาย

เมื่อผู้ซื้อส่งข้อเสนอมาให้ คุณอาจตอบกลับว่าไม่เต็มใจที่จะลดราคา แต่คุณอาจใช้เรื่องค่าใช้จ่ายในการปิดธุรกรรมเป็นข้อต่อรองกับผู้ซื้อ ตัวอย่างเช่น ยอมลดราคาให้บางส่วน แต่ขอให้ผู้ซื้อจ่ายค่าปิดการซื้อขาย เช่น ค่าภาษีอากร ค่าธรรมเนียมการโอน

บางครั้งผู้ซื้อไม่ได้ตระหนักถึงจำนวนเงินที่เกี่ยวข้อง และทำให้คุณประสบความสำเร็จในการโอนต้นทุนของคุณไปยังผู้ซื้อ

บทส่งท้าย

คุณต้องการมีส่วนร่วมในกระบวนการเจรจา คุณต้องการตัวแทนที่มีประสบการณ์ซึ่งรู้กลยุทธ์ทั้งหมดในกระบวนการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์

Due Diligence & Agreement - สามสัปดาห์ก่อน

Due Diligence หมายถึงการตรวจสอบวิเคราะห์สถานะที่มีการประเมินทุกด้าน และข้อตกลง

ข้อตกลงอาจดีหรือไม่ดีสำหรับคุณ ประเทศไทยมีการคุ้มครองผู้บริโภคเพียงเล็กน้อย สิทธิ์ทั้งหมดของคุณจะต้องอยู่ในสัญญา  REMAX ขอแนะนำให้คุณจ้างทนายความเพื่อตรวจสอบข้อตกลงการซื้อขาย และช่วยเหลือเกี่ยวกับขั้นตอนการโอน ผู้ซื้อควรเตรียมที่จะจ่ายเงินมัดจำประมาณ 10% ของมูลค่าทรัพย์สิน แต่อาจมีการต่อรองกันบ้าง

 

ถึงเวลาที่จะต้องนำทรัพย์สินไปรับการประเมินราคาอสังหาริมทรัพย์ เพื่อรับรองการอนุมัติสินเชื่อครั้งสุดท้ายจากธนาคาร

-ตรวจสอบโฉนดที่ดิน

-ตรวจสอบทรัพย์สินโดยผู้ตรวจสอบระดับมืออาชีพ

-ล้างหนี้ทั้งหมดในตัวทรัพย์สิน

-ตรวจสอบรายการเฟอร์นิเจอร์ - เฟอร์นิเจอร์ใดที่คุณจะขายไปพร้อมกับอสังหาริมทรัพย์ (ทำรายการพร้อมรูปถ่าย)

-เจรจาต่อรองค่าธรรมเนียมทั้งหมด เช่น เงินกองทุนคอนโด (Singing Fund) มิเตอร์ไฟฟ้า มิเตอร์น้ำ ค่าคอมมิชชั่นเอเจนท์ ฯลฯ

-ภาษี

-ข้อตกลงการเช่า (ถ้ามี)

หมายเหตุ: ทนายความจะทำสิ่งนี้ให้คุณได้

เตรียมความพร้อมสำหรับการปิดธุรกรรม - สองสามวันก่อนถึงวันที่กำหนด

ผู้ซื้อจะต้องเตรียมพร้อมสำหรับวันปิดธุรกรรมด้วยการเตรียม เงินและเอกสารทั้งหมด ขึ้นอยู่กับประเภทของการทำธุรกรรม เพราะจะต้องเตรียมเอกสารที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ยังมีข้อกำหนดที่แตกต่างออกไปสำหรับชาวต่างชาติ ทนายความจะช่วยเตรียมสิ่งเหล่านี้ได้

-FET แบบฟอร์มการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ

-ทะเบียนบ้าน

-บัตรประชาชน / หนังสือเดินทาง

-แคชเชียรเช็คของธนาคาร

-ทะเบียนสมรส หรือใบหย่า

-ชื่อแม่ และพ่อ

วันปิดธุรกรรมการซื้อขาย:

วันนี้เป็นวันที่เครียด เป็นวันที่ทุกฝ่ายจำเป็นต้องมีส่วนร่วมในการทำให้ธุรกรรมนี้เสร็จสิ้น เมื่อการซื้อขายสมบูรณ์ และคุณทำการส่งมอบกุญแจ มันเป็นเวลาที่ดีในการเฉลิมฉลอง คุณทำได้แล้ว!

โปรดบันทึกไว้ด้วยว่า หลังจากทำธุรกรรมเสร็จสิ้น ผู้ขายบ้านจะต้องโอนบริการสาธารณูปโภคทั้งหมดให้เป็นชื่อของผู้ซื้อ เช่น ไฟฟ้า น้ำ เคเบิลทีวี โทรศัพท์ อินเตอร์เน็ต ฯลฯ

 

!! จำเอาไว้ว่า !! หน้าที่ของเอเจนท์ในขบวนการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์เป็นงานบริการ ผู้ขายที่พึงพอใจบริการของเอเจนท์ที่มีคุณภาพ จะกลับมาใช้บริการอีกในอนาคต หรือแนะนำคนอื่นๆมาใช้บริการของเอเจนท์!

ขายบ้านเดี่ยวมือสอง

 

 

ขายบ้านเดี่ยวมือสอง