แฟรนไชส์อสังหาริมทรัพย์ – ถาม & ตอบ

เราเชื่อว่าคุณมีคำถามมากมายอยู่ในใจ โปรดใช้เวลาทบทวนกับคำถามที่พบบ่อย

โอกาสแฟรนไชส์อสังหาริมทรัพย์

กดที่คำถามจะมีคำตอบแสดงให้เห็น

ต้องมีประสบการณ์ทางด้านอสังหาริมทรัพย์เพื่อเป็นเจ้าของแฟรนไชส์รีแม็กซ์หรือไม่? คุณไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ด้านอสังหาริมทรัพย์ในการเป็นเจ้าของแฟรนไชส์ คุณสมบัติที่สำคัญที่สุดคือความต้องการเป็นเจ้าของธุรกิจและความปรารถนาที่จะเรียนรู้ความสำเร็จ เรามีเจ้าของธุรกิจจำนวนมากที่ประสบความสำเร็จได้โดยไม่มีพื้นฐานทางด้านอสังหาริมทรัพย์

เงื่อนไขสัญญาการเป็นแฟรนไชส์รีแม็กซ์แต่ละครั้งมีระยะเวลานานเท่าไหร่? อสังหาริมทรัพย์เป็นการทำธุรกิจระยะยาว เงื่อนไขสัญญาการเป็นแฟรนไชส์ของเราทุกรายมีระยะเวลา 5 ปี

ทำการต่อสัญญาต่อเนื่องได้หรือไม่? ได้ ทำสัญญาใหม่เพื่อขอเป็นแฟรนไชส์ต่อเนื่องได้!

ต้องทำงานแบบเต็มเวลาในธุรกิจหรือไม่?สำนักงานที่ประสบความสำเร็จจำเป็นต้องให้ความใส่ใจในการทำงานแบบเต็มเวลา อาจควบคุมดูแลโดยตัวเจ้าของหรือมีผู้จัดการดูแลให้ก็ได้

เงื่อนไขทางด้านการเงินมีอะไรบ้าง?เงินลงทุนในการเริ่มต้นธุรกิจจะผันแปรไปตามแต่ละตลาด และขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น ค่าเช่า ค่าน้ำค่าไฟ ป้าย ฯลฯ ค่าธรรมเนียมขั้นต้นสำหรับการเป็นแฟรนไชส์เริ่มต้นที่ 250,000 บาท ทั้งนี้อาจขึ้นอยู่กับความหนาแน่นของประชากรในพื้นที่ และจำนวนธุรกรรมที่เกิดขึ้นในพื้นที่ที่ต้องการ เงินลงทุนเริ่มต้นทั้งหมดโดยประมาณการอยู่ระหว่าง 250,000 – 1,000,000 บาท ความมากน้อยขึ้นอยู่กับโลเกชั่นและขนาดของสำนักงาน และรวมถึงเงินทุนในการดำเนินงานสำหรับ 6 เดือน

โดยทั่วไปแล้ว ใช้เวลานานเท่าใดในการเปิดสำนักงานแฟรนไชส์รีแม็กซ์?โดยปกติแล้วสำนักงานใหม่จะใช้เวลาเปิดระหว่าง 45-90 วัน มีหลายปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับกำหนดการ เวลาส่วนใหญ่จะใช้ไปกับการทำให้มั่นใจว่าเป็นโลเกชั่นของสำนักงานในฝันตามที่ตั้งใจไว้หรือไม่ แต่เราจะอยู่ช่วยคุณในทุกขั้นตอน

ควรเลือกโลเกชั่นสำหรับสำนักงานอย่างไร?คุณต้องเลือกหาโลเกชั่นที่พบเห็นได้ง่าย เดินทางสะดวก มีที่จอดรถทั้งของเอเย่นต์และลูกค้า ควรคำนึงถึงเรื่องความสามารถในการติดป้ายด้านนอกให้เห็นชัดเจนได้ เพราะมันช่วยทำให้ลูกค้าหาสำนักงานพบได้ง่ายขึ้น ถ้าเป็นสำนักงานที่มีพื้นที่อยู่ในตึกใหญ่ คุณต้องมั่นใจว่าหลังเวลาทำงานตามปกติสามารถเข้าไปในตึกได้ เพราะเอเย่นต์และลูกค้าต้องพบกันช่วงหลังเวลาทำงานบ่อยมาก เราขอแนะนำให้สำนักงานคุณมีพื้นที่ต้อนรับสำหรับลูกค้า มีพื้นที่นั่งรอ ต้องมีห้องประชุม 1-2 ห้อง สำหรับพื้นที่ทำงานให้เพื่อนร่วมงานในทีมขายหรือเอเย่นต์ จะขึ้นอยู่กับจำนวนคนที่คาดว่าจะมาร่วมทำงานด้วย ส่วนปัจจัยอื่นๆที่ต้องพิจารณา เช่น ขนาดสำนักงาน ค่าเช่าพื้นที่ การเติบโตในอนาคต ฯลฯ

สิ่งที่จำเป็นต้องมีในสำนักงาน คืออะไร?สำนักงานของคุณควรมีพนักงานประจำฝ่ายธุรการที่ทำงานเต็มเวลาอย่างน้อย 1 คน นอกจากนั้นต้องมี เฟอร์นิเจอร์ สัญญาณเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์ บริการตอบรับโทรศัพท์หลังเวลาทำงาน บริการฟอร์เวิร์ดสายเรียกเข้า หรือบริการรับโทรศัพท์

ขนาดที่เล็กที่สุดของสำนักงานที่จำเป็นสำหรับการทำงาน ควรมีขนาดไหน?เราเข้าใจดีว่าโลเกชั่นของสำนักงานและค่าเช่าเป็นค่าใช้จ่ายส่วนใหญ่สำหรับปีแรก คุณอาจต้องการประหยัดต้นทุนด้วยการใช้สำนักงานขนาดเล็กในการเริ่มธุรกิจ ขนาดสำนักงานที่เล็กที่สุด คือ 60 ตารางเมตร แต่ในกรณีพิเศษเราสามารถพิจารณาขนาดที่เล็กกว่านั้นก็ได้

ในปัจจุบันเป็นเจ้าของแฟรนไชส์ CENTURY 21 หรือ ERA มีทางที่จะขอแปลงมาเป็นแฟรนไชส์ RE/MAX ได้หรือไม่?ได้ รีแม็กซ์ประเทศไทยมีเงื่อนไขพิเศษหลายอย่างสำหรับสำนักงานแฟรนไชส์ที่กำลังทำธุรกิจนี้อยู่แล้ว และต้องการแปลงมาเป็นแฟรนไชส์รีแม็กซ์ เราทราบดีว่าคุณได้ทำงานหนักเพื่อพัฒนาสำนักงานหรือทีมงาน เราจะช่วยทำให้เกิดการเปลี่ยนผ่านอย่างราบลื่นด้วยต้นทุนที่ต่ำมาก

รีแม็กซ์ประเทศไทยชาร์จค่าธรรมเนียมสำหรับการส่งต่อลูกค้าหรือไม่?สำนักงานใหญ่ของรีแม็กซ์ในประเทศไทยไม่เคยคิดค่าธรรมเนียมในการส่งต่อลูกค้าให้คุณหรือเอเย่นต์ ข้อมูล Lead หรือผู้ที่มีโอกาสจะซื้อจะขายอสังหาริมทรัพย์จากทั่วโลกนับล้าน จะถูกส่งต่อให้กับเอเย่นต์ของรีแม็กซ์โดยไม่มีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมใดๆ