Refine Your SearchRE/MAX Commercial Property17 Fl 55 Wireless Rd, Lumpini
ปทุมวัน, กรุงเทพมหานคร, ประเทศไทย
10330

บ้านและคอนโดให้เช่าและขายใน สัมพันธวงศ์, กรุงเทพมหานคร, กลาง - ประเทศไทย

  • สัมพันธวงศ์ขายคอนโดบ้านเดี่ยวมือสอง
  • สัมพันธวงศ์ขายคอนโดบ้านเดี่ยวมือสอง
  • สัมพันธวงศ์ขายคอนโดบ้านเดี่ยวมือสอง
  • สัมพันธวงศ์ขายคอนโดบ้านเดี่ยวมือสอง
  • สัมพันธวงศ์ขายคอนโดบ้านเดี่ยวมือสอง

สัมพันธวงศ์, กรุงเทพมหานคร, กลาง - ประเทศไทย

คุณต้องรู้อะไรบ้าง? - เกี่ยวกับสัมพันธวงศ์, กรุงเทพฯ

สัมพันธวงศ์ เป็นหนึ่งในห้าสิบเขตในเมืองกรุงเทพมหานคร และตั้งอยู่ในเขตส่วนกลาง ของเมือง ถือได้ว่าเป็นไชน่าทาวน์ของกรุงเทพฯ เป็นเขตที่เล็กที่สุดในพื้นที่ แต่มีประชากรหนาแน่นที่สุดในเขตของกรุงเทพฯ

เขตใกล้เคียงโดยรอบเขตสัมพันธวงศ์จากทิศเหนือตามเข็มนาฬิกา ได้แก่  ป้อมปราบศัตรูพ่าย บางรัก คลองสาน (ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา) และพระนคร พื้นที่ดังกล่าวเป็นชุมชนชาวจีนมาตั้งแต่ยุคแรก ๆ ของกรุงเทพฯ เดิมอาศัยอยู่ที่เขตพระนครในปัจจุบันพวกเขาย้ายมาที่นี่เมื่อตั้งเมืองหลวง

สำเพ็งตรอก เป็นภาพด้านหลังของธนบัตรแบบ 20 บาท เพื่อรำลึกถึงการเสด็จพระราชดำเนินครั้งสำคัญหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ของกษัตริย์หนุ่ม ในรัชกาลที่ 8 (พร้อมด้วยพระอนุชาของหม่อมราชวงศ์ภูมิพลพร้อมกล้องถ่ายรูปปัจจุบัน)

ปัจจุบันถนนเยาวราชยังคงเป็นหัวใจสำคัญของไชน่าทาวน์ของกรุงเทพฯ ปัจจุบันพื้นที่ในเขตสัมพันธวงศ์ เคยเป็นอำเภอสามแยก คือ สัมพันธวงศ์ สามแยก และจักรวรรดิ ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2458 เมื่อมีการยกเครื่องเขตเก่า และแทนที่ด้วยเขตใหม่ 25 เขตเพื่อให้ครอบคลุมกรุงเทพมหานครชั้นใน แขวงสามแยกและแขวงจักรวรรดิได้รวมเป็นเขตสัมพันธวงศ์ในเวลาต่อมา

แขวงกลายเป็นเขตสัมพันธวงศ์ในปี พ.ศ. 2515 เชื่อกันว่าชื่อสัมพันธวงศ์มาจากวัดสัมพันธวงศาราม ซึ่งเป็นวัดใกล้ที่ว่าการอำเภอเมื่อแรกสร้าง ตอนนี้ได้ย้ายที่ว่าการอำเภอไปที่ถนนโยธาในตำบลตลาดน้อย


สถานที่สำคัญ

วัดไตรมิตร มีชื่อเสียงในเรื่องพระพุทธรูปขนาดยักษ์ที่ทำจากทองคำ และน้ำหนักประมาณ 5.5 ตัน ทองคำถูกซ่อนอยู่ใต้ปูนปลาสเตอร์เป็นเวลาหลายศตวรรษ จนกระทั่งถูกบูรณะใหม่ในปี 2497

วัดปทุมคงคา เป็นวัดโบราณที่ได้รับการบูรณะและเปลี่ยนชื่อเป็นวัดสำเพ็งในสมัยรัชกาลที่ 1

โบสถ์โฮลีโรซารี ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นโบสถ์คาทอลิกที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในนามเก่าแก่กว่าวัดกาลวาร์ ซึ่งตั้งชื่อตามโกรธา


ไลฟ์สไตล์ในสัมพันธวงศ์เป็นอย่างไรบ้าง?

