Refine Your Search


098-656-4456 Show...

RE/MAX Classic Chiang Rai
เมืองเชียงราย, เชียงราย, ประเทศไทย

บ้านและคอนโดให้เช่าและขายใน เมืองเชียงราย, เชียงราย, เหนือ - ประเทศไทย

 • ขายบ้านและที่ดินเชียงรายมือสอง
 • ขายบ้านและที่ดินเชียงรายมือสอง
 • ขายบ้านและที่ดินเชียงรายมือสอง
 • ขายบ้านและที่ดินเชียงรายมือสอง
 • ขายบ้านและที่ดินเชียงรายมือสอง
 • ขายบ้านและที่ดินเชียงรายมือสอง
 • ขายบ้านและที่ดินเชียงรายมือสอง
 • ขายบ้านและที่ดินเชียงรายมือสอง
 • ขายบ้านและที่ดินเชียงรายมือสอง
 • ขายบ้านและที่ดินเชียงรายมือสอง
 • ขายบ้านและที่ดินเชียงรายมือสอง
 • ขายบ้านและที่ดินเชียงรายมือสอง
 • ขายบ้านและที่ดินเชียงรายมือสอง
 • ขายบ้านและที่ดินเชียงรายมือสอง

เมืองเชียงราย, เชียงราย, เหนือ - ประเทศไทย

เรื่องที่ควรทราบ เกี่ยวกับเมืองเชียงราย

เมืองเชียงราย เป็นอำเภอเมืองหลวงของจังหวัดเชียงราย ทางภาคเหนือของประเทศไทย อำเภอใกล้เคียง ได้แก่ แม่ฟ้าหลวง แม่จันเวียง เชียงรุ้ง เวียงชัย เทิง ป่าแดด พาน แม่ลาว แม่สรวย ของจังหวัดเชียงราย และ แม่อาย จังหวัดเชียงใหม่


เทือกเขาผีปันน้ำมีลักษณะภูมิประเทศทางด้านทิศใต้ของอำเภอ แม่น้ำกกเป็นแหล่งน้ำที่สำคัญ แบ่งเขตการปกครองออกเป็น 16 ตำบล ซึ่งแบ่งย่อยออกไปอีก 256 หมู่บ้าน ตัวเมืองเชียงรายครอบคลุมตำบลเวียง และบางส่วนของรอบเวียง สันทราย และรุมก๊ก  อำเภอสันทรายครอบคลุมบางส่วนของตำบลสันทราย และบ้านดู่ ตำบลบ้านดู่ มีองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) เพิ่มขึ้นอีก 14 แห่ง


เทือกเขาผีปันน้ำ เป็นแนวเทือกเขายาว 400 กม. (249 ไมล์) ทางภาคตะวันออกของพื้นที่สูงของไทย ส่วนใหญ่อยู่ในประเทศไทย แม้ว่าส่วนเล็ก ๆ ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือจะอยู่ในจังหวัด Sainyabuli และ Bokeo ประเทศลาว


ในประเทศไทยแนวเขตส่วนใหญ่ขยายไปทั่วจังหวัดเชียงราย พะเยา ลำปาง แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ และสุโขทัย จนถึงจังหวัดตากทางตะวันตกเฉียงใต้สุด ความหนาแน่นของประชากรในพื้นที่ค่อนข้างต่ำ มีเพียงเมืองใหญ่สองเมือง คือพะเยาและแพร่เท่านั้น ที่อยู่ในเขตภูเขาและทั้งสองมีประชากรน้อยกว่า 20,000 คน เมืองที่ใหญ่กว่า เช่น เชียงรายและอุตรดิตถ์ อยู่ใกล้ขอบเขตของเทือกเขาผีปันน้ำทางตอนเหนือ และตอนใต้ตามลำดับ


แม่น้ำกกมีต้นกำเนิดในเทือกเขาดังลาว รัฐฉาน ประเทศเมียนมาร์ ไหลไปทางทิศตะวันออกข้ามชายแดนเมียนมา - ไทย ข้ามไปที่เมืองชายแดนไทยท่าตอน ไหลไปยังอำเภอแม่อายจังหวัดเชียงใหม่ ความยาวส่วนใหญ่ของประเทศไทยอยู่ในจังหวัดเชียงราย ซึ่งผ่านอำเภอเมืองเชียงราย หลังจากนั้นจะโค้งไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ และไหลผ่านอำเภอแม่จัน เวียงชัย และเชียงแสน


เป็นแม่น้ำที่กว้าง ตื้น และเคลื่อนไหวช้า มีแก่งขนาดเล็กประมาณ 600 เมตร (2,000 ฟุต)  อยู่กึ่งกลางระหว่างเมืองท่าตอนและเชียงราย แม่น้ำกลายเป็นทะเลสาบไปจนถึงเขื่อนชลประทานใกล้เวียงชัยเป็นระยะทางหลายกิโลเมตร แม่น้ำกกเป็นลำน้ำสาขาของแม่น้ำโขง โดยมีปากแม่น้ำสบกกในอำเภอเชียงแสนตรงข้ามกับชายแดนลาว ถนนพหลโยธินข้ามแม่น้ำนี้ใกล้ตัวเมืองเชียงราย มีสะพานข้ามแม่น้ำกกใกล้ตัวเมืองเชียงรายทั้งหมด 5 แห่ง


ตลาดอสังหาริมทรัพย์ให้เช่าในเมืองเชียงรายเป็นอย่างไร?

