Refine Your Search


08-004-10420 Show...

RE/MAX Island Real Estate Ko Samui
เกาะสมุย, สุราษฎร์ธานี, ประเทศไทย

บ้านและคอนโดให้เช่าและขายใน Mango Bay, Koh Tao, สุราษฎร์ธานี, ใต้ - ประเทศไทย

 • อ่าวมะม่วงเกาะเต่าขายบ้านมือสอง
 • อ่าวมะม่วงเกาะเต่าขายบ้านมือสอง
 • อ่าวมะม่วงเกาะเต่าขายบ้านมือสอง
 • อ่าวมะม่วงเกาะเต่าขายบ้านมือสอง
 • อ่าวมะม่วงเกาะเต่าขายบ้านมือสอง
 • อ่าวมะม่วงเกาะเต่าขายบ้านมือสอง
 • อ่าวมะม่วงเกาะเต่าขายบ้านมือสอง
 • อ่าวมะม่วงเกาะเต่าขายบ้านมือสอง
 • อ่าวมะม่วงเกาะเต่าขายบ้านมือสอง
 • อ่าวมะม่วงเกาะเต่าขายบ้านมือสอง
 • อ่าวมะม่วงเกาะเต่าขายบ้านมือสอง

Mango Bay, Koh Tao, สุราษฎร์ธานี, ใต้ - ประเทศไทย

เรื่องน่ารู้ - เกี่ยวกับอ่าวมะม่วง, เกาะเต่า

เกาะเต่า เป็นเกาะในประเทศไทย และเป็นส่วนหนึ่งของหมู่เกาะชุมพรทางฝั่งตะวันตกของอ่าวไทย ครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 21 ตารางกิโลเมตร การปกครองเป็นกิ่งอำเภอ (ตำบล) ของอำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ในปี 2549 มีประชากรอย่างเป็นทางการ 1,382 คน นิคมหลักคือ บ้านแม่หาด เศรษฐกิจของเกาะเกือบจะเน้นเฉพาะการท่องเที่ยวโดยเฉพาะการดำน้ำลึก การดำน้ำลึกเป็นที่นิยมอย่างมากในเกาะเต่าเนื่องจากมีทัศนวิสัยที่ชัดเจนราคาไม่แพงและมีชีวิตใต้ทะเลให้เห็นมากมาย

หาดทรายรีไม่มีใครอยู่ โดยมีเพียงชาวประมงจากเกาะใกล้เคียงเป็นครั้งคราวเท่านั้นที่มองหาที่หลบพายุหรือพักผ่อนก่อนที่จะเดินทางต่อไป ปรากฏจากแผนที่เก่าและคำอธิบายว่าเกาะนี้เป็นที่รู้จักของนักทำแผนที่และนักเดินเรือชาวยุโรปในชื่อ "พูโลบาร์เดีย" ซึ่งบ่งชี้ว่าเกาะนี้ถูกตั้งถิ่นฐานครั้งแรกโดยชาวมาลาโย - โพลีนีเซีย แผนที่เก่าแสดงเครือข่ายของเกาะสามเกาะที่เรียงกันในแนวเหนือ - ใต้และอยู่นอกชายฝั่งตะวันออกของคาบสมุทรมาเลย์ เกาะที่เล็กที่สุดทางเหนือและเล็กที่สุดมีชื่อว่า P. Bardia ซึ่งเป็นชื่อที่มีมาจนถึงต้นทศวรรษ 1900 ตัวอย่างแผนที่ที่ดีที่สุดคือโดยจอห์น ธ อร์นตันจาก The English Pilot เล่มที่สามลงวันที่ 1701 แต่แผนที่เฉพาะของอ่าวสยามมีอายุราว พ.ศ. 2220 ในวันที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2442 พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวเสด็จเยือนเกาะเต่าและทิ้งไว้เป็นหลักฐานพระปรมาภิไธยย่อ บนก้อนหินขนาดใหญ่ที่อ่าวจปร. ติดกับหาดทรายรี สถานที่แห่งนี้ยังคงเป็นที่เคารพบูชาในปัจจุบัน