เขตสัมพันธวงศ์เป็นที่ตั้งของวิถีชีวิตที่หรูหราและคุณสมบัติของพวกเขามาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ยอดเยี่ยม แม้ว่าเงินที่คุณต้องจ่ายจะมากกว่าส่วนอื่น ๆ ของประเทศเล็กน้อย แต่ถ้าคุณไปที่สถานที่แห่งนี้ และได้รับโอกาสในการใช้ชีวิตในท้องถิ่นสักสองสามวันที่นี่ คุณจะเห็นว่าทำไมมันจึงคุ้มค่าอย่างยิ่ง

อย่างน้อยที่สุดที่คุณสามารถใช้จ่ายเพื่ออยู่กับสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำกัด และความใกล้ไกลจากการขนส่งและโรงพยาบาล จะอยู่ที่ประมาณ 60,000 บาทต่อเดือน โดยคำนึงถึงค่าเช่าและค่าครองชีพของคุณ หากต้องการอยู่ใกล้ถนนสายหลักในย่านคุณจะต้องใช้จ่ายประมาณ 300,000 บาทต่อเดือน


ตลาดอสังหาริมทรัพย์สัมพันธวงศ์เป็นอย่างไร?

ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในสัมพันธวงศ์มีความยืดหยุ่น และเป็นหนึ่งในตลาดที่ดีที่สุดในประเทศ ที่มีอสังหาริมทรัพย์ที่ดีที่สุด พร้อมอัตราผลตอบแทนที่น่าทึ่ง

คุณสามารถหาคอนโดแบบสตูดิโอในย่านนี้ ให้เช่าได้โดยใช้เงินประมาณ 9,000 ถึง 17,000 บาทสำหรับการเช่า ขึ้นอยู่กับขนาดสถานที่จำนวนห้องนอนและอายุของอสังหาริมทรัพย์

ไปยังเขตนอกจังหวัด อสังหาริมทรัพย์ที่หรูหรากว่านั้นยังมีอยู่ แต่มีราคาแพงมาก เช่นคอนโดดูเพล็กซ์ให้เช่าใจกลางย่าน ที่มีการตกแต่งภายในที่หรูหรา อาจทำให้คุณเสียค่าเช่าได้มากถึง 25,000 ถึง 50,000 บาท ขึ้นอยู่กับขนาดพื้นที่จำนวน ห้องนอนและอายุของทรัพย์สิน

เนื่องจากพื้นที่ที่มีผู้คนพลุกพล่าน และเกิดขึ้นมากที่สุดในเขตนี้อยู่รอบๆโรงเรียน และย่านวัด จึงเป็นจุดที่คุณต้องเสียค่าใช้จ่ายมากที่สุดในการซื้ออสังหาริมทรัพย์ ตัวอย่างเช่น หากคุณต้องการที่จะตั้งรกรากในบ้านเดี่ยวสุดหรู ที่อยู่ใกล้โรงพยาบาลหรือโรงเรียน และสามารถเข้าถึงแม่น้ำได้ คุณอาจต้องเสียค่าเช่าประมาณ 30,000 ถึง 70,000 บาท ขึ้นอยู่กับขนาดสถานที่จำนวน ของห้องนอนและอายุของทรัพย์สิน

ในขณะที่คุณยินดีที่จะย้ายออกไปอีกเล็กน้อยจากพื้นที่เหล่านี้ คุณจะสังเกตเห็นว่าค่าใช้จ่ายลดลงมากถึง 13,000 ถึง 28,000 บาทสำหรับค่าเช่า ขึ้นอยู่กับขนาดที่ตั้งจำนวนห้องนอนและอายุของทรัพย์สิน