หากคุณกำลังมองหาเช่าที่ในเมืองเชียงราย คุณต้องพิจารณาคอนโดที่นี่ มีคอนโดให้เช่าใกล้พื้นที่หลักราคาประมาณ 5,000 - 9,000 บาท ขึ้นอยู่กับขนาดจำนวนห้องนอนและอายุของอสังหาริมทรัพย์ และเมื่อคุณย้ายออกจากทำเลทองในย่านเพียงเล็กน้อยราคาก็ลดลงต่ำ 3,000 บาท ขึ้นอยู่กับขนาดจำนวนห้องนอนและอายุของทรัพย์สิน

หากต้องการบ้านคุณต้องพิจารณาวิลล่าให้เช่าในเขตนี้พร้อมให้เช่าราคาตั้งแต่ 10,000 ถึง 16,000 บาท ขึ้นอยู่กับขนาดประเภทและที่ตั้งของทรัพย์สิน

ทาวน์เฮาส์ให้เช่าสามารถพบได้ในพื้นที่ราคาตั้งแต่ 2,000 ถึง 6,000 บาทสำหรับค่าเช่า ขึ้นอยู่กับขนาดจำนวนห้องนอนและอายุของทรัพย์สิน อีกครั้งขึ้นอยู่กับที่ตั้งของทรัพย์สินและขนาด


ไม่มีวิธีใดดีไปกว่าการตั้งถิ่นฐานในทรัพย์สินของคุณเอง ด้วยราคาคอนโดสตูดิโอสำหรับขายที่ประมาณ 6,000,000 บาท ขึ้นอยู่กับขนาดจำนวนห้องนอนและอายุของอสังหาริมทรัพย์ ในกรณีที่คุณตั้งถิ่นฐานอยู่บนถนนที่พลุกพล่านที่สุดในจังหวัด

นอกจากนี้คุณยังสามารถมองหาคอนโดสำหรับขายในเขตชานเมืองได้โดยมีราคาในพื้นที่ประมาณ 499,000 บาท ขึ้นอยู่กับขนาดจำนวนห้องนอนและอายุของทรัพย์สิน

วิลล่าหรือบ้านเดี่ยวสำหรับขายในทางกลับกันมีช่วงประมาณ 2,200,000 ถึง 28,000,000  บาท ขึ้นอยู่กับขนาดจำนวนห้องนอนและอายุของทรัพย์สิน

ทาวน์เฮ้าส์สำหรับขายสามารถพบได้ในพื้นที่และจะมีราคาประมาณ 3,500,000 บาทถึงประมาณ 8,500,000 บาท อีกครั้งขึ้นอยู่กับว่าคุณเลือกที่จะอยู่ใกล้ทำเลทอง เช่น ใกล้สถานีรถไฟและโรงพยาบาล หรือเลือกที่จะอยู่ที่สถานที่ที่ต้องใช้เวลาอีกเล็กน้อยในการเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวก


อสังหาริมทรัพย์ประเภทใดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเมืองเชียงรายและเพราะเหตุใด

คอนโดเป็นประเภทอสังหาริมทรัพย์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในย่านนี้ เนื่องจากเป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับนักเดินทาง ครอบครัว และคนโสดในเวลาเดียวกัน คอนโดที่มีอยู่ในย่านนั้นเป็นแบบไดนามิก และมีอสังหาริมทรัพย์ประเภทต่างๆ ซึ่งทำขึ้นเพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของทุกคนที่ต้องการตั้งถิ่นฐานอย่างถาวร


อะไรคือเหตุผลหลักในการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ในเมืองเชียงราย?

ดังที่ชัดเจนจากส่วนก่อนหน้าของบทความนี้ นอกเหนือจากคุณสมบัติในย่านที่มีราคาไม่แพงและถูกกว่าพื้นที่อื่น ๆ แต่ในขณะเดียวกันคุณจะได้สัมผัสกับอาหารริมทางราคาถูก และสถาบันการศึกษาชั้นเยี่ยมที่มีอยู่ในเขต ขอบเขตผลตอบแทนในเขตยังสูงกว่าเขตอื่น ๆ ในเมืองเล็กน้อย


อสังหาริมทรัพย์ใหม่ในตลาด เมืองเชียงราย
อสังหาริมทรัพย์ใน เมืองเชียงราย
ต้องการค้นหาเพิ่มเติมหรือไม่ ที่นี่คือบ้านสำหรับขายและให้เช่า