การท่องเที่ยวเกาะเต่า

เกาะเต่าเป็นจุดท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งหนึ่งของประเทศไทย เกาะนี้เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องการดำน้ำลึกและการดำน้ำตื้น เช่นเดียวกับการปีนเขาการปีนหน้าผาและก้อนหิน  สถานที่ยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยว คือ หาดทรายรีทางชายฝั่งตะวันตก ซึ่งมีหาดทรายขาวยาว 1.7 กม. สลับด้วยก้อนหินขนาดใหญ่เพียงไม่กี่ก้อนและรีสอร์ท และร้านอาหารราคาปานกลางที่กระจัดกระจาย

โฉลกบ้านขาวทางตอนใต้ของเกาะกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เพื่อเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวาย หินแกรนิตจำนวนมากทั้งในป่าและบนชายหาดของเกาะเต่าดึงดูดนักปีนเขาจำนวนมากขึ้น

เกาะเต่ามีแหล่งดำน้ำมากกว่า 25 แห่งให้สำรวจ เกาะเต่ามีการพัฒนาน้อยกว่าเกาะสมุยและเกาะพะงัน แต่ได้รับความนิยมมากขึ้น โดยเฉพาะกับกลุ่มนักท่องเที่ยวแบ็คแพ็คในช่วงกลางทศวรรษที่ 20 เพื่อค้นหาใบรับรองการดำน้ำลึกที่ราคาไม่แพงนัก

ในช่วงสองปีที่ผ่านมาประชากรของเกาะได้เห็นอายุที่เพิ่มขึ้นโดยผู้เยี่ยมชมจำนวนมากที่มาเยือนเกาะครั้งแรกเมื่อสิบปีก่อนได้กลับมาอยู่กับครอบครัว เพื่อรองรับนักท่องเที่ยว ชาวพม่าประมาณ 3,000–5,000 คน เป็นพนักงานประจำเกาะ บนเกาะมีครอบครัวไทยที่โดดเด่น ซึ่งมีโรงเรียนสอนดำน้ำรีสอร์ทและบาร์หลายแห่ง covid19 ได้ปรับสภาพตลาดและตอนนี้คุณสามารถหาซื้อได้มากมายในตลาดนี้


ขนส่ง

รถมอเตอร์ไซค์เป็นรูปแบบการขนส่งหลัก อย่างไรก็ตามขอแนะนำให้นักท่องเที่ยวขับรถอย่างมีความรับผิดชอบ เนื่องจากรถจักรยานยนต์เป็นสาเหตุหลักของการบาดเจ็บของนักท่องเที่ยวในพื้นที่

การเช่าสกู๊ตเตอร์เป็นวิธีที่ดีในการเดินทางรอบเกาะเต่า อย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญคือ ต้องจำไว้ว่ารถมอเตอร์ไซค์ในมือที่ไม่มีประสบการณ์ สามารถทำให้การเดินทางของคุณสิ้นสุดลงอย่างรวดเร็วเจ็บปวดและมีราคาแพง!

เกาะเต่าไม่ใช่สถานที่ที่ดีสำหรับการลองขี่มอเตอร์ไซค์เป็นครั้งแรก
คุณสามารถเช่ารถมอเตอร์ไซค์ ได้ประมาณ 200-550 บาทต่อวัน ขึ้นอยู่กับฤดูกาลและขนาดของรถมอเตอร์ไซค์

เมื่อเช่ารถมอเตอร์ไซค์คุณจะต้องให้หนังสือเดินทางของคุณเป็นค่ามัดจำ
หมายเหตุ: อย่าลืมซื้อประกัน


เรือข้ามฟากเกาะเต่า:

บริษัท เรือเฟอร์รี่ลมพระยาซีทรานและส่งเสริมให้บริการเกาะเต่าจากสถานที่:
สุราษฎร์ธานี - ท่าเรือตาปี (นั่งเรือวันละ 4 ชั่วโมงเรือข้ามคืน 9 ชั่วโมง)
ชุมพร - ท่าเรือมะตะพอน (นั่งเรือค้างคืน 1.5–3 ชั่วโมง 7 ชั่วโมง)
เกาะสมุย - ท่าเรือหน้าทอน (ประมาณ 2.5 ชั่วโมง)
เกาะพะงัน - ท่าเรือท้องศาลา (ประมาณ 1.5–2 ชั่วโมง)

