Refine Your SearchRE/MAX Paradise Properties Krabi
เมืองกระบี่, กระบี่, ประเทศไทย

บ้านและคอนโดให้เช่าและขายใน เกาะลันตา, กระบี่, ใต้ - ประเทศไทย

 • เกาะลันตาขายบ้านพร้อมที่ดิน
 • เกาะลันตาขายบ้านพร้อมที่ดิน
 • เกาะลันตาขายบ้านพร้อมที่ดิน
 • เกาะลันตาขายบ้านพร้อมที่ดิน
 • เกาะลันตาขายบ้านพร้อมที่ดิน
 • ขายและให้เช่าคอนโดในเกาะลันตา
 • ขายและให้เช่าคอนโดในเกาะลันตา
 • ขายและเช่าบ้านเดี่ยวในเกาะลันตา
 • ขายและเช่าบ้านเดี่ยวในเกาะลันตา
 • ขายและให้เช่าวิลล่าในเกาะลันตา
 • ขายและให้เช่าวิลล่าในเกาะลันตา

เกาะลันตา, กระบี่, ใต้ - ประเทศไทย

สิ่งที่คุณต้องรู้ เกี่ยวกับเกาะลันตา, กระบี่

อำเภอเกาะลันตา เป็นอำเภอในจังหวัดกระบี่ ประเทศไทย อำเภอนี้ก่อตั้งขึ้นในเดือนธันวาคม พ.ศ. 2444 ประกอบด้วยเกาะ 4 กลุ่ม ได้แก่ หมู่เกาะลันตา (170 ตร.กม. ), หมู่เกาะกลาง (162 ตร.กม. ), หมู่เกาะรอก (3.5 ตร.กม. ) และหมู่เกาะไหง (3.6 กิโลเมตร 2) กลุ่มเกาะอื่น ๆ มีขนาดเล็กกว่า เช่น หมู่เกาะฮา


ที่มาของชื่อไม่ชัดเจน แต่อาจมาจากคำภาษาชวา lantas ซึ่งหมายถึงปลาย่างชนิดหนึ่ง  ชื่อเกาะเปลี่ยนเป็นเกาะลันตาอย่างเป็นทางการในปี พ.ศ. 2460


เชื่อกันว่าบริเวณนี้เป็นชุมชนที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย ตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์ เชื่อกันว่าจังหวัดนี้ อาจใช้ชื่อตามความหมายของกระบี่ซึ่งแปลว่า 'ดาบ' สิ่งนี้อาจมาจากตำนานที่มีการขุดพบดาบโบราณก่อนการก่อตั้งเมือง


อำเภอห่างจากตัวเมืองกระบี่ประมาณ 70 กม. ประกอบด้วยเกาะใหญ่สามเกาะ เกาะกลางแห่งแรกถูกแยกออกจากแผ่นดินใหญ่ด้วยแม่น้ำสายเล็ก (คลอง) และสะพานถนน และมักคิดผิดว่าเป็นส่วนหนึ่งของแผ่นดินใหญ่จังหวัดกระบี่ จากสองเกาะที่มีขนาดใหญ่กว่า เกาะลันตาใหญ่ที่ใหญ่ที่สุดและมีประชากรมากกว่า (เรียกกันสั้น ๆ ว่า "เกาะลันตา") และเกาะลันตาน้อยพร้อมด้วยเกาะเล็ก ๆ อีก 50 เกาะ รวมเป็น 52 เกาะ เกาะที่ใหญ่ที่สุด (เกาะลันตาใหญ่) มีชายหาดเก้าแห่งที่ไหลไปตามชายฝั่งตะวันตกป่าไม้และป่าเขตร้อน


สนามบินที่ใกล้ที่สุด อยู่ที่กระบี่ ตรัง และภูเก็ต สนามบินกระบี่ ซึ่งเป็นสนามบินยอดนิยมสำหรับการเดินทางไปยังเกาะลันตา อยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 10 กม. และให้บริการเที่ยวบินระหว่างประเทศ ไปยังจุดหมายปลายทางต่างประเทศหลายแห่ง


สถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุด อยู่ในจังหวัดตรัง ทางตอนใต้ของจังหวัดกระบี่ จากนั้นมีรถไฟไป - กลับกรุงเทพฯ มีเรือเฟอร์รี่ ให้บริการเป็นประจำทุกวันระหว่างเกาะลันตาและกระบี่ ภูเก็ตและเกาะพีพี เรือเฟอร์รี่ที่ให้บริการโดย Phetpaily ออกเดินทางทุกวันจากท่าเรือคลองดาวบนเกาะลันตาไปยังเกาะไหงและเกาะมุก


บนเกาะลันตามีถนนสายหลักเพียงสองสาย ทางหนึ่งในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และอีกสายหนึ่งทางตะวันตกเฉียงใต้ ซึ่งขนานไปกับชายหาด บนเกาะลันตาน้อยมีถนนสายหลักเพียงเส้นเดียวทางทิศตะวันออก และถนนสายเล็กกว่าที่เชื่อมไปยังท่าเรือเฟอร์รี่  บนแผ่นดินใหญ่ทางหลวงหมายเลข 4206 เชื่อมต่อกับอำเภอคลองท่อม ผ่านตำบลคลองยาง และเกาะกลางไปยังท่าเรือข้ามฟากรถสาธารณะที่บ้านหัวหิน หากต้องการเดินทางจากแผ่นดินใหญ่ไปยังเกาะลันตาใหญ่ ต้องนั่งเรือข้ามฟากสาธารณะสองลำ สะพานเชื่อมเกาะลันตากับแผ่นดินใหญ่กำลังอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง


ตลาดเช่าอสังหาริมทรัพย์เกาะลันตาเป็นอย่างไร?

ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในเกาะลันตาเป็นแบบไดนามิก และตอบสนองความต้องการของทั้งครอบครัวขนาดใหญ่ และคนโสดที่รอคอยที่จะตั้งรกรากในย่านนี้ หากคุณต้องการเช่าอสังหาริมทรัพย์ คุณสามารถเลือกจาก คอนโด ทาวน์เฮาส์ และบ้านเดี่ยวได้ตามต้องการ

ค่าเช่าห้องสตูดิโอคอนโด 1 ห้องนอน ราคาประมาณ 3,500 บาท หากคุณเลือกที่จะปักหลักบนถนนที่พลุกพล่านที่สุด

อพาร์ทเมนท์คอนโดให้เช่าที่มีหลายห้องนอน ตั้งอยู่ใจกลางเมืองด้วยค่าเช่าประมาณ 5,000 - 15,000 บาท ขึ้นอยู่กับขนาดจำนวนห้องนอนและอายุของทรัพย์สิน

นอกจากนี้ยังมีทาวน์เฮ้าส์ให้เช่าในเขตราคาเช่า 6,000 ถึง 9,000 บาท อีกครั้งในพื้นที่หลักของอำเภอ

หากคุณต้องการที่จะอยู่ในวิลล่าหรือบ้านเดี่ยวให้เช่าในทำเลที่สำคัญจะมีค่าใช้จ่ายประมาณ 9,000 ถึง 42,000 บาท ขึ้นอยู่กับขนาดจำนวนห้องนอนและอายุของทรัพย์สิน  คุณสามารถหาคอนโดแบบสตูดิโอในพื้นที่ที่ไม่ได้รับความเสียหายได้ในราคา 2,500 บาท และทาวน์เฮาส์ให้เช่าราคาประมาณ 4,000 บาท ขึ้นอยู่กับขนาดจำนวนห้องนอนและอายุของทรัพย์สิน


อสังหาริมทรัพย์ประเภทใดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเกาะลันตาและเพราะเหตุใด

หากคุณกำลังมองหาซื้ออสังหาริมทรัพย์ของคุณในเกาะลันตา คุณจะไม่ต้องเสียเหงื่อ! แม้ว่าส่วนใหญ่ของประเทศกำลังมองหาบ้านพักตากอากาศเพื่อตั้งรกราก แต่คอนโดในอำเภอเกาะลันตากำลังได้รับความสนใจมากขึ้น

คุณสามารถซื้อคอนโด 1 ห้องนอน ราคาประมาณ 2,500,000 บาท หากคุณกำลังมองหาที่พักใจกลางย่าน

ราคาทาวน์เฮาส์สำหรับขายอยู่ในระดับราคาเดียวกัน และพบได้ในราคาประมาณ 5,200,000 ถึง 7,000,000 บาท ขึ้นอยู่กับขนาดจำนวนห้องนอนและอายุของทรัพย์สินในสถานที่เดียวกัน

บ้านเดี่ยวมือสองสำหรับขาย สามารถพบเห็นได้ง่ายมากในย่านนี้และราคาในพื้นที่หลักอยู่ระหว่างประมาณ 8,009,000 ถึง 14,000,000 บาท ขึ้นอยู่กับขนาดของอสังหาริมทรัพย์

หากคุณเลือกที่จะย้ายออกจากทำเลที่ดีในย่านราคาอาจจะลดลงโดยคอนโดสตูดิโอสำหรับขายในราคา 1,700,000 บาท ขึ้นอยู่กับขนาดจำนวนห้องนอนและอายุของทรัพย์สิน

บ้านเดี่ยวมือสองวิลล่าสำหรับขาย สามารถพบได้ในราคาที่ต่ำกว่าจากย่านใจกลางเมืองโดยราคาขายตั้งแต่ 4,500,000 ถึง 19,000,000 บาท ขึ้นอยู่กับขนาดจำนวนห้องนอนและอายุของทรัพย์สิน


อะไรคือเหตุผลหลักในการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์บนเกาะลันตา?

ย่านนี้มีรูปแบบการใช้ชีวิตที่มีราคาแพงสำหรับนักเดินทางและผู้อยู่อาศัย แต่สถานที่แห่งนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายและสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ อีกมากมายสำหรับราคาที่พุ่งสูงขึ้น เขตกำลังปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานอย่างต่อเนื่อง และยังให้ผลตอบแทนจากการลงทุนที่สูงแก่นักลงทุนในตลาดจริงที่เข้ามาลงทุนในตลาดนี้ต้องการค้นหาเพิ่มเติมหรือไม่ ที่นี่คือบ้านสำหรับขายและให้เช่า