ทาวน์เฮาส์เพื่อการคุ้มครอง สามารถพบได้ในพื้นที่ที่มีค่าเช่าค่อนข้างใกล้เคียงกับค่าเช่าของคอนโด โดยมีค่าเช่าประมาณ 180,000 ถึง 76,000 บาทสำหรับค่าเช่า ขึ้นอยู่กับขนาดที่ตั้งจำนวนห้องนอนและอายุของทรัพย์สิน


อสังหาริมทรัพย์ประเภทใดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในสัมพันธวงศ์และเพราะเหตุใด

แม้ว่าส่วนใหญ่ของประเทศกำลังมองหาคอนโดเพื่อตั้งหลักแหล่ง วิลล่าหรือบ้านเดี่ยวในเขตสัมพันธวงศ์ กำลังได้รับความสนใจมากขึ้น

โดยบ้านเดี่ยวมือสองราคา 4,500,000 ถึง 22,000,000 บาท ขึ้นอยู่กับทำเลและประเภทของอสังหาริมทรัพย์ ว่าอยู่ใกล้แหล่งอำนวยความสะดวก เช่น สถานีรถไฟ โรงเรียน หรือเมื่อมีอยู่เล็กน้อย

ห่างออกไปและใช้เวลาเพียงเล็กน้อยในการเข้าถึงจากส่วนสำคัญของเขต ในทางกลับกัน คอนโดสำหรับขายอาจมีราคาถูกกว่ามาก และไม่ต้องสงสัยเลยว่าเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคนโสด

ราคาขายของคอนโดมีตั้งแต่ประมาณ 5,000,000 บาท โดยคุณจะลงหลักปักฐานที่ชานเมืองจนถึง 45,000,000 บาทสำหรับการขาย ขึ้นอยู่กับขนาดที่ตั้งจำนวนห้องนอนและอายุของทรัพย์สิน หากคุณต้องการพักในสถานที่หรูหราใกล้สถานที่สำคัญของย่าน

ทั้งนักลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ และผู้ที่ต้องการหาอสังหาริมทรัพย์ที่สมบูรณ์แบบในย่านนี้ และรู้สึกตื่นเต้นกับราคาที่ดีที่เสนอ


อะไรคือเหตุผลหลักในการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์เขตสัมพันธวงศ์?

ดังที่ได้กล่าวไว้ในส่วนก่อนหน้าของบทความนี้ สัมพันธวงศ์เป็นสถานที่ที่คุณสามารถเพลิดเพลินกับความพยายามที่น่าตื่นเต้น และมีส่วนร่วมในการผจญภัยมากมาย เหตุผลในการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ของสัมพันธวงศ์ สามารถสรุปได้จากพื้นที่ที่อบอุ่น และขอบเขตของผลตอบแทนที่สูง และเนื่องจากพวกเขาเป็นเจ้าภาพในสถานพยาบาลที่ดีที่สุดในประเทศ

แม้จะมีราคาที่สูง แต่ก็สามารถพูดได้อย่างปลอดภัยว่า ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในเขตสัมพันธวงศ์พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่มีให้เป็นหนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดที่คุณจะพบได้ในเมืองทั้งกรุงเทพฯ


ขายที่ดินสัมพันธวงศ์

การขายที่ดินยังเป็นที่นิยมในพื้นที่นี้ เนื่องจากราคาที่ดินค่อนข้างต่ำกว่าย่านธุรกิจหลักในกรุงเทพฯ โปรดทราบว่าราคาที่ดินมีความเกี่ยวข้องกับการพัฒนารอบ ๆ ดังนั้นหากคุณกำลังพิจารณาค้นหาที่ดินสำหรับขายโปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้ประเมินราคาขายที่ดินที่คาดหวังไว้ก่อนที่จะซื้อ สิ่งสำคัญเช่นกันที่จะต้องทำความเข้าใจอย่างถูกต้องของโฉนดที่ดิน เพื่อทำความเข้าใจว่าอะไรคือสิทธิโซนที่ดิน บนที่ดินที่เฉพาะเจาะจงต้องการค้นหาเพิ่มเติมหรือไม่ ที่นี่คือบ้านสำหรับขายและให้เช่า