เรือข้ามฟากทั้งหมดเทียบท่าที่บ้านแม่หาด เวลาในการเดินทางแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับเรือที่ใช้โดย บริษัท เรือข้ามฟากต่างๆ มีบริการรถไฟไปยังชุมพรโดยมีเรือข้ามฟาก

ระยะเวลาเดินเรือมีตั้งแต่ 1 ชั่วโมงบนเกาะพะงัน (ท่าเรือท้องศาลา) ถึง 4 ชั่วโมง 15 นาทีสำหรับบริการสุราษฎร์ธานี (ท่าเรือตาปี)

แม้ว่าจะมีข้อมูลสรุปสั้น ๆ ในหน้านี้ เนื่องจากข้อมูลการเดินเรืออาจแตกต่างกันไปตามช่วงเวลาของปี เราขอแนะนำให้คุณดูเวลาเดินเรือและราคาในการค้นหาค่าโดยสารบนเกาะเต่า (ท่าเรือแม่หาด)


เกาะเต่าไม่มีสนามบิน แต่มีการเชื่อมต่อกับเรือคาตามารันความเร็วสูงและเรือข้ามฟากที่สนามบินสามแห่ง

สนามบินชุมพร (CJM)
แผนที่สถานที่ดำน้ำลึก
แผนที่สถานที่ดำน้ำลึก
สนามบินเกาะสมุย (USM)
สนามบินสุราษฎร์ธานี (URT)


ตลาดอสังหาริมทรัพย์ที่อ่าวมะม่วง-เกาะเต่า เป็นอย่างไร?

ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในอ่าวมะม่วงเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องของความยืดหยุ่น และความเป็นไปได้ในการผจญภัยที่น่าทึ่ง ดังนั้นจึงดึงดูดผู้คนทุกประเภทตั้งแต่ปริญญาตรี ไปจนถึงครอบครัวที่ขยายตัว

อสังหาฯในเกาะนี้ได้รับการวางแผนอย่างดีเยี่ยม เพื่อให้เหมาะกับความต้องการทั้งหมดของแต่ละบุคคลที่เข้าพัก

วิลล่าและบ้านเดี่ยวให้เช่า ในราคาเริ่มต้นที่ 16,000 ถึง 85,000 บาท ขึ้นอยู่กับทำเลขนาดจำนวนห้องนอน และตัวเลือกที่จะมองเห็นวิวทะเลจากทรัพย์สิน คือถ้าคุณเลือกที่จะอยู่ใกล้ชายหาดเกาะเต่าราคาอาจจะสูงกว่าด้วยซ้ำ ในขณะที่ค่าเช่าสามารถลดลงได้หากคุณยินดีที่จะย้ายออกไปอีกเล็กน้อยจากพื้นที่หลัก

covid19 ได้ปรับสภาพตลาด และตอนนี้คุณสามารถหาซื้อได้มากมายในตลาดนี้


ขายที่ดินอ่าวมะม่วง-เกาะเต่า

การขายที่ดินไม่ใช่เรื่องง่ายในเกาะนี้เนื่องจากมีโฉนด จำกัด และแตกต่างจากที่อื่น ๆ ในประเทศไทย ราคาที่ดินค่อนข้างสูง เนื่องจากคนส่วนใหญ่ต้องการที่ดินที่มีวิวทะเลหรือไม่ที่ดินสำหรับขายอาจมีราคาแพงมาก

โปรดทราบว่าราคาที่ดินมีความเกี่ยวข้องกับการพัฒนารอบ ๆ และการเข้าถึงที่ดิน ดังนั้นหากคุณกำลังพิจารณาที่จะค้นหาที่ดินสำหรับขายโปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้ระบุราคาขายที่คาดหวังไว้ก่อนที่จะซื้อ

สิ่งสำคัญเช่นกันที่จะต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับโฉนดที่ดินอย่างเหมาะสมเพื่อให้เข้าใจถึงสิทธิของเขตที่ดินบนที่ดินที่ระบุ

หมายเหตุ: โฉนดที่ดินเกาะเต่าไม่เหมือนกับที่อื่น ๆ ในประเทศไทย แต่คุณจะได้รับเอกสารที่ถูกต้องเพื่อแสดงสิทธิ์ในที่ดินและบันทึกไว้ในชื่อหรือชื่อ บริษัท ของคุณ

หมายเหตุ: ชาวต่างชาติไม่สามารถซื้อที่ดินโดยใช้ชื่อของตนได้เนื่องจากกฎหมายกำหนดให้ต้องจดทะเบียนที่ดินด้วยสัญชาติไทยเท่านั้น หากคุณยังต้องการซื้อที่ดินในเกาะเต่าคุณสามารถทำงานได้โดยใช้ตัวเลือกการลากจูง

ทางเลือกที่ 1: จดทะเบียนที่ดินโดยมีสัญชาติไทย

ทางเลือกที่ 2: เปิด บริษัท ไทยเพื่อถือกรรมสิทธิ์ในที่ดิน


อสังหาริมทรัพย์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับการขาย ในอ่าวมะม่วง-เกาะเต่า

บ้านเดี่ยวหรือวิลล่า เป็นอสังหาริมทรัพย์ยอดนิยมสำหรับขายในเกาะเต่า ราคาบ้านเดี่ยวเริ่มต้นประมาณ 4,500,000 บาท ขึ้นอยู่กับขนาดประเภทจำนวนห้องนอนและที่ตั้งของทรัพย์สิน

ในขณะที่วิลล่าหรูอาจทำให้คุณเสียค่าใช้จ่าย ตั้งแต่ 15,000,000 ถึง 38,900,000 บาท หากคุณกำลังมองหาประสบการณ์ที่หรูหราและฟุ่มเฟือย อีกครั้งทุกอย่างขึ้นอยู่กับขนาดประเภทจำนวนห้องนอนและที่ตั้งของทรัพย์สิน


ที่พักแบบแบ็คแพ็ค อ่าวมะม่วง

มีที่พักราคาถูกมากมายบนอ่าวมะม่วง ซึ่งเหมาะกับงบประมาณทั้งหมด ตั้งแต่หอพักรวมไปจนถึงห้องพักในโฮสเทลที่ดี

แม่หาดมีโฮสเทลและเกสต์เฮาส์ราคาถูกให้เลือกมากมาย สำหรับนักท่องเที่ยวที่มีงบประมาณ จำกัด

หอพักรวมราคาเริ่มต้นที่ 200 บาทต่อคน ส่วนห้องเกสต์เฮาส์จะอยู่ที่ประมาณ 400 - 700 บาท ขึ้นอยู่กับสิ่งอำนวยความสะดวกที่คุณต้องการในห้องของคุณ

ในราคาประมาณ 700 - 1,200 บาทต่อคืน คุณสามารถหาที่พักแบบบังกะโลริมชายหาดได้ บังกะโลแบบนี้จะเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการสัมผัสความรู้สึกของเกาะ

หากคุณตัดสินใจที่จะเข้าร่วมหลักสูตรการดำน้ำลึกเป็นไปได้ว่าหลักสูตรการดำน้ำของคุณจะรวมที่พักไว้เป็นส่วนหนึ่งของแพ็คเกจหลักสูตรดำน้ำ


อะไรคือเหตุผลหลักในการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์บนเกาะเต่า?

เหตุผลในการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์บนเกาะเต่า คือ LIFE STYLE ทุกคนที่อ่านบทความนี้น่าจะชัดเจน เหตุผลก็คือคุ้มค่า ถึงกระนั้นเหตุผลเหล่านี้ก็ไม่เพียงพอที่จะดึงดูดนักลงทุนเสมอไป และนั่นคือสาเหตุที่ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในเกาะเต่าค่อยๆยกระดับมาตรฐานโครงสร้างพื้นฐาน และให้ผลตอบแทนจากการลงทุนแก่นักลงทุนต่างชาติในระดับสูง


ต้องการค้นหาเพิ่มเติมหรือไม่ ที่นี่คือบ้านสำหรับขายและให้เช่า